Chọn màu sàn nhà theo phong thủy

Sơn nhà hợp phong thủy giúp chiêu tài rước lộc ngày Tết
chuyên viên bất động sản phong thủy trước khi dọn đến nhà mới
Bàn viết có thể dùng ảnh hưởng tới học tập, làm việc

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Sàn nhà nên chọn màu hơi sẫm. Màu này tượng trưng cho sự vững chắc, sàn màu tối tượng trưng nền nhà chắc chắn, phù hợp với có yêu cầu phong thuỷ. Nếu muốn sáng hơn thì có thể dùng lát bằng đá màu sẫm, ở giữa lát loại đá có màu nhạt hơn.

Nếu chọn thảm để trải ở huyền quan thì có thể dùng chọn loại thảm mà phần ở giữa có gam màu nhạt, còn thiên nhiên là gam màu sẫm, nhưng tại chỗ giáp ranh phải là màu pha trộn giữa hai gam màu này, như vậy trông mới tự nhiên.

Sàn nhà ở huyền quan phải bằng phẳng. Trước tiên là xét về sự an toàn, sàn bằng phẳng có thể dùng tránh bị vấp ngã. Do đó sàn ở huyền quan nên làm thật phẳng, không nên làm kiểu bậc thang. Đồng thời, sàn ở huyền quan bằng phẳng cũng là một trong những điều kiện để trạch vận có thể dùng phát triển thành một cách thuận lợi.

Chọn màu cho sàn nhà nên xem màu <br /> <span style=Chọn màu cho sàn nhà nên xem màu phong thủy để mang lại sự hài hòa, tài lộc cho gia chủ.

Tránh góc nhọn trên hoa văn chiếu vào cửa. Góc nhọn của vật thể không được chiếu vào cửa, tương tự góc nhọn của hoa văn cũng không được chiếu vào cửa. Hoa văn trên sàn huyền quan có rất nhiều loại, nhưng đều phải chọn loại có trong phạm vi bài viết hướng về sự cát tường. Không nên chọn những hoa văn có nhiều góc nhọn, đặc biệt là hoa văn có góc nhọn chiếu vào cửa thì càng không nên, phong thuỷ học cho rằng, góc nhọn chiếu vào cửa sẽ gây tai hoạ.

Sàn huyền quan do nhiều tấm gỗ ghép lại, hoa văn ở chỗ ghép cũng không được chiếu thẳng vào cửa. Sàn gỗ ở huyền quan dù là loại gỗ gì thì khi ghép đều phải để hoa văn chếch vào trong nhà, như dòng nước chảy chếch vào trong nhà vậy, để phù hợp với qui định phong thuỷ “quanh co thì hữu tình”.

Tất nhiên có yêu cầu đối với sàn nhà ở huyền quan là phải bằng phẳng, tuy nhiên cũng không được làm nhẵn quá. Nếu mài nhẵn sàn huyền quan thì rất dễ phản tác dụng, vì nó không đảm bảo cho sự an toàn của gia đình, bất kỳ ai sơ ý cũng đều có thể dùng bị trượt ngã.

(Theo Phong thủy trong gia đình)
 

Bài viết liên quan

COMMENTS