Căn hộ cho thuê Bình Dương “hút” giới đầu tư địa ốc

Cần tỉnh táo trước việc khuấy động giá của “cò đất”
Khan hiếm nguồn cung, nhà đầu tư “săn’ đất nền pháp lý rõ ràng ở khu Tây Bắc TP.HCM
Khách sạn được cấp phép 96 phòng, xây 225 phòng

Thị trường chung cư ở Bình Dương đang quyến rũ 1 vài nhà đầu tư (nhà đầu tư) khi nhu cầu thuê căn hộ cao tầng tăng cao. Tuy nhiên, phân khúc này chưa được 1 vài doanh nghiệp bất động sản khai thác triệt để.

Là miếng phân phốih ngon…

Thị trường căn hộ cao tầng cho thuê ở Bình Dương có sự chuyển biến tốt thời gian gần đây. Sự xuất hiện của 1 vài cụm khu công nghiệp cùng sự đột phá trong cơ sở hạ tầng khiến nhu cầu về chỗ ở tăng cao. Do chính sách phân phối hàng phát triển khu công nghiệp tiên tiến, giai đoạn này ở Bình Dương có hơn 45.000 chuyên gia đang làm việc, số lượng này không ngừng tăng thêm qua 1 vài năm.

Nhu cầu thuê căn hộ cao tầng chất lượng của 1 vài chuyên gia này là rất lớn. Ngoài ra, bộ phận công nhân có gia đình cũng tìm kiếm chốn định cư cấp cao hơn, chuyển từ thuê nhà trọ sang thuê căn hộ cao tầng cũng là nguồn cầu dồi dào ở khu vực này.

Theo ghi nhận, có lợi nhuận đầu tư cao, nguồn cầu phong phú, nhiều nhà đầu tư đang “nhắm” đến phân khúc này là kênh đầu tư sinh lợi ổn định.

Thời gian qua, các căn hộ cao tầng mới đã đi vào hoạt động hoặc sắp bàn giao ở Bình Dương được nhà đầu tư khu vực và kế bên tìm mua, khai thác cho thuê. Cụ thể, 1 vài dự án chào phân phối ở khu vực P.Lái Thiêu (Thuận An), P.An Bình, Bình An (Dĩ An), Thủ Dầu 1… lôi kéo sự quan tâm của giới đầu tư. Trong đây, loại hình căn hộ cao tầng qui mô từ 56 – 60m2 được quan tâm mạnh nhất vì dễ cho thuê.

Ghi nhận ở 1 số dự án đã đã đi vào hoạt động trên địa bàn Thuận An, Dĩ An như Vsip 1, Việt Sing, Sunview Town, chung cư An Bình, The Habitat Bình Dương… chuyển nhượng tăng cao ở đối tượng nhà đầu tư mua rồi khai thác cho thuê. Bình quân ở 1 dự án có dao động 5 – 20% khách mua để cho thuê lại, trong đây có cả các người mua ở nhưng đã chuyển sang cho thuê sau khi dự án đã đi vào hoạt động.

Giá cho thuê trung bình dao động từ 7 – 12 triệu đồng/tháng, tùy căn và địa điểm dự án. Theo đại diện đơn vị phân phối dự án Eco Xuân (Bình Dương), giới đầu tư thường “săn lùng” 1 vài căn hộ cao tầng đang thi công, chờ thời gian dự án đã đi vào hoạt động và cho thuê lại. Các căn hộ cao tầng “mới tinh” này cho thuê được giá hơn các căn hộ cao tầng chủ nhà đã ở và cho thuê sau đây. Những căn hộ cao tầng ở địa điểm gần khu công nghiệp, tiện ích cùng đồng xung quanh đã đi vào hoạt động mau chóng lấp kín khách khi nhà đầu tư rao thuê.

“Nhắm” được nhu cầu thuê nhà đang tăng cao trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư trong khu vực và kế bên tìm mua căn hộ cao tầng giá mềm để dễ cho thuê. Theo anh Nguyễn Hào, nhà đầu tư sống ở Bình Dươnng, nhu cầu chỗ ở của 1 vài chuyên gia nước ngoài và nhân viên văn phòng làm việc ở khu vực có xu hướng tăng lên trong thời gian tới, 1 vài căn hộ cao tầng giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn được nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất vì dễ cho thuê.

Giá nhận tăng từ 7-10%/năm ở loại hình căn hộ cao tầng cho thuê. Nguồn cung chưa cung cấp được nhu cầu thực ở dồi dào được xem là lý do khiến giá thuê tăng theo 1 vài năm. Đồng thời, xu hướng đầu tư “mạnh tay” về tiện ích, dịch vụ nội khu ở 1 vài dự án cũng là lí do góp phần làm tăng giá thuê căn hộ cao tầng. Ở loại hình căn hộ cao tầng vừa đã đi vào hoạt động, địa điểm đẹp, tiện ích nội khu cấp cao, giá cho thuê có thể tăng từ 10 – 20% trong 1 năm.

Anh Nguyễn Duy Phương, nhân viên kinh doanh 1 doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn Lái Thiêu, Bình Dương cho hay: “Đa số khách tìm thuê căn hộ cao tầng chung cư ở Bình Dương là 1 vài chuyên gia nước ngoài đến từ Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore. Vì lo sợ an ninh khi ở nhà phố lẻ, họ thích tìm kiếm các căn hộ cao tầng chung cư mới xây. Đặc biệt, các dự án gần khu công nghiệp, đã đã đi vào hoạt động luôn trong hiện trạng kín phòng vì nhu cầu thuê cao”. Theo anh Phương, 1 số dự án chung cư tầm trung ở 1 vài khu vực như Thuận An, Thủ Dầu 1 giá cho thuê có thể lên đến 14 triệu đồng/căn/tháng (bao gồm bên trong xe).

….Nhưng chưa được khai thác xứng tầm!

Tuy nhiên, có 1 thực ở dễ thấy ở phân khúc căn hộ cao tầng Bình Dương đây là 1 vài dự án cung cấp nhu cầu sống tiện ích của đa số 1 vài chuyên gia nước ngoài đang bị thiếu hụt nguồn cung.

Đặc biệt, loại hình căn hộ cao tầng dịch vụ cho thuê ở Bình Dương chỉ đếm trên đầu ngón tay có vài cái tên tiêu biểu như Sora Garde, New Horizon, Gold Star, Becamex Sunriver. Trước đây, loại hình này là sân chơi riêng của 1 vài DN địa phương và 1 vài đơn vị phát triển nước ngoài như Hàn Quốc, Malaysia, Nhật…dường như 1 vài DN lớn trong nước chưa mấy mặn mà và quan tâm đến địa phương giàu tiềm năng này.

Có 1 thực ở là giới chuyên gia nước ngoài làm việc ở khu vực Bình Dương thường có xu hướng chuộng thuê 1 vài căn hộ cao tầng cấp cao, tiện ích và an ninh tốt. Thế nhưng ở Bình Dương lại khá khó tìm được nguồn cung thích hợp nhu cầu này. Theo đây, giới này đổ về Tp.HCM để thuê 1 vài căn hộ cao tầng có dịch vụ chất lượng cấp cao là thực ở đang diễn ra. Theo 1 vài DN, vô hình chung, phân khúc Bình Dương lại đánh mất nguồn cầu tiềm năng này cho 1 vài phân khúc kế bên.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Long cho rằng, là kênh đầu tư tiềm năng và chờ mong gặt hái nhiều thành quả trong tương lai nhưng phân khúc căn hộ cao tầng cho thuê ở Bình Dương vẫn còn các tồn ở chưa được giải quyết được. Đó là, hiện trạng thiếu 1 vài căn hộ cao tầng căn lượng dịch vụ tốt cung cấp nhu cầu của giới trí thức cao. Do đây, nhiều người thuê không mặn mà và hưởng ứng quãng các con phố kết nối xa để về khu vực Tp.HCM thuê 1 vài dự án cấp cao, tiện ích hơn.

Như vậy để thấy, nhu cầu cao, phân khúc tiềm năng, giới đầu tư quan tâm nhưng chung cư Bình Dương lại chưa cung cấp được nhu cầu này. Ông Quang khẳng định, phân khúc căn hộ cao tầng cho thuê ở Bình Dương đảm bảo sẽ phát triển trong thời gian tới vì tốc độ phát triển 1 vài khu công nghiệp càng ngày càng tăng thêm. Ngoài ra, hạ tầng giao thông và xã hội đang được đầu tư mạnh tay chờ mong sự sôi động ở phân khúc này. Theo ông Quang, đối có 1 vài dự án hình thành trong tương lai, DN bất động sản cần xác định hướng đi, mục tiêu đối tượng bạn rõ ràng, mạnh dạn làm khác biệt để khai thác triệt để tiềm năng của phân khúc này trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: