Chấn động: Giả thông báo của cựu Chủ tịch Đà Nẵng, làm giả giấy tờ pháp lý dự án Royal Era 1, lừa bán cho khách hàng

Ngắm toàn cảnh siêu dự án lớn nhất từ trước đến nay của Vingroup tại Hà Nội chuẩn bị được công bố
Tại sao người giàu quan tâm đến phong thủy khi lựa chọn bất động sản
Loạn rao bán nhà ở xã hội: ‘Cò’ mặc sức thao túng giá

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành thị Đà Nẵng) vừa tống đạt chọn lọc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối có Đặng Huy Biền về tội: “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đây, ông Đặng Huy Biền năm nay 82 tuổi, là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thi công công nghệ Hoàng Châu (trụ sở ở TP.HCM). Hàng loạt tin tức liên quan đến dự án Khu phức hợp thành thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 được làm giả tinh vi để lừa phân phối cho bạn trong thời gian dài.

Theo tin tức của cơ quan công an, do phân khúc BDS biển ở Đà Nẵng đầu tư sinh lời cao nên Biền nảy sinh ý định làm giả các tin tức về chủ có của các lô đất dự án Khu phức hợp thành thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 để lừa phân phối cho các người có nhu cầu mua đất nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Theo cơ quan công an, từ tháng 5/2017 đến tháng 2/2018, Biền đã có hành vi gian đối cố ý làm giả hợp đồng mua phân phối đất, biên bản giao nhận tiền cọc, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án Khu phức hợp thành thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1. Biền tự xưng mình là chủ đất khu Royal Era 1.

Để cho Lê Minh Hoàng (môi giới) tin là Biền có đất, đối tượng này đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô A8 và A25 thuộc dự án. Qua đây, chào phân phối cho Hoàng bằng hợp đồng đặt cọc 1,8 tỷ đồng.

Sau đây, thông qua Hoàng để chào phân phối cho nhiều người khác bằng giấy ủy quyền ngày 16/20/2017 để nhận tiền cọc của nhiều người.

Cụ thể, Biền đã nhận tiền cọc của anh LMT. (trú Đà Nẵng) 2,5 tỷ đồng đối có lô B14; nhận 16 tỷ đồng của ông ĐVB. (trú Hà Nội)…

Chấn động: Giả thông báo của cựu Chủ tịch Đà Nẵng, làm giả pháp lý pháp lý dự án Royal Era 1, lừa phân phối cho bạn - Ảnh 1.

Dự án Khu phức hợp thành thị Thương mại và Dịch vụ Royal Era 1 thuộc phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) gồm 91 lô đất được UBND thành thị Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sơn Trà – Điện Ngọc. Tuy nhiên, Công ty này không mua phân phối quyền sử dụng đất và cũng không phân phối bất kỳ lô nào cho ông Biền.

Trong số các tin tức mà cơ quan công an thu giữ còn phát hiện thông báo số 47/UB-CV ngày 16/12/2011 của ông Văn Hữu Chiến – Chủ tịch UBND thành thị Đà Nẵng ký tên. Nội dung thông báo cho sở Quy hoạch, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Kế hoạch Đầu tư, sở Xây dựng về việc chấp thuận yêu cầu của chủ đầu tư dự án Royal Era 1 là ông Đặng Huy Biền (tên mua phân phối là Hoàng Joseph) xin cách tân thiết kế tổng thể.

Ngoài ra, còn có ba biên bản giao nhận tiền cọc có tổng số tiền hơn 333,6 tỷ đồng giữa Biền và Công ty Phương Trang (FUTA LAND.CORP). Những tin tức này được xác định là do Biền làm giả để đánh lừa bạn.

Theo nghiên cứu, Đặng Huy Biền còn làm giả nhiều pháp lý liên quan đến 1 dự án san lấp trị giá 1.000 tỷ đồng ở TP.HCM. Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Đà Nẵng) cũng phát thông báo cho các người là bị hại của Biền đến cơ quan điều tra để cung cấp thêm tài liệu.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: