Chủ đầu tư chung cư 52 Lĩnh Nam phớt lờ quy định phòng cháy?

Khu đô thị King Bay: Điểm sáng tại cửa ngõ phía Đông TPHCM
Telesales bất động sản tưởng chừng đơn giản nhưng đa phần môi giới sử dụng không đúng và đây là 7 lỗi kinh điển
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuẩn bị đấu giá hàng loạt khu đất vàng ven biển

Chủ đầu tư chung cư 52 Lĩnh Nam vi phạm pháp luật khi hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa đã đi vào làm việc đã cho thuê mặt bằng để kinh doanh.

Cho thuê khu thương mại chưa chắc chắn PCCC

Khi đi qua công trình chung cư 52 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), có thể thuận lợi nhìn thấy tấm quảng cáo cho thuê văn phòng được căng ngay chính giữa toà nhà. Tầng 1 của toà nhà đã cho 1 nhà sách và đơn vị vào thuê mặt bằng làm khu vui chơi cho trẻ em. Những tầng trên, 1 số đơn vị đã vào thuê làm văn phòng, trên tấm biển quảng cáo treo, sẽ có trọng điểm thương mại, phòng tập GYM… ở khu vực 5 tầng thương mại của toà nhà.

Tuy nhiên, việc cho một số đơn vị vào thuê mặt bằng của chủ đầu tư – Công ty cổ phần Lilama Hà Nội- đang vi phạm pháp luật, khi hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) của toà nhà nhìn chung và một số tầng thương mại vẫn chưa được đã đi vào làm việc, chưa được cơ quan công dụng phê duyệt.

Chủ đầu tư chung cư 52 Lĩnh Nam phớt lờ quy định phòng cháy? - Ảnh 1.

Khu tầng thương mại cho thuê khi chưa chắc chắn PCCC.


Những vi phạm về PCCC của toà nhà 52 Lĩnh Nam đã bị lực lượng công dụng lập biên bản xử lý. Cụ thể, ngày 26/7/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 đã có chọn lọc đình chỉ làm việc có 2 khu vực là tầng hầm và đơn nguyên toà nhà 27 tầng.

Từ tháng 1/2018 đến nay, UBND phường Mai Động cũng ra 5 văn bản đề nghị chủ đầu tư báo cáo công đoạn, đã đi vào làm việc hệ thống PCCC của toà nhà. UBND phường Mai Động cũng khuyến cáo một số hộ dân khi đến nhận bàn giao căn hộ cao tầng và về ở ở toà nhà khi một số điều kiện an toàn chưa được chắc chắn.

Chủ đầu tư không hợp tác có chính quyền?

Ông Nguyễn Trường Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, từ năm 2017 đến nay có cả chục văn bản của UBND phường gửi cho Công ty cổ phần Lilama Hà Nội, nhưng gần như không được hồi âm. Có các lần UBND phường gửi giấy mời đề nghị lãnh đạo Công ty cổ phần Lilama Hà Nội tới phường làm việc thì đơn vị cử nhân viên – người không chọn lọc được công việc tới chỉ đến nghe về để báo cáo.

“Công tác PCCC ở chung cư 52 Lĩnh Nam đã được UBND phường phối hợp có lực lượng PCCC kiểm tra, lực lượng công dụng đã xử phạt chủ đầu tư. UBND phường Mai Động cũng đề nghị chủ đầu tư đã đi vào làm việc PCCC trước khi cho thuê một số tầng thương mại, tuy nhiên tới nay chủ đầu tư vẫn không có báo cáo mặc dù phường đã gửi nhiều thông báo đề nghị” – ông Thịnh nói.

Chủ đầu tư chung cư 52 Lĩnh Nam phớt lờ quy định phòng cháy? - Ảnh 2.

Hệ thống hạ tầng của chung cư 52 Lĩnh Nam chưa đã đi vào làm việc.


Dự án Tổ hợp trọng điểm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp số 52 Lĩnh Nam gồm 2 tòa nhà 18 và 27 tầng, nhà vườn liền kề được bắt đầu làm vào năm 2009. Theo công đoạn đến tháng 6/2012 bàn giao nhà, tuy nhiên đến 2014 cư dân mới được bàn giao nhà tạm thời và giai đoạn này vẫn chưa được bàn giao chính thức.

Người dân ở chung cư 52 Lĩnh Nam được bàn giao tạm căn hộ cao tầng và về ở trong nhiều năm nay thế nhưng hệ thống hạ tầng kỹ thuật như thang máy, khu vực thoát hiểm, PCCC vẫn chưa được đã đi vào làm việc.

Chủ đầu tư Công ty cổ phần Lilama Hà Nội đã mắc phải vô số một số sai phạm như đã tổ chức phân phối căn hộ cao tầng và huy động vốn của bạn tới 70% giá trị căn hộ cao tầng chưa được cấp phép… Ngày 29/7/2013 của Thanh tra Bộ Xây dựng có nêu rõ: Qua rà soát kiểm tra, chủ đầu tư đã thi công không đúng giấy phép thi công đã cấp. Theo đây, ở một số trục A, B từ tầng 4 đến tầng 19, chủ đầu tư đã đổ bê tông bịt một số ô thoáng để làm lô gia cho 4 căn hộ cao tầng có quy mô là 31,8 m2/tầng…

Tính đến đầu tháng 1/2018, Cảnh sát PC&CC đô thị Hà Nội đã phát hiện 4 công trình chung cư cao tầng vi phạm một số quy định về PCCC phát sinh mới, chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC đã đưa vào làm việc, 1 trong số này là dự án chung cư 52 Lĩnh Nam và giai đoạn này vẫn chưa đã đi vào làm việc hệ thống PCCC./.

Hà Nội: Hàng loạt bất cập ở chung cư 52 Lĩnh Nam, cư dân bức xúc

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: