Căn hộ dịch vụ – xu hướng đầu tư mới tại những thành phố du lịch

“Khám phá Milan, nhận vàng một lượng” khi mua Shop villa
Bắc Giang chính thức cấp phép xây dựng Tổ hợp chung cư 29 tầng OCT8A – Mandala Luxury Apartment
Hanoitourist rút khỏi dự án tại đất vàng 198 Trần Quang Khải

Được sự ưa chuộng của nhiều đối tượng từ khách du lịch cho đến 1 số doanh nhân, chuyên gia, mô hình căn hộ cao tầng dịch vụ ở 1 số thành thị lớn chứng kiến sự tăng thêm mạnh có tỷ suất khai thác tốt.

Căn hộ dịch vụ tăng trưởng mạnh

Căn hộ dịch vụ có sự tương đồng có phòng khách sạn khi được bố trí đầy đủ nội khu xe tân tiến, đẳng cấp như tivi, máy lạnh, giường, tủ, phòng tắm… Tuy nhiên, nội khu 1 số căn hộ cao tầng này còn có thêm nhiều nội khu xe tiện nghi hơn cho 1 gia đình như thêm phòng ngủ, bàn ăn, khu bếp đẳng cấp. Đặc biệt, ở các dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp thường kèm 1 số dịch vụ như lau dọn phòng, giặt ủi đồ, phục vụ ăn uống… nhưng có mức giá thành thích hợp.

Bên cạnh đó, nơi đó còn có 1 số tiện ích căn bản như phòng gym, hồ bơi, nhà hàng, trọng tâm thương mại… Căn hộ dịch vụ được phân tích là “xịn” như phòng khách sạn nhưng tha hồ hơn, giá thành hợp lý hơn.

Mô hình căn hộ cao tầng dịch vụ vốn phổ biến ở nhiều nước phát triển trên địa cầu. Đặc biệt là các thành thị tân tiến, kinh tế phát triển, lôi kéo lượng lớn 1 số doanh nhân, chuyên gia đến công tác, làm việc hoặc khách du lịch đến tham quan. Theo con số ước tính của GS Air năm 2017, có dao động 826,759 căn hộ cao tầng dịch vụ phân bố ở 10.000 địa điểm trên toàn địa cầu. Trong đó, Bắc Mỹ chiếm 61%, châu Âu 17%, Úc 11% và châu Á 5,5%.

Ở Việt Nam, mô hình căn hộ cao tầng này đang dần phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong các năm gần đó. Một số dự án căn hộ cao tầng dịch vụ triển khai thành công, được nhiều bạn chọn lọc đều ở địa điểm trọng tâm, tiện ích chuẩn 5 sao, như Topaz Twins,Charmington La Pointe (TP HCM); Landmark 72, Lotte, Indochina Plaza (Hà Nội). Đặc biệt ở các thành thị du lịch, căn hộ cao tầng dịch vụ cũng được du khách rất ưa chuộng, đặc thù là khách du lịch đi theo gia đình, theo nhóm có tỷ suất khai thác tốt như Havana (Nha Trang), A La Carte, Diva Apartment (Đà Nẵng)…

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu kỹ của Savills Việt Nam cho biết: Trước đó phân khúc căn hộ cao tầng dịch vụ có công suất cho thuê ổn định ở mức 80-85%, nhưng thời gian gần đó tình hình tốt hẳn lên khi công suất cho thuê bình quân trên phân khúc đạt trên 90%.

Xu hướng đầu tư đầy tiềm năng

Thị trường căn hộ cao tầng dịch vụ ở các thành thị lớn ở Việt Nam tăng trưởng là xu hướng tất yếu của việc càng ngày càng lôi kéo được nguồn vốn FDI lớn và ngành du lịch phát triển mau chóng.

Các chuyên gia lý giải, nhu cầu thuê căn hộ cao tầng dịch vụ trong nước đến từ 3 nguồn chủ yếu: Lượng chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc và sinh sống; 1 số doanh nhân không ngừng nghỉ đi công tác, mở rộng phân khúc; khách du lịch.

Trong 3 nhóm khách kể trên thì lượng khách thuê là người nước ngoài tới sinh sống và làm việc luôn có thời gian thuê dài, ổn định. Bởi rào cản pháp lý hạn chế việc người nước ngoài được quyền có căn hộ cao tầng ở nước ta nên họ chọn lọc thuê 1 số căn hộ cao tầng dịch vụ đẳng cấp để lưu trú ổn định trong thời gian thường từ vài tháng đến vài năm.

Nguồn cầu lớn bởi thế đã đẩy giá thuê căn hộ cao tầng dịch vụ ở 1 số thành thị đang tăng nhẹ. Tại TP Hồ Chí Minh, giá thuê căn hộ cao tầng 3 phòng ngủ bắt đầu từ mức USD $3.300 – chưa tính thuế và và phân khúc 1 – 2 phòng ngủ sẽ dao động từ $900 – $2.700/tháng tùy theo từ địa điểm và quy mô mỗi căn.

Thị trường Hà Nội ghi nhận giá thuê 1 số căn hộ cao tầng hạng A trung bình ở mức 24,6 USD/m2/tháng. Ở các thành thị du lịch phát triển thì lượng khách du lịch sử dụng căn hộ cao tầng dịch vụ cũng chiếm mật độ rất lớn bởi giá thuê tốt, phong phú về công năng sử dụng.

Với các lợi ích cùng hưởng từ địa điểm trọng tâm, hệ thống tiện ích đạt chuẩn quốc tế và tiềm năng về nguồn cầu, giá thuê tốt thì căn hộ cao tầng dịch vụ hiện là kênh đầu tư sinh lời cao mà 1 số nhà đầu tư thông minh đang hướng tới, đặc thù khi mà phân khúc này trên phân khúc còn khá hạn chế.

Bên cạnh phân khúc lớn như Hà Nội, TP HCM thì 1 số địa phương du lịch phát triển như Quảng Ninh cũng được phân tích là có tiềm năng phát triển mô hình căn hộ cao tầng dịch vụ lớn bởi đó là địa phương lôi kéo lớn nguồn vốn FDI, ngành du lịch tăng trưởng tốt. Địa Phương này được coi là trọng tâm du lịch phía Bắc nước ta có số lượng khách đến đạt 9,9 triệu lượt trong năm 2017, tăng 18% so có năm 2016; trong đó khách quốc tế đạt 4,3 triệu lượt.

Trước tiềm năng lớn bởi thế, nhu cầu thuê căn hộ cao tầng dịch vụ để nghỉ dưỡng, cho chuyên gia nước ngoài thuê vẫn còn thiếu nguồn cung về loại hình này. Vì thế, đó chính là thời điểm tốt để 1 số chủ đầu tư thi công và phát triển mô hình căn hộ cao tầng dịch vụ ở Quảng Ninh, mở đường cho 1 số nhà đầu tư vào phân khúc mới, chờ mong sinh lời bền vững.

Do đó, tài liệu dự án căn hộ cao tầng dịch vụ Hạ Long Bay View có địa điểm đẹp ở trọng tâm hành chính thành thị Hạ Long dự kiến công bố đang rất lôi kéo 1 số nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ sinh lời. Dự án do do Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: