Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được… cứu!

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM: Thành phố sẽ ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp “bán lúa non”
Kinh doanh boutique shophouse ở Hạ Long: Tiềm năng sinh lời
TP.HCM: Tiếp tục kiến nghị chuyển 1.330 căn hộ tái định cư Bình Khánh sang nhà thương mại

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM có nguy cơ ngưng thi công vì chủ đầu tư lẫn đơn vị liên kết than thiếu tiền.

Sáng 14-6, Quỹ Phát triển Nhà ở TP HCM đã có buổi làm việc có bạn mua dự án nhà ở xã hội (NO7XH) 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP HCM

Đôi bên đã xảy ra tranh luận gay gắt và vẫn chưa xác định được ngày bàn giao căn hộ chung cư, dù hạn bàn giao đã trễ 1 năm.

VIDEO Khách hàng đối thoại gay gắt có Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM và Công ty Hoàng Quân.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được... cứu! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (đứng) thảo luận có bạn nguyên nhân dự án trễ công đoạn.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được... cứu! - Ảnh 2.

Trước sự phản ứng gay gắt của người mua căn hộ chung cư đôi khi ông Thạch phải lui ra hàng ghế phía sau để ngồi.

Khách hàng Phạm Thị Bích, cho biết hiện chìm trong nợ nần, bao nhiêu tài sản ở nhà phải phân phối đi để kịp trả lãi vay cho ngân hàng mỗi tháng để mua NƠXH.

Còn bạn tên Phụng thì nói rằng Tết Nguyên đán 2018, ông không dám về quê, vì đã vay mượn của người thân quá nhiều, trong khi nhà thì vẫn chưa có để ở. “Người thân còn nghi ngờ tôi là mượn tiền để ăn chơi chứ mua nhà sao chưa có? Là cán bộ nhà nước mà rơi vào bi kịch này thì tôi không có mặt mũi nào để về quê”- ông Phụng than.

Phản hồi về việc chậm trễ, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (chủ đầu tư) cho biết giai đoạn này phía Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) đang thiếu vốn. Để đã đi vào hoạt động công trình còn cần huy động thêm 150 tỉ đồng. Tuy nhiên, Công ty Hoàng Quân đã linh hoạt sử dụng một số dự án, căn hộ chung cư mà mình có hoán đổi cho đơn vị thi công. Vì vậy, việc gặp khó giai đoạn này là phải có đủ 80 tỉ đồng để tiếp tục công đoạn công trình.

Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm xin được... cứu! - Ảnh 3.

Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Hoàng Quân, đơn vị liên kết thi công dự án.

Ông Trương Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cho biết đơn vị có tổng vốn điều lệ lên đến 5.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, do cùng khi thực hiện 24 dự án NƠXH, cùng thêm gói 30.000 tỉ đồng hỗ trợ vay vốn NƠXH ngưng khiến doanh nghiệp thiếu hụt vốn trầm trọng.

Giải pháp mà ông Tuấn lẫn ông Thạch đưa ra là, kêu gọi bạn cho vay 80 tỉ đồng có lãi suất 1%/tháng, nhằm đẩy nhanh công đoạn. Hoặc kiến nghị UBND TP HCM cho phép sử dụng 80 tỉ ở Quỹ Phát triển nhà ở dùng vào việc thi công NƠXH.

Cuối cùng, ông Tuấn biện minh: “Tôi cũng đã đưa ra kịch bản trả lại dự án cho nhà nước. Việc này khiến chúng tôi không phải đau đầu nhưng thiệt vẫn là người dân. Vì khi trả lại việc kiểm định, kiểm tra tài sản mất ít nhất 6 tháng và khi đây dự án chậm càng thêm chậm”.

Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm hình thành như thế nào?

Đây là dự án do Quỹ phát triển nhà ở TP HCM làm chủ đầu tư. Ban đầu, đơn vị này đã sử dụng khu đất của mình thi công hầm xe và phần móng.

Tiếp đến liên kết đối có Công ty Hoàng Quân thi công một số phần còn lại. Đơn vị này sẽ nhận lại 4 block nhà ở xã hội và phía Quỹ phát triển nhà TP nhận 2 block nhà ở thương mại.

Bắc Ninh kêu gọi đầu tư loạt dự án nhà ở xã hội nghìn tỷ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: