Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài – tài sản vững chắc, sinh lời vượt trội

Tháng 7/2020 sẽ khởi công cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
Loạn đất trên đảo Phú Quốc: ‘Xã hội đen’ lộng hành?
Thời đất nền lên ngôi

Có thể khẳng định Căn hộ nghỉ dưỡng có lâu dài là 1 loại tài sản sinh lời theo thời gian và có tính thanh khoản cao trong bối cảnh phân khúc Việt Nam GĐ này.

Căn hộ nghỉ dưỡng chững lại vì pháp lý chưa rõ ràng

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2018, phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng ở một vài đô thị du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tiếp tục lôi kéo sự quan tâm của một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong các tháng đầu năm 2018, phân khúc lại có xu hướng chững lại do nguồn cung tăng cao nhưng thiếu một vài quy định về pháp lý.

Còn theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, 1 trong các lý do khiến phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng giảm sút về chuyển nhượng là do một vài quy định về pháp lý cho loại hình condotel còn tồn ở nhiều vướng mắc, chưa được điều chỉnh theo kiến nghị để cấp sổ đỏ. Điều này khiến bạn lo ngại về rủi ro pháp lý khi chọn lọc đầu tư.

Chia sẻ về pháp lý của Condotel, anh Hoàng Phong, chuyên gia giải đáp bất động sản nghỉ dưỡng cho biết: “Hiện nay, nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi chuẩn bị bỏ vốn cho căn hộ chung cư nghỉ dưỡng để tận dụng làn sóng du lịch đang lên. Tuy nhiên, tính pháp lý của Condotel vẫn để lại cho họ nhiều trăn trở. Với tâm lý ăn chắc mặc bền, phần lớn người Việt Nam khi mua nhà đất đều có mong muốn được có rõ ràng, vừa cho mục đích kinh doanh GĐ này vừa là 1 tài sản để dành.”

Lợi thế đầu tư từ “sổ đỏ lâu dài”

Với quyền có 50 năm, trước đấy, Condotel được coi như 1 kênh sinh lời thay vì 1 loại tài sản. Theo 1 số nhà đầu tư, Condotel “đúng nghĩa” chỉ được coi là khoản đầu tư nhàn rỗi, dành cho giới nhà giàu có 1 khoản tiền không cần sử dụng đến chứ chẳng thể coi là 1 loại tài sản. Giả sử khi gặp gặp khó về tài chính, Condotel vì không có sổ đỏ nên khó tiếp cận được có một vài nguồn tín dụng. Bởi chỉ khi có Giấy chứng nhận chủ có căn hộ chung cư thì mới có thể thế chấp tài sản hợp pháp của mình để vay vốn từ ngân hàng và một vài tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, 1.5 – 2 tỷ không phải con số nhỏ, không nhiều người sẵn sàng coi đấy chỉ là tiền nhàn rỗi và chẳng thể một vàih tân mục đích sử dụng.

Vậy chuyện gì xảy ra khi căn hộ chung cư nghỉ dưỡng trở thành tài sản? Từ bản chất của Condotel, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng có sổ đỏ lâu dài sẽ trở thành kênh đầu tư sinh lời trong dài hạn, giá trị chắc chắn, khả năng sinh lời cao và có tính kế thừa cho con cháu, đồng thời có thể mua đi phân phối lại khi có nhu cầu. Quan trọng hơn cả, trong bối cảnh GĐ này, đấy là sản phẩm cực kỳ khan hiếm.

Điểm sáng Best Western Premier Sapphire Ha Long

Theo báo cáo tình hình chuyển nhượng nhà đất quý II và 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Môi giới nhà đất Việt Nam, ở Hạ Long, trong quý I không ghi nhận dự án Condotel mới nào được chào phân phối. Là dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi công bố trong GĐ cuối năm 2018, siêu phẩm Best Western Premier Sapphire Ha Long của DOJILAND thành viên Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tức thì gây ấn tượng nhờ tài liệu về sổ đỏ lâu dài, pháp lý rõ ràng minh bạch.

Best Western Premier Sapphire Ha Long được chú tâm nhờ địa điểm đắt giá và tầm view không đối thủ, hướng trực diện Vịnh Hạ Long.

Dự án tiến hành chính sách phân phối hàng chia sẻ lợi nhuận 85% và cam đoan lợi nhuận tối thiểu 10% giá trị căn hộ chung cư/năm cho 5 năm Thứ nhất, chắc chắn tiềm năng sinh lời chắc chắn cho một vài nhà đầu tư.

Cụ thể, 5 năm đầu là mốc thời gian chắc chắn thu hồi được 50% vốn đầu tư nhờ cam đoan lợi nhuận tối thiểu 10% giá phân phối căn hộ chung cư/năm. Do tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ của Hạ Long kết hợp có hạ tầng giao thông kết nối tiện dụng sẽ dẫn đến mức tăng giá phòng và công suất phòng mật độ thuận theo từng năm. Như vậy, theo tính toán chỉ sau hơn 9 năm, nhà đầu tư đã hoàn vốn và còn lãi thêm 1 căn hộ chung cư nghỉ dưỡng nguyên tắc hoạt động 5 sao ngay sát Vịnh kỳ quan. Với sổ đỏ lâu dài, đấy sẽ là tài sản giá trị và sinh lời cho từng thế hệ.

Tổng hợp một vài giá trị về địa điểm, tiềm năng du lịch của Hạ Long, tính pháp lý và tính thanh khoản của dự án, Best Western Premier Sapphire Ha Long là 1 chọn lọc đáng để một vài nhà đầu tư chú tâm.

Liên hệ:

Hotline: 1800 6918

Website: www.bestwesternpremiersapphirehalong.vn

Địa chỉ dự án: Số 1, Đường Bến Đoan, Phường Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Đơn vị giải đáp và quản lý phân phối hàng: Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh bất động sản Weland

Đại lý phân phối chính thức: Sàn bất động sản MG Land, Tây Đô Land, Homes Real Estate, Four Home; Fast Land; Tân Long Land.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: