căn hộ cao tầng khó cải tạo phát triển thành đẹp bất ngờ với chi phí 217 triệu

Nội thất cũ trong không gian sống mới
bộ phận sales cải tạo phòng tránh ảnh hưởng từ nhà vệ sinh
Sửa nhà cuối năm: Khéo co thì ấm

Vậy tôi mong được các KTS bộ phận sales phương án cải tạo sao cho hợp lý và bố trí nội thất với mức kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Ngọc Hải)

Trả lời:

Theo như bạn mô tả, đây là căn hộ có thực trạng rất không đẹp. Đúng như bạn nói, 2 vách cột dài dọc giữa nhà, và 1 hộp kỹ thuật lớn chính giữa 2 cái cột, chính giữa nhà khiến cho căn hộ này không thể cải tạo bằng phương pháp thay đổi các vách ngăn tường được nữa.

Với 1 mặt bằng không thể cải tạo không gian bằng cách thay đổi kết cấu như căn hộ của bạn, KTS sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế nội thất. Nó cũng giống như việc trang điểm cho 1 người mẫu có khung xương bị lệch. Điều này cũng cho thấy các chủ nhà còn thiếu kinh nghiệm khi mua nhà. Việc bố trí mặt bằng căn hộ hợp lý đúng ra nên được bạn nên thời kỳ đầu chứ không phải tiền. Cùng một quy mô nhà, cùng một lượng tiền bỏ ra nếu chủ nhà quyết định tốt những mặt bằng đẹp, dễ cải tạo, thì đắt giá có thể dùng nó sẽ gia tăng rất nhiều lần.

căn hộ sau cải tạo
Mặt bằng căn hộ sau khi cải tạo

Thế nào được gọi là một mặt bằng có thể làm đẹp? Có rất nhiều nhân tố và trong nội dung bài viết này chúng tôi không tiện liệt kê ra. Tuy nhiên với mặt bằng căn hộ này thì nhược điểm quan trọng nhất là có cột hoặc hộp kỹ thuật ở khu vực trung tâm căn hộ.

Thực sự đây là một mặt bằng rất không đẹp. Nhưng, có khó khăn như vậy thì khách hàng tiềm năng mới cần tìm đến các kiến trúc sư. Dưới đây là phương án của người thiết kế, hi vọng sẽ làm thỏa mãn mong muốn của khách hàng tiềm năng:

tủ trang trí
Tủ giày kết hợp tủ trang trí đặt tại lối vào của căn hộ với điểm nhấn rất bắt mắt là tấm gương trang trí

căn hộ 80m2
Dù quy mô chỉ khoảng 80m2 nhưng căn hộ này có 2 phòng ngủ, 2
phòng vệ sinh nên quy mô từng không gian sẽ rất khiêm tốn

căn hộ màu trắng

Phòng khách và bàn ăn được thiết kế liên thông nhằm tạo ra cảm giác rộng rãi hơn cho căn hộ. Vàng be được chọn là màu sắc tổng thể trong cả căn hộ. Và đây cũng là tông màu được có thể dùng một cách nhất quán trong cả không gian nội thất. Sự nhất quán này là tối cần thiết để mọi thứ phát triển thành tuyệt vời hơn khi mà giải pháp cải tạo tường ngăn không khả thi.

căn hộ nhỏ
Bộ bàn ghế ăn nhỏ nhắn rất thích hợp cho không gian căn hộ nhỏ

phòng ngủ chính

phòng ngủ chính
Phòng ngủ chính với thiết kế trẻ trung và giàu cảm xúc

nội thất căn hộ
Nội thất trong phòng ngủ cho 2 con được thiết kế đơn giản với gam màu nhẹ
nhàng. Bàn học đặt ở gần cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết các hạng mục làm mới:

báo giá

KTS Lê Quang Thạch
(Theo Trí thức trẻ/Afamily)

COMMENTS