Cận cảnh những dự án đang biến “vùng đất chết” Nam Hội An thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi

Giá đất leo thang: Nhà phố thương mại khu vực Tây Hồ Tây hút khách
Lựa chọn nhà cho các gia đình nhiều thế hệ
Lý do nào khiến quỹ lớn Nhật Bản liên tiếp đầu tư vào Homedy?

Vùng đông Quảng Nam (Nam Hội An) thuộc huyện Thăng Bình đang thay da đổi thịt từng ngày. Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An đã tạo nên sự một sốh tân đáng kể khu vực này. Các dự án nghỉ dưỡng qui mô hàng tỷ USD khác cũng đang được đẩy nhanh công đoạn thi công.

Đường về trọng tâm xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) bây giờ không còn xuất hiện một số đụn cát bay thông thốc vào mặt mỗi khi có gió táp. Giờ đây, một số con phố rộng thênh thang, thẳng tắp. Cây cầu Cửa Đại nối phố cổ Hội An có vùng Đông của huyện Duy Xuyên, Thăng Bình đã đã đi vào vận hành, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đang thi công đến khu du lịch Vinpearl đã vận hành… đã biến xứ sở của loài cây xương rồng này đổi thay chóng mặt.

Lý giải về sức “nóng” chưa dừng lại của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Nam Hội An của tỉnh Quảng Nam thời gian gần đây, 1 số chuyên gia và nhà đầu tư địa ốc nhận định rằng từ năm 2015 đến nay, tỉnh Quảng Nam thi công quy hoạch, đầu tư phát triển 6 nhóm kinh tế chủ lực, thi công tuyến một số con phố ven biển từ Hội An đến Chu Lai khiến giá đất dọc tuyến một số con phố này tăng mạnh.

Xung quanh dọc trục một số con phố này cũng đang là điểm đến của nhiều chủ đầu tư dự án nhà đất du lịch, nghỉ dưỡng. Minh chứng là chỉ trong vòng hơn 2 năm qua, rất nhiều dự án nghỉ dưỡng có số vốn hàng tỷ USD đã và đang xuất giai đoạn này đây, kéo theo một số dự án thứ cấp khác “nở rộ”.

Đặc biệt, sau khi cầu Cửa Đại khánh thành (tháng 3/2016), nhà đất nghỉ dưỡng trên tuyến một số con phố Hội An – Tam Kỳ đã trở thành điểm nóng ở Quảng Nam. Theo phân tích của một số chuyên gia, điều này không có gì lạ bởi dao động một sốh từ Đà Nẵng đến Hội An chỉ chưa đầy 25 km.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 1.

Cầu Cửa Đại – Dự án đâyng vai trò lớn lao trong việc biến “vùng đất chết” Nam Hội An thành miền đất hứa cho nhiều dự án nghỉ dưỡng.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 2.

Tuyến một số con phố ven biển từ cầu Cửa Đại chạy thẳng về trọng tâm Quảng Nam.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 3.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 4.

Toàn cảnh vùng biển Nam Hội An đã được “hồi sinh” mau chóng từ khi có nhiều ông lớn địa ốc xuất hiện.

Không bỏ lỡ cơ hội, từ năm 2016 đến nay, vô vàn đại gia địa ốc đã rót tiền vào mảnh đất này. Tập đoàn Vingroup cũng đã chính thức đưa dự án Vinpearl Nam Hội An có vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng, tọa lạc ở 2 xã Bình Dương và Bình Minh (huyện Thăng Bình) có qui mô qui mô 200 ha vào vận hành.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 5.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 6.

Dự án Vinpearl Nam Hội An vừa được đưa vào khai thác đã trở thành vị trí du lịch mới chẳng thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 7.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 8.

Từ khi dự án của Vingroup xuất hiện, một số dịch vụ ăn theo xung quanh khu vực này cũng mau chóng phát triển, có về nguồn lương đáng kể cho nhiều người dân một số xã kế bên.

Một trong một số dự án có qui mô và vốn đầu tư lớn nhất ở Quảng Nam giai đoạn này là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (TP. Hội An) do VinaCapital và 1 số đối tác nước ngoài khác làm chủ đầu tư có vốn đầu tư 4 tỷ USD đã được bắt đầu làm vào tháng 4/2016.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 9.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 10.

Khu du lịch có casino Nam Hội An của liên doanh VinaCapital có mức đầu tư 4 tỷ USD dự trù đi vào vận hành năm 2019. Đây sẽ là sự thúc đẩy lớn cho chuỗi khách sạn du lịch đẳng cấp ven biển từ Đà Nẵng đến Hội An.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 11.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 12.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được phát triển trên qui mô dao động 163 ha có mức đầu tư 500 triệu USD gồm sân golf 18 lỗ nguyên tắc thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được kiến trúc theo kiểu biệt thự hay khách sạn được quản lý bởi một số thương hiệu nổi tiếng như Rosewood, New World…

Mới đây nhất, Đất Xanh Group cũng vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Dịch vụ – Du lịch Nghỉ dưỡng Opal Ocean View có tổng qui mô 185 ha. Dự án được đầu tư 4.600 tỷ đồng, bao gồm một số hạng mục chính như: khu biệt thự, biệt thự, nghỉ dưỡng ven biển; khu khách sạn kết hợp dịch vụ, du lịch; hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 13.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 14.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 15.

Khu vực Đất Xanh Group đang dự trù triển khai dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam 2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng trao thỏa thuận cấp tín dụng cho dự án Khu du lịch Holiday Inn Hội An Resort của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Sao và dự án Mở rộng khu du lịch sinh thái Phú Ninh của Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Hùng Cường.

Cuối tháng 4/2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Gia Hội An cũng chính thức ra mắt và mở phân phối Dự án Hội An Royal Residences (ở khu vực biển An Bàng, xã Cẩm An, thành thị Hội An). Dự án được nhà đầu tư rót hơn 1.000 tỷ đồng. Theo quy hoạch, Dự án có qui mô hơn 7 ha.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 16.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 17.

Từ đây, một số dự án khác cũng sẽ được bắt đầu làm, đã đi vào vận hành, đưa vào sử dụng. Du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển rộng khắp trong thời gian tới sẽ tạo nên chuỗi thành thị vùng đông liên hoàn, tân tiến, phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ.

Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 18.
Cận cảnh một số dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên một số con phố nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 19.

Rất nhiều dự án nghỉ dưỡng khác cũng tăng tốc triển khai giải phóng mặt bằng để thi công. Dự kiến đến giữa năm 2019, ở khu vực Nam Hội An sẽ có thêm 2 dự án mới đi vào vận hành, cung cấp cho phân khúc gần 300 biệt thự biển và dao động 1.000 căn condotel.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, 1 số hạng mục điện, nước, phong cảnh, cây xanh, công viên sẽ được kiện toàn, tạo nên bức tranh khởi sắc, mới mẻ cho chuỗi thành thị Nam Hội An trong nay mai. Xa hơn, một số dự án trọng tâm ở vùng Đông sẽ được khớp nối, đã đi vào vận hành, gắn kết qua việc đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông, là đòn bẩy để phát triển chuỗi thành thị vùng Đông trong thời gian tới.

Theo đây, một số tuyến giao thông chính ở thành thị Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Khu kinh tế mở Chu Lai, Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, sân bay Chu Lai sẽ tiếp tục được chỉnh trang, khớp nối 1 một sốh động bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho vùng phát triển hơn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: