Căn hộ 31 m2 sáng trưng dù không xẩy ra cửa sổ

Căn hộ 33 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa
Khác biệt độc đáo trong căn hộ trang trí bằng chữ – Webb.vn
Cách thiết kế nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư

Chủ nhà Trung Quốc còn nuôi tới 50 con mèo nhưng ngôi nhà vẫn gọn gàng, rộng rãi.

Căn nhà ở Thượng Hải (Trung Quốc) có vị trí tầng một của khu chung cư cũ kỹ, gió bên ngoài chỉ lọt qua cửa ra vào và các ô thoáng ở phía giáp đường. Không chỉ vậy, gia đình còn nuôi 50 con mèo. Trước khi thiết kế, kiến trúc sư tới ở trong căn nhà để hiểu hết thói quen của gia chủ, những gặp khó trong sinh hoạt hàng ngày.

Khi áp dụng cải tạo, kiến trúc sư phải tính tới việc chắc chắn không gian sống có ánh sáng môi trường xung quanh và có sự phân tách giữa nơi ở của con người và mèo.

Sau khi sửa, nhà được chia thành 2 khu vực chính: phòng khách-bếp và phòng ngủ-khu nuôi mèo-sân. Khi nhà có khách hoặc cần nghỉ ngơi, uống trà, chủ nhà sẽ khép cửa kính, kéo rèm tách biệt hai không gian này.

Do nhà hoàn toàn không có cửa sổ ở bốn mặt nên phần mái nhà được trổ thành giếng trời lấy sáng và thông gió. Rèm che với phòng khách là loại thưa nên giúp cản nắng gắt nhưng vẫn cho ánh sáng môi trường xung quanh chiếu qua.

Trong nhà sử dụng nhiều loại cửa kéo linh hoạt giúp không gian có thể đóng mở tùy nhu cầu.

Nhà chỉ có diện tích 31 m2 nhưng vẫn có rất nhiều tủ để đồ và cả dao động sân trong xinh xắn được láng xi măng, trải sỏi.

Trước đây, 50 chú mèo xâm lấn mọi khu vực nên ở đâu trong nhà cũng lộn xộn và luôn có lông rụng. Tuy nhiên, sau khi cải tạo nhà, mèo được bố trí ở trong tủ nhựa nhiều ngăn có lỗ thoáng.

Phòng ngủ được bố trí sát với dao động sân nhỏ bên trong với kính và nhựa bao quanh nên có cảm giác rộng hơn thực tế.

Nhiều khu vực sử dụng gương thay cho tường để tạo cảm giác nhà rộng gấp đôi.

Chủ nhà bố trí cả xích đu để ngồi chơi thư giãn ở trong sân.

Khu WC khá rộng rãi để cung cấp nhu cầu của đại gia đình này.

Theo An Yên – Ảnh: Archdaily/Vnexpress.net

Đọc thêm tin này

Nguồn tại: Webb.vn

COMMENTS