Chờ Chính phủ Việt Nam và Úc thống nhất thời gian khánh thành cầu Cao Lãnh

Những điểm “nóng” bất động sản tỉnh lẻ cuối năm
TP.HCM: Các cấp bắt đầu vào cuộc xóa dự án treo
[Thi viết nghề môi giới BĐS] Môi giới thời công nghệ

Cầu Cao Lãnh là cầu dây văng bắc qua sông Tiền nối liền TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp.

Sáng 11-5, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết Phó Chủ tịch UBND tỉnh này là ông Nguyễn Thanh Hùng vừa chỉ đạo cho một số cơ quan công dụng, báo chí trên địa bàn tỉnh cung cấp tài liệu chính thống về sự kiện khánh thành cầu Cao Lãnh .

Theo đây, Sở Giao thông vận tải phối hợp có Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Tháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long khẩn trương tổng hợp tài liệu một số hạng mục công trình cầu Cao Lãnh đã đã đi vào hoạt động, tài liệu có liên quan về công tác dự tính khánh thành cầu Cao Lãnh đang thực hiện.

Chờ Chính phủ Việt Nam và Úc thống nhất thời gian khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 1.
Chờ Chính phủ Việt Nam và Úc thống nhất thời gian khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 2.

Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Chính phủ Việt Nam và chờ ý kiến của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Úc để thống nhất về thời gian khánh thành.

Trên cơ sở đây, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Tháp thực hiện phóng sự về việc khánh thành cầu Cao Lãnh để người dân kịp thời nắm bắt tài liệu, hạn chế hiện trạng tài liệu không đúng thời gian lễ khánh thành gây hoang mang dư luận. Thời gian thực hiện chậm nhất là ngày 12-5.

Về thời gian tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu Cao Lãnh, cũng theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Chính phủ Việt Nam và chờ ý kiến của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Úc để thống nhất về thời gian khánh thành.

Chờ Chính phủ Việt Nam và Úc thống nhất thời gian khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 3.

Cầu bắt đầu làm vào năm 2014

Cùng có cầu Vàm Cống (bắc qua sông Hậu), cầu Cao Lãnh thuộc Dự án giao thông kết nối trọng điểm ĐBSCL. Cầu Cao Lãnh là cầu dây văng bắc qua sông Tiền nối liền TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp. Cầu có 34 nhịp dẫn, 65 nốt dầm, 128 bó cáp. Tháp dây văng hình chữ H cao 120 m. Cầu bắt đầu làm vào năm 2014, hợp long vào tháng 9-2017 nhưng không kịp đã đi vào hoạt động và thông xe vào cuối năm 2017 như chuẩn bị

Theo kiến trúc, cầu Cao Lãnh dài hơn 2.027,7 m, nhịp chính dài 350 m, bề rộng mặt cầu 24,5 m, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Vận tốc kiến trúc lên đến 80 km/h.

Tổng vốn đầu tư của cầu Cao Lãnh dao động 3.000 tỉ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Việt Nam.

Đà Nẵng: Hơn 6 tỷ đồng xây cầu tản bộ phía đông hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: