Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và hiện đại nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng

HUD1 thể hiện năng lực chủ đầu tư uy tín qua từng dự án
Chấn động: Giả thông báo của cựu Chủ tịch Đà Nẵng, làm giả giấy tờ pháp lý dự án Royal Era 1, lừa bán cho khách hàng
Chuyện chưa kể đằng sau mỗi tòa nhà chọc trời

Theo tài liệu mới nhất, nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22 tháng 6 năm 2018, đấy được phân tích là nhà ga thông minh, tân tiến nhất Việt Nam.

Dự án Nhà ga Quốc tế Cam Ranh , do doanh nghiệp CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – CRTC làm chủ đầu tư bắt đầu bắt đầu làm từ tháng 9/2016, có tổng mức đầu tư GĐ 1A là 3.735 tỷ đồng, xây dựng trên quy mô dao động 50.500m2 sàn và 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xa).

Sau khi đã đi vào hoạt động GĐ 1A, nhà ga sẽ cung cấp nhu cầu đâyn dao động từ 2.5 triệu đến 4 triệu lượt khách/năm.

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhà ga quốc tế Cam Ranh có tổng mức đầu tư GĐ 1A là 3.735 tỷ đồng, xây dựng trên quy mô dao động 50.500m2 sàn

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ngay sau khi khánh thành GĐ 1A, dự án sẽ tiếp tục xây dựng GĐ 1B, chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động sau thời gian 6 tháng, cung cấp nhu cầu đâyn dao động 4 triệu đến 6 triệu lượt khách/năm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết: “Sau 19 tháng chính thức xây dựng gấp rút, GĐ này khối lượng công việc đã đã đi vào hoạt động trên 98% và sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6, nếu được sự cho phép của Bộ Giao thông Vận tải sau khi Cục Hàng không kiểm tra.

Bao gồm 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xa)

Hiện nay, các công trình phụ trợ ngoại khu nhà ga như: sân đậu xe, khu vực check in, các con phố dẫn dành cho hành khách tản bộ từ nhà ga cũ sang đang gấp rút đã đi vào hoạt động”.

Dùng hình ảnh đặc trưng TỔ YẾN – biểu tượng của Khánh Hòa, để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối nhà ga, tổ yến biểu hiện qua hình dạng mái nhà và skylight là điểm nhấn lấy sáng cũng như hình khối vào ban đêm.

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đường dẫn dành cho hành khách tản bộ từ nhà ga cũ sang nhà ga Quốc tế mới

Nhà ga đạt nguyên tắc 4 sao lôi kéo từ kiến trúc tân tiến cộng hưởng cộng các thiết bị công nghệ thông minh. Điểm đặc trưng của nhà ga này là hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) thông minh và hoàn toàn tự động. Trên mái vòm và hệ thống vách kính xung quanh nhà ga được kiến trúc các cánh cửa thông minh.

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 4.

Khu vực đậu xe dành cho hành khách. Dự kiến, nhà ga sẽ cung cấp nhu cầu đâyn dao động từ 2.5 triệu đến 4 triệu lượt khách/năm.

Khi có báo cháy, hệ thống cửa trên mái và hông sẽ mở ra đồng thời các cửa ở dưới cũng sẽ được mở để tạo luồng không khí hút chênh áp từ dưới thổi khói lên trên mái ra khỏi toà nhà. Song song đây, hệ thống rèm ngăn khói tự động cũng được hạ xuống nhằm khống chế không cho khói lan sang các khu vực khác.

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 5.

100% các thiết bị tân tiến, chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các thương hiệu danh tiếng trên địa cầu cũng đã được lắp đặt xong.

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 6.

Bên trong nhà ga, 100% các thiết bị tân tiến, chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các thương hiệu danh tiếng trên địa cầu cũng đã được lắp đặt xong. Khu vực phi thuế quan có nhiều thương hiệu nổi tiếng địa cầu đã sẵn sàng phục vụ hành khách.

Cận cảnh Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông minh và tân tiến nhất Việt Nam trị giá gần 4.000 tỷ đồng - Ảnh 7.

Các khu trưng bày phân phối hàng phục vụ hành khách đều cung cấp theo nguyên tắc quốc tế

Đây cũng được cho là 1 dự án tầm cỡ theo nguyên tắc quốc tế, nhưng có thời gian xây dựng thần tốc khi chưa tới 2 năm và không vượt mức dự toán tài chính ban đầu.

Với sự đầu tư nghiêm túc, sáng tạo có áp dụng các công nghệ hiện đại tân tiến nhất Việt Nam, Nhà ga quốc tế Cam Ranh chính là công trình cung cấp được các chờ mong từ hành khách.

Công bố lý do chính thức vụ máy bay đáp nhầm các con phố băng ở Cam Ranh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: