Chính phủ đôn đốc triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Giải mã lý do khiến dự án của Sunshine City hút nhà đầu tư
Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận trong 2 năm tới
Treo quy hoạch, treo cả quyền lợi người dân

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về triển khai Dự án đầu tư thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành (GĐ 1) chắc chắn đúng công đoạn đề ra.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chủ động phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và 1 số bộ, ngành liên quan trong quá trình tổ chức thi công Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi Dự án đầu tư thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1, chắc chắn công đoạn trình 1 số cơ quan có thẩm quyền tham khảo, chọn lọc theo đúng công đoạn của dự án và quy định của pháp luật.

Bộ KH&ĐT sớm đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước khi nhận được hồ sơ Báo cáo do Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành là dự án đặc thù quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa lớn lao có sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Dự án được Quốc hội khóa XIII, Kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư ở Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 có mục tiêu thi công Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Dự án trước mắt khắc phục hiện trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia, hướng đến trở thành 1 trong các trọng điểm trung chuyển vận tải hàng không ở khu vực Đông Nam Á.

Sân bay Long Thành được kiến trúc có tổng công suất 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương. Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư 1 các con phố cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cộng 1 số hạng mục phụ trợ đồng bộ có công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Dự kiến đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: