Choáng với nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng

Hai đại gia tranh nhau mua tòa tháp bỏ hoang trên “đất vàng” Sài Gòn
Sốt đất bất thường, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu ngăn chặn đầu cơ, phòng ngừa bong bóng
Bộ Xây dựng nói gì về siêu dự án Hồ Núi Cốc của tỷ phú Xuân Trường?

Căn hộ siêu nhỏ có tổng diện tích 6,7m2, không khác gì 1 chiếc tủ quần áo được phân phối đấu giá có mức 2,5 triệu NDT (gần 9 tỷ đồng) khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Cách Quảng trường Thiên An Môn 10 phút tản bộ và một vàih Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc chỉ 400 mét, 1 căn nhà rộng 6,7m2 ở quận Tây Thành (Bắc Kinh) vừa được phân phối có số tiền 2,5 triệu NDT (gần 9 tỷ đồng), tương đương 1,3 tỷ đồng/m2. Trong khi đó, giá nhà trung bình ở Bắc Kinh là dao động 208 triệu đồng/m2.

Nếu so sánh, căn nhà này không khác gì 1 chiếc tủ quần áo cỡ lớn. Thậm chí, nó còn không có nhà vệ sinh. Vậy điều gì khiến cho căn nhà này được phân phối có mức giá khó tin bởi thế?

Choáng có nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng - Ảnh 1.

Căn nhà có tổng diện tích 6,7m2 được phân phối có giá gần 9 tỷ đồng.

Được thi công vào năm 1949, theo South Morning China Post, giá trị của nó được xác định thông qua 1 phiên đấu giá của tòa án, do đó là tài sản bị tịch thu từ 1 tranh chấp nợ nần liên quan đến chủ căn nhà.

Việc phân phối đấu giá căn nhà lôi kéo sự quan tâm từ 49 nhà thầu khắp Trung Quốc, có giá khởi điểm là 600.000 NDT. Người cuối cùng đưa ra mức giá lên tới 2,5 triệu NDT, qua đó chính thức có căn nhà, theo tài liệu từ 1 tòa án ở quận Phong Đài, nơi tổ chức buổi đấu giá.

Guy Cuicui, 1 thẩm phán tòa án phát biểu trên tờ China News Agency rằng, 1 trong một vài nguồn gốc chính khiến nhiều người quan tâm đến buổi đấu giá căn nhà này bởi thế là vì họ không phải trả tiền hoa hồng. Thông thường, một vài doanh nghiệp môi giới ở Bắc Kinh kiếm được dao động 2,2 – 2,7% giá trị tài sản cho mỗi chuyển nhượng thành công.

Bên cạnh đó, việc có một vài ngôi nhà ở địa điểm trung tâm đô thị sẽ giúp người mua tiện lợi hơn trong việc cho con cái theo học ở một vài trường điểm ở khu vực đó. Ở Bắc Kinh, người dân chỉ được phép gửi con em mình theo học một vài trường ở khu vực mà mình có nhà ở đó. Mỗi khu vực sẽ có 1 số trường nhất định và được chính quyền địa phương kiểm soát nghiêm ngặt.

Một người dân địa phương cho biết, Chính phủ từng ra chọn lọc thu hồi một vài căn nhà này và đền bù 135.000 NDT/m2, nhưng chủ nhà không hưởng ứng di dời. Những người sống ở quanh đó đều cho rằng, mức giá 373.000 NDT mới là công bằng.

“Tại sao ư? Vì có rất nhiều người siêu giàu sống trong đô thị này, và 2,5 triệu NDT chỉ là 1 khoản tiền rất nhỏ”, Zhao nói, 1 cụ ông 70 tuổi sống gần ngôi nhà cho biết.

Video: Cuộc sống nội khu căn nhà nhỏ 2m2 ở phố cổ Hà Nội

Mặc dù vậy, chính quyền địa phương nói rằng, họ không chắc liệu chủ 1 ngôi nhà siêu nhỏ bởi thế có đủ điều kiện để cho con em theo học một vài trường điểm ở khu vực đó hay không. Theo quy định, chỉ một vài ngôi nhà “thích hợp cho cuộc sống của con người” mới đủ điều kiện để cho con em đăng ký học ở một vài trường trong khu vực.

Chính bởi điều kiện “phải có 1 căn nhà trong khu vực” mới được cho con cái theo học trường điểm, rất nhiều người đã hưởng ứng mua một vài căn nhà gỗ xuống cấp, đổ nát, thậm chí là cả một vài tầng hầm ở trung tâm đô thị Bắc Kinh, khiến giá đất ở một vài khu vực này đội giá lên hơn 100.000 NDT/m2.

Choáng có nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lối đi vào căn hộ cao tầng cũng nhỏ bé, cũ kỹ.

Chính quyền đô thị hồi tháng 4 vừa qua đã cấm một vài chủ nhà tách sổ đất và áp đặt một vài hạn chế mua – chỉ cho phép người mua có đăng ký hộ khẩu Bắc Kinh (hukou) và đã đóng góp vào quỹ an sinh xã hội địa phương trong 60 tháng.

Quy định nghiêm ngặt này đã giúp giảm 1 nửa số lượng một vài chuyển nhượng chuyển nhượng trong đô thị so có thời điểm tháng 4/2017.

Trang trí nhà đẹp mê ly có loại sơn tường độc lạ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: