Chủ đầu tư chung cư Carina tuyên bố chấm dứt hỗ trợ cư dân

Khách mua nhà chuộng căn hộ “nhìn tận mắt, sờ tận tay”
Tác giả đề xuất mở rộng TP.HCM nói gì?
Bàn giao hàng loạt dự án, TTC Land ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh trong quý 1/2018

Sau hơn 4 tháng hỗ trợ cư dân Carina 300.000 đồng/ngày, Công ty Hùng Thanh đã chọn lọc chấm dứt hỗ trợ và đang nhờ sự hỗ trợ của cơ quan tính năng.

Sáng 6-8, nhiều cư dân Chung cư Carina cho biết Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina) đã thông báo ngưng hỗ trợ số tiền 300.000 đồng/ngày.

Giám đốc Công ty Hùng Thanh, ông Trần Quang Hải xác nhận có phóng viên việc ngưng hỗ trợ và bắt đầu thực hiện từ ngày 10-8.

Thông báo gởi đến một số cư dân, Công ty Hùng Thanh gửi lời chia sẻ sâu sắc các tổn thất về nhân mạng, sức khỏe, tổn thất vật chất và tinh thần của cư dân sau vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra vào rạng sáng 23-3.

Chủ đầu tư chung cư Carina tuyên bố chấm dứt hỗ trợ cư dân - Ảnh 1.

Chung cư Carina sau vụ cháy

Về việc ngưng hỗ trợ, Công ty Hùng Thanh cho biết do đang tập trung vào việc sửa chữa một số hạng mục hư hỏng ở một số block nhà của Chung cư Carina để sớm đưa cư dân về sinh sống trở lại theo đúng kế hoạch đã thông báo tới một số cư dân và một số cấp chính quyền.

“Từ thời điểm xảy ra cháy, Công ty Hùng Thanh có tư một sốh là Chủ đầu tư có sự hỗ trợ từ doanh nghiệp mẹ là Công ty Cổ phần Đầu tư 577 đã tập trung toàn lực cho việc khắc phục hậu quả qua việc tạm ứng, hỗ trợ một số kinh phí thăm hỏi người tử nạn, bị thương, chi viện phí, hỗ trợ chỗ ở, hỗ trợ thuê nhà cho cư dân, tạm ứng đền bù thiệt hại một số xe b ị hư hỏng, cháy rụi ở hầm xe,…giai đoạn này đã lên đến hơn 69 tỉ đồng”, thông báo nêu.

Chủ đầu tư chung cư Carina tuyên bố chấm dứt hỗ trợ cư dân - Ảnh 2.

Đơn vị điện đang gấp rút xây dựng một số hạng mục

Thông báo còn nhấn mạnh: “Với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn có Đơn vị quản lý Chung cư Carina là Công ty CP dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) tham dự phối hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào từ họ. Trong khi đây, căn cứ quy định pháp luật, một số hợp đồng, thỏa thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và SEJCO thì có cơ sở xác định cả SEJCO cộng Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Khang (Công ty Bảo Vệ Gia Khang) – đơn vị do SEJCO thuê để thực hiện dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà đều có trách nhiệm có một số hậu quả của vụ cháy ngày 23-3”

Theo Công ty Hùng Thanh, có thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO, Công ty Bảo Vệ Gia Khang thì một số khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn. Để chắc chắn việc tập trung sửa chữa tòa nhà Chung cư Carina nhằm sớm đưa người dân trở về sinh sống, Công ty Hùng Thanh buộc phải dừng sự hỗ trợ kinh phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina mức 300.000 đồng/hộ/ngày.

Kết quả giám định lý do cháy chung cư Carina: Không có dấu hiệu phá hoại

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: