Cận cảnh về siêu đô thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Bãi Trường, Phú Quốc cam kết lợi nhuận 10%/năm
Chủ tịch Hà Nội: Xây nhà cao tầng là xu hướng tất yếu
Long An: Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp BĐS

Dự kiến tháng 10 năm 2018 liên doanh BRG – Sumitomo sẽ bắt đầu làm thi công Dự án thành thị thông minh hai bên một vài con phố Nhật Tân – Nội Bài. Siêu dự án này vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư có tổng vốn đăng ký lên tới 94.349 tỷ đồng.

Một trong vô số dự án tỷ đô vừa được UBND TP Hà Nội cấp phép đầu tư trong Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển vừa diễn ra, đó là Dự án Thành phố thông minh ở xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh có vốn đầu tư là 94.349 tỷ đồng do Liên doanh Sumimoto (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG đầu tư.

Đây dự án thành thị có qui mô lớn nhất được trao giấy chứng nhận đầu tư trong tổng số 71 dự án được cấp phép lần này, có tổng số vốn lôi kéo đầu tư lên tới gần 400.000 tỷ đồng (tương đương 17 tỷ USD).

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 1.

Toàn bộ không gian quy hoạch thành thị dọc trục Nhật Tân – Nội Bài do Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư. Điểm đầu ở ngã tư một vài con phố Võ Nguyên Giáp có một vài con phố 5 kéo dài, chạy dài 11-12km hướng về sân bay Nội Bài. Hai bên một vài con phố được quy hoạch làm thành thị thông minh.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 2.

Năm 2011, UBND TP Hà Nội đã giao cho tập đoàn BRG làm chủ đầu tư, tự ứng vốn và mời giải đáp nước ngoài phối hợp có Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập Quy hoạch chi tiết thi công hai bên tuyến một vài con phố quan trọng này, chiếm tất cả qui mô 2080ha đất hai bên trục một vài con phố.

Sau nhiều năm nghiên cứu kỹ kỹ lưỡng, tâm huyết có đồ án quy hoạch, cuối năm 2016 tập đoàn BRG đã tìm được 1 đối tác danh tiếng, có tiềm lực và bí kíp là Sumitomo của Nhật Bản, hai bên ký kết hợp tác kinh doanh.

Giữa năm 2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, 3 bên gồm UBND Thành phố Hà Nội,Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án thành thị Nhật Tân – Nội Bài.

Dự án thành thị thông minh vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư, có tổng vốn đầu tư dao động gần 4,2 tỷ USD ở Hội nghị đầu tư và phát triển 17/6 vừa qua.

Một số hình ảnh ghép cảnh 1/500 về viễn cảnh thành thị thông minh trong lai nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô, cũng như tài liệu chi tiết về kế hoạch phát triển GĐ 1 của liên doanh nhà đầu tư cũng đã được hé lộ.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 3.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch dự án thành thị thông minh hai bên trục một vài con phố Nhật Tân – Nội Bài.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 4.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là cửa ngõ kết nối siêu thành thị thông minh này có trọng điểm thành thị đã đi vào hoạt động Tây Hồ Tây và thành thị lõi Hà Nội, cộng có đó là tuyến metroline từ Trần Hưng Đạo – Nam Thăng Long – Nhật Tân.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 5.

Bắt đầu tư ngã tư một vài con phố Võ Nguyên Giáp và một vài con phố 5 kéo dài chạy về hướng sân bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thành thị thông minh.

Theo nguồn tin từ BRG, dự án có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD, được thi công đồng bộ trên qui mô dao động 272 hecta. Giai đoạn 1, liên danh Sumimoto-BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD trên diện tích 73,11 hecta.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 6.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của doanh nghiệp giải đáp P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội có ý tưởng chính là “Rồng đón ngọc”, xương sống chính là tuyến một vài con phố xa lộ kết nối từ sân bay về trọng điểm thành thị, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 7.

Tòa tháp tài chính dự định cao 108 tầng được xem là điểm nhấn thiết kế đặc biệt của thành thị thông minh, nằm ngay điểm đầu vào cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 8.
Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 9.

Kiến trúc của siêu thành thị thông minh được quy hoạch theo hướng thân thiện có môi trường xung quanh, sử dụng công nghệ cao vào một vài lĩnh vực năng lượng, giáo dục, sức khỏe, nước sạch,…

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 10.

Hiện trạng 1 góc hai bên tuyến một vài con phố Nhật Tân – Nội Bài. Dự kiến, liên doanh nhà đầu tư BRG -Sumitomo sẽ bắt đầu làm thi công thành thị thông minh vào tháng 10/2018.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 11.

Phối cảnh tổng thể thành thị hai bên trục một vài con phố sẽ mọc lên trong tương lai. Dự kiến tất cả dự án hơn gần 4,2 tỷ USD sẽ triển khai theo 5 GĐ, GĐ 5 dự định đã đi vào hoạt động vào 2028.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 12.

Hạ tầng thành thị được thi công đồng bộ, tiên tiến, kết nối có nhau bằng hệ thống một vài con phố giao thông thành thị và tàu điện.

Cận cảnh về siêu thành thị thông minh hơn 4 tỷ USD Nhật Tân – Nội Bài trong tương lai - Ảnh 13.

Được biết giai đoạn này, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh một vài hồ sơ pháp lý và đã dự định sẵn sàng nguồn tài chính để dự định đầu tư.

Mới đó, tờ Nikkei của Nhật tiết lộ về 1 kế hoạch phát triển hạ tầng của 20 doanh nghiệp của nước này quan tâm đầu tư ở phía Bắc Hà Nội, có con số được cho là lên tới 37,3 tỷ USD. Trong đó, có nhiều tập đoàn lớn như Sumitomo, hãng Mitsubishi, doanh nghiệp tàu điện ngầm Tokyo Metro,…

Nguồn vốn lớn này có thể đến từ chính một vài doanh nghiệp, vốn ODA của Nhật và sự hỗ trợ từ Chính phủ Nhật. Đây là 1 phần của nỗ lực triển khai chính sách bán hàng của Chính phủ Nhật Bản và Thủ tướng Shinzo Abe về việc thúc đẩy “đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao” ở một vài nước đang phát triển.

Tờ này cũng đã tài liệu chi tiết về kế hoạch thi công GĐ 1 siêu thành thị thông minh này có tổng mức đầu tư dao động 1 tỷ USD, thi công dao động 7.000 căn hộ chung cư và một vài cơ sở thương mại, giá nhà dao động từ 93.000 USD đến 140.000 USD (tương đương dao động 2-3 tỷ đồng mỗi căn).

Chủ tịch BRG hé lộ về thành thị thông minh 4 tỷ USD

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: