Cận cảnh dự án New City tại Thủ Thiêm – nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ ‘đuổi’ cư dân ra đường ăn Tết

Ngôi nhà đơn giản dành cho người thích yên tĩnh
Căn hộ VC2 Golden Heart chuẩn bị bàn giao, chất lượng cao hút lượng khách thực lớn
TP.HCM: Liên danh tư vấn giám sát rút khỏi dự án chống ngập 10 ngàn tỷ

Công ty Thuận Việt vừa gửi thông báo đến 1 số cư dân sống ở dự án New City về việc sẽ cắt điện, nước, thu hồi căn hộ cao tầng nếu cư dân không mau chóng xúc tiến thủ tục có An Bình Bank để chi trả số tiền còn lại trong hợp đồng chuyển nhượng.

Cận cảnh dự án New City ở Thủ Thiêm

Theo 1 số bạn, trước đây, khi mua căn hộ cao tầng ở dự án, Công ty Thuận Việt cho biết đây là dự án liên kết có Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) để hỗ trợ khách vay vốn chi trả tiền mua căn hộ cao tầng, mức vay tối đa lên đến 70% giá trị căn hộ cao tầng.

Sau khi ký hợp đồng mua căn hộ cao tầng, Vietinbank đã duyệt cho bạn vay và đã đi vào hoạt động thủ tục nhận nhà có chủ đầu tư từ tháng 4/2018.

Tuy nhiên, khi cư dân yêu cầu chủ đầu tư cung cấp 1 số thủ tục pháp lý cần thiết để ngân hàng giải ngân khoản vay vốn của họ, nhưng Công ty Thuận Việt không cung cấp được. Việc này khiến cư dân không được ngân hàng chấp nhận giải ngân.

Các bạn mua nhà ở đây cho rằng có sự mập mờ trong vấn đề này, cư dân đã phản ánh đến chủ đầu tư và yêu cầu đơn vị này giải quyết nhưng chỉ nhận được sự phớt lờ. Không các không giải quyết, Công ty Thuận Việt còn liên tục gửi thông báo yêu cầu cư dân phải tự giải ngân chi trả tiền mua căn hộ cao tầng.

Theo đây, Công ty Thuận Việt đã yêu cầu 1 số cư dân phải chuyển sang Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (An Bình Bank) để vay vốn. Trong khi đây, An Bình Bank chỉ cho 1 chi nhánh của ngân hàng này thực hiện và mức lãi suất của ngân hàng này cao hơn rất nhiều so có Vietinbank.

Cận cảnh dự án New City ở Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 2.
Cận cảnh dự án New City ở Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 3.
Cận cảnh dự án New City ở Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 4.
Cận cảnh dự án New City ở Thủ Thiêm - nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ đuổi cư dân ra đường ăn Tết - Ảnh 5.

Ngày 4/1/2019, Công ty Thuận Việt bất ngờ gửi thông báo cho biết 1 số bạn đã vi phạm điều khoản trong thỏa thuận bàn giao căn hộ cao tầng và hợp đồng tín dụng đã ký có công ty.

Cụ thể, công ty này cho rằng, thời gian áp dụng 1 số thủ tục ký hợp đồng tín dụng có An Bình Bank – Chi nhánh TP.HCM là từ ngày 2/8 – 31/12/2018, tuy nhiên bạn đã không thực hiện 1 số thủ tục giải ngân tiền mua căn hộ cao tầng cho công ty, đến nay đã quá thời hạn. Vì vậy, bạn đã vi phạm điều khoản trong thỏa thuận bàn giao căn hộ cao tầng và ký hợp đồng tín dụng đã ký có công ty.

Doanh nghiệp này cũng yêu cầu bạn mau chóng xúc tiến thủ tục có An Bình Bank để giải ngân hoặc bằng nguồn tài chính tự có của mình chi trả số tiền còn lại để đủ điều kiện nhận bàn giao căn hộ cao tầng trong thời hạn từ ngày ra thông báo đến ngày 20/1/2019.

Nếu quá thời hạn trên, chủ đầu tư sẽ áp dụng ngừng cung cấp điện, nước, 1 số dịch vụ khác liên quan nếu có, đồng thời chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng. Đồng thời, buộc khách phải ngay lập tức bàn giao căn hộ cao tầng cho chủ đầu tư có điều kiện sử dụng lẽ thường, 1 số hạng mục không bị hư hỏng và có đầy đủ trang thiết bị như khi nhận bàn giao từ chủ đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: