Capital House đạt giải thưởng của tạp chí danh tiếng Financial Times

Xem xét lại 7 dự án “đóng băng” giao dịch của Novaland
65.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, dự kiến đầu năm 2019 khởi công
Đại gia Lê Thanh Thản bán căn hộ chung cư giá từ 500 triệu đồng

Lần Thứ nhất giải thưởng danh giá do tạp chí nổi tiếng địa cầu Financial Times tổ chức đã vinh danh 1 doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Capital House đã hoàn hảo nhận giải cao nhất lĩnh vực công trình xanh ở Lễ trao giải Transformational Business Awards 2018 vừa diễn ra ngày 06/06 ở Luân Đôn (Anh).

Vượt qua rất nhiều doanh nghiệp khác trên địa cầu, Capital House đã được tôn vinh ở hạng mục Công trình xanh ở đêm trao giải, vì đã có một vài đâyng góp quan trọng vào sự một vàih tân tích cực và phát triển bền vững cho môi trường, đồng thời kiến tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng.

Bà Đỗ Thùy Chi, Phó Chủ tịch HĐQT Capital House chia sẻ ở Luân Đôn ngay sau khi nhận giải: “Capital House đã, đang và sẽ nỗ lực phát triển vì mục tiêu tiên phong “Kiến tạo cuộc sống xanh” ở Việt Nam, bằng một vài sản phẩm nhà đất chất lượng và áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tân tiến. Giải thưởng ngày hôm nay 1 lần nữa là niềm khích lệ để chúng tôi vững tin về con một vài con phố mà Capital House đang đi, vì một vài lợi ích bền vững có lại cho cộng đồng”.

Transformational Business Awards là giải thưởng thường niên do Tạp chí danh tiếng Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức bình chọn từ năm 2014. Giải thưởng có nhiều hạng mục như Công nghệ, Thực phẩm và Nước, Giáo dục, Y tế, Hạ tầng cơ sở, Công trình Xanh, Khí hậu, Tài chính. Hàng năm, Transformational Business Awards lôi kéo rất nhiều hồ sơ tham dự từ khắp một vài nước trên địa cầu, đơn cử năm 2017 có 148 hồ sơ tham dự của 152 doanh nghiệp/tổ chức từ 84 quốc gia.

Hồ sơ tham dự được tìm hiểu và bình chọn bởi Hội đồng Giám khảo gồm 8 lãnh đạo và chuyên gia từ một vài tổ chức danh tiếng trên địa cầu, như Financial Times, IFC, Climate Group, Centre for Global Development, University of California, San Diego… Tư vấn kỹ thuật cho Transformational Business Awards 2018 là doanh nghiệp giải đáp và kiểm toán danh tiếng toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC).

Ban tổ chức Giải thưởng Transformational Business Awards 2018.

Với nhiều điểm cộng trong hồ sơ đăng ký tham dự giải, Capital House có EcoHome Phúc Lợi là dự án tiêu biểu đã được vinh danh ở Transformational Business Awards 2018. Đây chính là sự ghi nhận của giới chuyên môn quốc tế đối có một vài giá trị xanh mà Capital House tiên phong đem lại cho cư dân và cộng đồng.

Capital House được ghi nhận là doanh nghiệp tiên phong trong việc đưa một vài tiêu chí xanh nguyên tắc quốc tế vào một vài dự án phân khúc giá thấp ở Việt Nam mà điển hình là dự án EcoHome Phúc Lợi. Theo tính toán, ước tính kinh phí đầu tư ban đầu cho 1 công trình xanh thường cao hơn 10% so có việc thi công 1 công trình lẽ thường.

Tuy nhiên, đối có EcoHome Phúc Lợi, kinh phí bổ sung của dự án dành cho thi công xanh chỉ tăng 1%, trong khi giúp tiết kiệm 30% kinh phí điện, nước hàng tháng cho cư dân. Kết quả này đã phản ánh nỗ lực của Capital House trong việc thực hiện chiến lược tiết kiệm năng lượng – bảo vệ môi trường, kiến tạo cuộc sống xanh…

Những năm qua, Capital House đã tiên phong đưa kiến ​​trúc xanh vào một vài dự án từ EcoHome – nhà ở xã hội và nhà ở thương mại lương thấp đến EcoLife – nhà ở thương mại lương trung bình và cao. Các dự án xanh này giúp tiết kiệm năng lượng cho một vài hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường và tạo không gian sống xanh cho cộng đồng.

Với vai trò tiên phong, năm 2017, được biết Capital House cũng đã tài trợ 1 triệu USD cho Chương trình phát triển Công trình xanh ở Việt Nam có mục tiêu lan tỏa ý nghĩa của việc phát triển một vài công trình xanh đối có môi trường và cộng đồng, và chuẩn bị đến năm 2022 sẽ lôi kéo được hơn 800 nhà phát triển nhà đất cộng tham dự đâyng góp hàng ngàn dự án xanh cho xã hội.

Theo ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Capital House, quá trình để đến được có một vài dự án xanh của Capital House không tiện lợi, bởi không dễ để một vàih tân nhận thức của người tiêu dùng. Đến nay, Capital House đang có 5 chứng chỉ xanh thuộc 2 dự án là EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi, trong đây riêng dự án EcoLife Capitol đạt 4 chứng chỉ xanh. Ngoài ra, một vài dự án khác của Capital House cũng tiệm cận một vài nguyên tắc xanh này như EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoLife Tây Hồ.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: