Chính phủ chưa xem xét cơ chế đặc thù làm đường sắt trên cao

Ngôi nhà đơn giản dành cho người thích yên tĩnh
Sau khi mất siêu dự án 1,5 tỷ USD, đại gia Đinh Trường Chinh bắt tay với TNR Holdings làm dự án nghìn tỷ tại Quảng Ninh
Thị trường BĐS Đà Nẵng hiện giờ ra sao?

TP Hà Nội chưa đã đi vào hoạt động những thủ tục xin cơ chế đặc biệt thi công tuyến các con phố sắc trên cao nên Chính phủ chưa có điều kiện tham khảo việc này.

Trước tài liệu TP Hà Nội xin cơ chế đặc biệt để giữ lại nguồn thu thi công 3 tuyến các con phố sắt trên cao, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, TP Hà Nội chưa đã đi vào hoạt động những thủ tục, Bộ KH&ĐT chịu trách nhiệm trước Chính phủ về thẩm định dự án cũng chưa nhận được đủ hồ sơ. Do đây, Chính phủ chưa có điều kiện tham khảo việc này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, giai đoạn này vấn đề quy hoạch thành thị, sắp xếp trật tự thành thị, giảm tải ùn tắc giao thông ở TP Hà Nội, TP HCM được Chính phủ cũng như chính quyền những cấp quan tâm, có nhiều biện pháp quyết liệt về bố trí phân bổ vốn, huy động nguồn lực xã hội hoá…

Chính phủ chưa tham khảo cơ chế đặc biệt làm các con phố sắt trên cao - Ảnh 1.

Dự án metro Nhổn – ga Hà Nội (tuyến số 3) đã đã đi vào hoạt động được dao động trên 30% công đoạn công việc.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Chính phủ đã nghe TP HCM và Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thẩm định báo cáo về 2 tuyến các con phố sắt điều chỉnh mức đầu tư ở TP HCM, còn Hà Nội theo chương trình sẽ báo cáo Chính phủ về tuyến các con phố sắt số 2 từ Nam Thăng Long về phố Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên, do Thành phố Hà Nội chưa đã đi vào hoạt động hồ sơ nên Chính phủ chưa tham khảo việc này.

“Đây là công việc quan trọng trong giải quyết những điểm nghẽn về hạ tầng, vấn đề tập trung ở những đô thị. TP Hà Nội đang tiếp tục đã đi vào hoạt động những hồ sơ báo những cơ quan công dụng, những tài liệu cơ chế huy động nguồn lực, để chính quyền những cấp thẩm định. Từ đây, Chính phủ sẽ báo cáo Trung ương, Quốc hội. Ngay khi có đầy đủ những tài liệu chính thức, Văn phòng Chính phủ sẽ báo cáo đầy đủ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ./.

Bất động sản “hưởng lợi” nhờ các con phố sắt trên cao

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: