Chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long nói gì về vụ việc phản ánh của khách hàng?

Bộ Tài chính công bố cách tính thuế tài sản dự kiến đối với một căn hộ chung cư theo dự án Luật thuế tài sản
Quận Bình Tân trình UBND Tp.HCM phê duyệt 8 đồ án quy hoạch trên địa bàn
Dự án đẳng cấp khách sạn ngay giữa trung tâm quận Hoàng Mai

Tại 1 sự kiện ký thỏa thuận hợp tác giữa chủ đầu tư dự án Đông Tăng Long có ngân hàng diễn ra sáng nay (27/8), nhiều bạn đã kéo đến sự kiện để tiếp tục đối thoại có chủ đầu tư về 1 số việc liên quan đến hợp đồng giao dịch nhà, nhưng không được vào.

Khách hàng “truy tìm” chủ đầu tư để đối thoại

Vụ việc đã xảy ra trước đó khi có hàng chục bạn mua nhà ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long (P.Trường Thạnh, Q.9, Tp.HCM) đã kéo đến địa chỉ điện thoại của chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển nhà Thủ Thiêm ở Q.Bình Thạnh căng băng rôn phản đối, đề nghị lãnh đạo ra đối thoại.

Theo phản ánh của bạn, trước đó họ ký hợp đồng hợp tác đầu tư thi công nhà ở có doanh nghiệp Nhà Thủ Thiêm để nhận giao dịch quyền sử dụng đất ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long.

Hầu hết người mua đã chi trả tiền trước năm 2017. Gần đó, doanh nghiệp thông báo cho bạn lên huỷ hợp đồng này để chuyển sang ký hợp đồng giao dịch nhà hình thành trong tương lai, hợp đồng thi công nhà ở. Theo nhiều bạn, hợp đồng này có nhiều điều khoản bất hợp lý, giá thi công cao gấp đôi so có phân khúc. Do vậy nhiều người không chấp nhận ký.

Nội dung trên các băng rôn là “Yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả tiền thuế VAT thu sai quy định”, “Phản đối chủ đầu tư từ chối đàm phán ký kết hợp đồng có bạn”…

Trong sáng ngày 27/8, có khá nhiều bạn kéo đến sự kiện ký kết của Công ty Nhà Thủ Thiêm có 1 đơn vị đối tác ngân hàng để tiếp tục gặp chủ đầu tư đối thoại nhưng không được vào.

Chủ đầu tư nói gì?

Trả lời báo chí trong buổi kí kết, đại diện phía Công ty Nhà Thủ Thiêm cho rằng: “Công ty đã thực hiện việc xuất hóa đơn thuế giá trị tăng thêm và kê khai thuế và đóng thuế đầy đủ, đúng pháp luật về thuế, khi bạn đến doanh nghiệp đã có đại diện trả lời thắc mắc của bạn.”

Thắc mắc về qui mô sàn thi công căn nhà ở khu dân cư Mới Đông Tăng Long bị nâng khống giá trị để trục lợi, 1 đại diện khác của Công ty Nhà Thủ Thiêm cho hay: “Trong hợp đồng giao dịch giữa doanh nghiệp và bạn được xác định rõ ràng và đúng theo hồ sơ kiến trúc phê duyệt. Một số tài liệu cho rằng, chúng tôi nâng khống giá trị sàn thi công để trục lợi là hoàn toàn không có. Trong dự án của chúng tôi không có căn nhà nào có tổng qui mô sàn xâ dựng lên đến 1.000 m2 như tài liệu đã đưa”.

Trước đó, về vấn đề khiến người mua nhà ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long bức xúc bởi trong hợp đồng giao dịch nhà hình thành trong tương lai mà Công ty Nhà Thủ Thiêm đang kêu gọi họ ký có các điều khoản phi lý, bất lợi cho người mua.

Cụ thể, ở điều 11.4 của hợp đồng có nói, trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ hoàn trả cho người mua số tiền đã chi trả mà không phải chịu lãi suất…

Khách hàng cũng cho rằng, đơn giá thi công do Công ty Nhà Thủ Thiêm đưa ra lại cao gấp đôi so có phân khúc. Theo đó, họ cho rằng đơn giá thi công nhà thô, đã đi vào hoạt động mặt ngoài ở khu vực quận 9 trên phân khúc hiện khoảng từ 3 – 3,5 triệu đồng/m2 nhưng doanh nghiệp lại đưa ra đơn giá từ 6,8 – 7,2 triệu đồng/m2.

Trả lời về vấn đề này, đại diện chủ đầu tư cho rằng: đơn giá giai đoạn này doanh nghiệp đưa ra không cao hơn các chủ đầu tư kế bên và là hợp lý. Còn việc nhiều bạn vẫn gửi đơn tố cáo đến các cơ quan là vì có thể các bạn đó chưa được doanh nghiệp sắp xếp lịch gặp cụ thể để giải đáp rõ ràng nên chưa hiểu.

Theo đại diện chủ đầu tư này thì sau khi ký hợp đồng góp vốn đến khi đủ điều kiện thi công nhà ở thì bạn sẽ được kí hợp đồng giao dịch để thi công nhà ở. “Công ty thực hiện đúng theo quy định của hợp đồng và pháp luật”, đại diện này khẳng định.

Ngoài ra, trước đó, 1 số bạn phản ánh không hề biết việc Công ty Nhà Thủ Thiêm cách tân địa chỉ làm việc, chuyển đến vị trí mới. Trả lời trong ngày 27/8, đại diện chủ đầu tư này khẳng định, đã có thông báo cụ thể đến từng bạn và đang sắp xếp lịch làm việc mới có bạn ở vị trí mới. Những ý kiến của bạn sẽ được ghi nhận và làm việc ở địa chỉ tầng 10 tòa nhà Pearl Plaza 561A điện biên phủ, P.25, Q.Bình Thạnh.

Theo ghi nhận, nhiều bạn phản ánh không được chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan đến căn nhà trong hợp đồng giao dịch như bản vẽ kiến trúc, bản mức vật tư, chủng loại vật tư, dự toán chi tiết căn nhà… trong quá trình giao dịch, kí kết. Đại diện Công ty Nhà Thủ Thiêm tiếp tục khẳng định rằng: “Tất cả các bạn đến làm việc có doanh nghiệp đã được cung cấp đầy đủ và trực tiếp các pháp lý ở doanh nghiệp đúng theo quy định của pháp luật”.

Tìm hiểu được biết, dự án nhà thấp tầng Thủ Thiêm gồm 306 căn nhà có các loại hình: nhà ở liên kế có sân vườn, nhà liền kề và nhà villa. Dự án này, bạn đã kí hợp đồng hợp tác đầu tư thi công nhà ở có Công ty Nhà Thủ Thiêm để nhận giao dịch quyền sử dụng đất ở dự án khu dân cư Đông Tăng Long và đã chi trả hết tiền trước năm 2017.

Một bạn cho biết: “mặc dù rất hoang mang và có thấy các bất hợp lý trong quá trình giao dịch nhưng hầu như các bạn này cũng “tiến thoái lưỡng nan” và ở trong tâm thế “chờ đợi” câu trả lời của chủ đầu tư vào ngày 15/9 tới.”

Đa số các khách danh tiếng tư này là đầu tư thứ cấp, họ cho rằng, không rõ mình là bạn thứ bao nhiêu của miếng đất và không phải là người Thứ nhất giao dịch có chủ đầu tư. Giờ họ cũng chỉ biết chờ đợi và mong muốn 1 hợp đồng giao dịch hợp lý từ chủ đầu tư để chắc chắn ích lợi cho chính bản thân.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: