Cận cảnh khu đất ‘vàng’ cấp bán cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời

First Real – doanh nghiệp bất động sản miền Trung chuẩn bị niêm yết
Hải Phát Land khai trương chi nhánh thứ 17 tại Thái Nguyên
Bộ Xây dựng: Nhiều dự án ‘treo’ do nóng vội phát triển đô thị

Đất “vàng” địa điểm đắc địa mặt những con phố những con phố Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang được cấp phân phối cho giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cộng 2 lãnh đạo tỉnh này khiến dư luận xôn xao.

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 1.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Khánh Hòa diễn ra hôm (25/7), nhiều câu hỏi của phóng viên báo chí yêu cầu làm rõ việc 3 lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh này có tên trong “danh sách 71 hộ dân được bố trí tái an cư” ở dự án cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32-33 phường Vĩnh Thọ (TP Nha Trang). Điều đáng nói, cả 3 vị cán bộ này đều được cấp những lô thuộc địa điểm đất “vàng” ngay mặt những con phố những con phố Phạm Văn Đồng bên vịnh Nha Trang, đối diện có danh thắng Hòn Chồng – Hòn Đỏ và dự án Nha Trang Sao gây bức xúc cho người dân. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 2.

Theo đó, Dự án cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32-33 phường Vĩnh Thọ có 71 lô đất tái an cư có tổng quy mô trên 4.000 m2 để bố trí cho những hộ dân, trong đó có 9 trường hợp không thuộc diện tái an cư ở chỗ. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 3.

Trong số này có trường hợp ông Võ Tấn Thái hiện là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh này, được giao lô đất quy mô trên 51m2 ở 2 mặt những con phố những con phố Phạm Văn Đồng và những con phố nội bộ; Ông Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, được giao lô đất gần 59m2 mặt những con phố những con phố Phạm Văn Đồng; Ông Đặng Đình Quyền, Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh Khánh Hòa, được giao lô đất hơn 46m2 có 2 mặt những con phố những con phố Phạm Văn Đồng và những con phố nội bộ. Ảnh: Kỳ Nam.

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 4.

Được biết những lãnh đạo khi được giao đất đã đã đi vào hoạt động những thủ tục, nộp tiền sử dụng lô đất có giá cao gấp 2,5 lần giá đất tái an cư ở dự án này có giá trên 30 triệu đồng/m2. Trong khi, giá thị trường khu vực mặt những con phố những con phố Phạm Văn Đồng hiện được cho là đất “vàng” khi được rao phân phối từ 230-300 triệu đồng/m2. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Cận cảnh lô đất “vàng” giao cho 3 lãnh đạo sở, ngành Khánh Hòa. (Clip: NLĐ).

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 5.

Trả lời ở buổi họp báo, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho rằng, đó là dự án không phải chỉ dành cho những hộ dân tái an cư. “Tên dự án được phê duyệt là cơ sở hạ tầng khu dân cư tổ 32 – 33 phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang chứ không phải là dự án tái an cư”, ông Thái nói và khẳng định: “Đối tượng được cấp đất ở đó có 3 đồng chí lãnh đạo của 3 Sở, ngành là đúng quy định pháp luật, đúng chủ trương. Tôi chịu trách nhiệm về chuyện này”. Ảnh: Kỳ Nam.

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 6.

Lý giải về việc được giao lô đất ở địa điểm đắc địa mặt những con phố những con phố ven biển Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang), ông Thái cho rằng: “Không phải tôi là Giám đốc sở thì mới được giao miếng đất này. Trong chuyện này, tôi cũng chỉ là người xin đất để ổn định chỗ ở thôi. Tôi công tác ở ngoài Ninh Hòa, không có xin đất mà ở chung có cha mẹ. Chuyển vào TP Nha Trang công tác tôi ở nhà công vụ số 2b Lê Hồng Phong. Do cần ổn định cuộc sống lâu dài tôi xin TP Nha Trang theo diện cán bộ luân chuyển được giao đất có thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường. Đó là chủ trương của Tỉnh ủy”. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Cận cảnh khu đất vàng cấp phân phối cho cán bộ tỉnh Khánh Hòa giá hời - Ảnh 7.

Giải thích về việc được cấp đất theo diện này, ông Thái cho rằng Tỉnh ủy ra chính sách phân phối hàng về cán bộ luân chuyển có nhu cầu nhà ở, ổn định chỗ ở lâu dài thì được giao đất nên ông nộp đơn xin. Việc xét duyệt là của TP Nha Trang và những sở, ngành khác. Năm 2008, ông đang là chủ tịch UBND huyện Ninh Hòa được luân chuyển công tác vào TP Nha Trang giữ chức giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chủ trương này có điều kiện là phải đủ thời gian công tác từ 3 năm trở lên, nên năm 2011 ông đã có đơn xin giao đất để ổn định cuộc sống nhưng không được duyệt. UBND TP Nha Trang hứa tham khảo nhiều lần, đến năm 2016 mới được giải quyết. Ảnh: Lâm Chiêu Tranh.

Khánh Hòa: Lại 1 khu đất vàng giao giá bèo cho công ty

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: