Choáng ngợp với ‘hầm tận thế’ xa hoa dành cho tỷ phú

Nhà đầu tư âm thầm “lướt sóng” đất nền tỉnh lẻ
Những mẫu thiết kế phòng tắm cuốn hút mọi ánh nhìn
Giảm gánh nặng cho người mua nhà ở xã hội

Trái ngược có suy nghĩ rằng hầm tận thế sẽ là 1 số căn phòng bê tông xám xịt, chứa đầy phòng ẩn náu và đồ ăn hộp, 1 số kiến trúc xa hoa dưới đấy lại có cái nhìn hoàn toàn mới về nơi trú ẩn cấp cao có dịch vụ tiện nghi và sang trọng.

Một số doanh nghiệp trên khắp địa cầu đang cung cấp 1 số nhu cầu càng ngày càng tăng về mô hình hầm tận thế, giúp bảo vệ con người khỏi mọi rủi ro như đại dịch toàn cầu, tiểu hành tinh rơi, thậm chí là cả thế chiến thứ III.

Nhiều người ưu tú trên địa cầu, bao gồm 1 số nhà quản lý quỹ phòng hộ, ngôi sao thể thao và giám đốc điều hành công nghệ đều chọn lọc cho riêng mình 1 số kiến trúc trú ẩn bí mật để chứa 1 số thành viên trong gia đình và nhân viên.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 1.

Oppodum, Cộng hòa Séc.Các tiện nghi của hầm tận thế bao gồm cả bể bơi, khu vườn dưới lòng đất cùng hệ thống ánh sáng môi trường xung quanh mô phỏng.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 2.

Khu vực cơ sở tuyệt mật của Oppodum được thi công trong vòng 10 năm bắt đầu từ năm 1984.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 3.

Vivos Europa One, Đức. Nơi trú ẩn sang trọng này được thi công bên dưới ngọn núi và cung cấp gần 22.000 m2 không gian sống. Các khu vực riêng lẻ có thể được tùy chỉnh có 1 số tiện ích hồ bơi, nhà hát và phòng tập gym.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 4.

Vivos xPoint, South Dakota. Đã từng được sử dụng như hầm chứa ẩn của quân đội, giai đoạn này Vivos xPoint đang được sửa đổi để có thể chứa dao động 5.000 người.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 5.

Mỗi phòng trú ẩn sẽ được chủ có trang trị bên trong xe có kinh phí từ 25.000 USD đến 200.000 USD. Nơi cư trú riêng có thể được tùy chỉnh có màn hình LED tạo ảo giác, giếng trời và cửa sổ.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 6.

Khu căn hộ chung cư sinh tồn, Kannas. Được cải biến từ hầm mặt đất của tên lửa, khu vực bị bỏ hoang này đã trở thành 1 số căn hộ chung cư cấp cao. Mỗi căn hộ chung cư được sở hữu 1 số thiết bị thép không gỉ, đèn LED, máy giặt. Chủ có có thể sử dụng 1 số dịch vụ hồ bơi, tường leo núi, rạp chiếu phim và cả công viên dành cho thú cưng.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 7.

Ngôi nhà an toàn, Ba Lan. Ngôi nhà bê tông hai tầng được thi công để đảm bảo an ninh tối đa có 1 số bức tường di động.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 8.

Cửa di động cao 2,8m có thể mở tới 180 độ và cánh cổng có thể cuộn xuống được làm bằng nhôm và Anodized trắng. Những bức tường dày ngoại khu cùng hệ thống nhiệt lai sẽ giúp tích lũy năng lượng vào cả ban ngày và ban đêm.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 9.

The Aristocrat. Công ty Rising S, 1 nhà sản xuất căn hộ chung cư an toàn đã cung cấp 1 số mẫu nhà cấp cao có giá 8,35 triệu USD. Thiết kế này được kết hợp có khu vực trò chơi, sân bowling, nhà để xe và hồ bơi.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 10.

Triden Lakes, Texas. Hiện đang được thi công ở Fannin County, Texas, Trident Lakes là 1 câu lạc bộ đồng quê cũng như 1 cùng đồng sinh tồn. Khu vực này sẽ cung cấp 1 số căn hộ chung cư để bảo vệ 90% 1 số ảnh hưởng có hại từ trái đất và cung cấp 1 số tiện nghi đầy đủ như sân golf, trọng điểm cưỡi ngựa, khu vực lưu trữ dữ liệu DNA vault.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 11.

The Flood House. The Flood House được thi công nâng cao để chống lũ lụt và hỏa hoạn, 1 số bức tường kim loại sẽ ngăn chặn 1 số mảnh vỡ. Trong 1 thảm họa, 1 số tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ giúp cung cấp năng lượng và sàn sau sẽ trở thành 1 bến thuyền để vận chuyển hàng hóa.

Choáng ngợp có hầm tận thế xa hoa dành cho tỷ phú - Ảnh 12.

The Flood House cũng cung cấp thêm 1 số nguồn năng lượng dự trữ và 1 số tấm pin nội khu 1 nhà kho ngầm phía sau bức tường.

Hương Bi

Theo CNN

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: