Chơi cây cảnh nào để hút tài lộc vào nhà?

Hướng nhà hợp chuyển nhượng bộ phận kinh doanh sản
Cách xác định hướng cửa chính của căn hộ cao tầng
Phong thủy cho căn hộ cao tầng

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Khi trồng cây cảnh trong nhà, Khía cạnh khác yếu tố thẩm mỹ, chủ nhà cần quyết định cây hợp với mệnh để dồi dào sức khỏe và rước tài lộc vào nhà.

Cây cảnh không chỉ mang lại vẻ đẹp, không gian xanh cho căn nhà mà còn mang lại vị trí vàng cho công việc, công danh của gia chủ. Vì thế, nên quyết định cây xanh sao cho phù hợp với mệnh gia chủ và phong thủy chung của ngôi nhà để thu hút tài lộc, may mắn và thành công cho mọi thành viên trong nhà.

1. Mệnh Kim

cây cảnh phong thủy
Cây kim tiền phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ và có phần nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mệnh Kim gồm: trắng, nâu, vàng và màu giải hạn là xanh lá cây. Vì thế, việc trồng cây cảnh trong nhà giúp những người mang mệnh Kim cân bằng cuộc sống và có sức khỏe tốt. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có hoa vàng, lá ánh vàng hoặc kết hợp các loại cây thuộc hành Thổ. Cây hợp mệnh Kim gồm: Kim Ngân, Phất Lộc, Kim Tiền.

2. Mệnh Mộc

phong thủy tốt
Cây sen đá cho người mệnh Mộc

Màu sắc may mắn của người mệnh Mộc gồm màu đen và màu xanh nước biển. Vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên trồng các loại cây thủy sinh trong nhà. Ngoài ra, một số loại cây cảnh hợp với người mang mệnh Mộc và có lợi cho tiền tài, sức khỏe gồm: Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Trúc Nhật, Sen Đá.

3. Mệnh Thủy

phong thủy cho người mệnh thủy
Cỏ Chi Lan cho người mệnh Thủy

Đa số người mệnh Thủy ôn hòa và khéo léo. Do vậy, các loại cây xanh dáng vẻ mềm mại sẽ rất phù hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Kim như: Thường Xuân, Dương Xỉ, Lan Hồ Điệp, Cỏ Chi Lan.

4. Mệnh Hỏa

 

phong thủy người mệnh Hỏa
Cây Trạng Nguyên phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường sôi nổi và chủ động. Màu đỏ, hồng và xanh lá cây là màu sắc may mắn của họ. Mộc tương sinh với mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Một số loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa bao gồm: Trạng Nguyên, Sen Đá, Lưỡi Hổ.

5. Mệnh Thổ

phong thủy mệnh Thổ
Người mệnh Thổ nên trồng cây Ngũ Gia Bì

Người mệnh Thổ thường có tính kiên nhẫn, giao tiếp rộng. Màu đại diện cho người mệnh Thổ là màu nâu hoặc màu vàng đất. Vì thế, người mệnh Thổ nên trồng cây thuộc hành Hỏa và trồng từ đất như: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì.

(Theo Khám phá)
 

Tìm hiểu thêm

COMMENTS