Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở bán đã rầm rộ thu tiền ‘chênh’

Chủ đầu tư Ha Long Bay view ký kết một loạt đối tác chiến lược
Sự bất thường của giá đất
Hàng loạt sai phạm tại các khu “đất vàng” ở Cần Thơ

Dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 ở phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới được cấp phép xây dựng chưa đủ điều kiện nhận hồ sơ mở phân phối nhưng trên mạng nhiều “cò” đất đã rầm rộ nhận đặt cọc, thu phí làm hồ sơ, chọn căn đẹp có giá chênh cả trăm triệu đồng.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 1.

Theo 1 số môi giới sàn BĐS, nếu bạn muốn mua nhà ở xã hội (NƠXH) ở dự án Ecohome 3 thuộc phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) làm chủ đầu tư nên thông qua kênh của họ sẽ được giải đáp từ A-Z để đã đi vào hoạt động hồ sơ và đảm bảo sẽ mua được căn hộ chung cư, còn nếu nộp hồ sơ trực tiếp qua chủ đầu tư đảm bảo hồ sơ sẽ bị trả về hoặc sẽ không chọn được căn hộ chung cư ưng ý.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn mua sẽ đặt cọc trước 20-50 triệu đồng “phí” làm hồ sơ. Bên cạnh đây, ngoài giá phân phối căn hộ chung cư được chủ đầu tư thông báo chuẩn bị là 16,5 triệu đồng/m2 thì bạn phải nộp thêm khoản tiền chênh được gọi là “giá phân phối hồ sơ” từ 50 – 70 triệu đồng đối có căn 2 ngủ. Còn những căn có địa điểm đẹp, căn góc 3 ngủ thì khoản chênh này lên tới 80 – 145 triệu đồng tùy căn hộ chung cư, tùy tầng.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 3.

Bảng giá “làm hồ sơ” có tiền thu ngoài lên đến cả trăm triệu đồng để mua NƠXH Ecohome 3 do môi giới BĐS gửi cho PV.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 4.

Không chỉ quảng cáo rầm rộ trên mạng, khu vực quanh dự án EcoHome 3 trong thời gian gần đây cũng xuất hiện nhiều điểm giải đáp mua NƠXH EcoHome 3 có biện pháp tương tự như trên.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 5.

Theo thông báo của chủ đầu tư thì dự án NƠXH Ecohome 3 thuộc ô đất ký hiệu B11-HH2, phường Đông Ngạc quận Bắc Từ Liêm có 2 tòa nhà cao 31 tầng (chưa bao gồm 2 tầng hầm). Tổng số bao gồm 1.456 căn hộ chung cư, trong đây số căn hộ chung cư để phân phối thương mại là 186 căn; số căn hộ chung cư phân phối diện nhà xã hội là 969 căn… Giá phân phối nhà ở xã hội chuẩn bị được chủ đầu tư này đưa ra là 16.500.000 đồng/m2.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 6.

Được biết, công trình này có Giấy phép xây dựng số 14/GPXD do Sở Xây dựng Hà Nội vừa cấp ngày 21/02/2019, hiện chủ đầu tư đang xây dựng phần móng của công trình.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 7.

Trong khi đây, thảo luận có PV Tiền Phong, 1 vị cán bộ có trách nhiệm của Sở Xây dựng Hà Nội xác nhận, dự án Ecohome 3 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) làm chủ đầu tư mới được Sở cấp giấy phép xây dựng công trình.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 8.

Theo vị này, hiện chủ đầu tư đã gửi hồ sơ để thẩm duyệt và xin phép tiếp nhận hồ sơ phân phối nhà ở xã hội ở dự án này. “Trên trang web của Sở Xây dựng mới có thông báo việc này của chủ đầu tư nhưng vẫn chưa có văn bản chấp thuận chính thức dự án đủ điều kiện phân phối nhà hình thành trong tương lai”, vị này nói.

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 9.

Cận cảnh nội khu dự án NƠXH Ecohome 3 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô làm chủ đầu tư. Hiện công trình đang trong GĐ xây dựng làm móng…

Cận cảnh dự án nhà xã hội chưa mở phân phối đã rầm rộ thu tiền chênh - Ảnh 10.

Xung quanh dự án NƠXH Ecohome 3 quây tôn kín mít.

Trao đổi có báo chí, đại diện chủ đầu tư cho biết đã chủ động nhiều lần đăng thông báo về điểm tiếp nhận hồ sơ để khuyến cáo những bạn quan tâm đến dự án này, người có nhu cầu về NƠXH không bị những đối tượng “cò” môi giới trục lợi.

“Chủ đầu tư không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân nào thực hiện việc giải đáp và tiếp nhận hồ sơ mua NƠXH NO2, NO3 – EcoHome 3, cũng như không ký có bất kỳ đơn vị nào để phân phối nhà ở xã hội. Do đây, cũng sẽ không chịu trách nhiệm về thiệt hại (nếu có) của bạn nếu bạn mua căn hộ chung cư qua những cá nhân hay đơn vị môi giới BĐS. Chúng tôi cũng không thu phí, chỉ giải đáp hồ sơ như trên mạng rao”, vị này cho hay.


Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0