Chủ đầu tư Gamuda Land chính thức đối thoại với cư dân về việc thay đổi quy hoạch

Dân đầu cơ “lướt sóng” đất nền đang “mắc cạn” ở Phú Quốc
Lý do khiến bất động sản quận 1 tăng giá trị từng ngày
TPHCM mời gọi nhà đầu tư cụm cảng trung chuyển 5.800 tỉ đồng ở quận 9

Ngày 20/5, chủ đầu tư khu thành thị Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức đối thoại có cư dân sau về việc điều chỉnh quy hoạch phân khu ST5 chia nhỏ.

Cuộc họp có sự tham dự của hơn 100 cư dân và đại diện phía chủ đầu tư – Công ty Gamuda Land Việt Nam là ông Tan Khai Lock – Tổng giám đốc và nhiều bô phận liên quan.

Cuộc họp xoay quanh việc Gamuda Land Việt Nam – chủ đầu tư khu thành thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lên phương án một vàih tân quy hoạch khu nhà liền kề ở khu ST5. Cụ thể, từ 232 căn theo quy hoạch giai đoạn này, số căn thi công được nâng lên 362 căn, tức là tăng thêm 130 căn.

Tại cuộc họp, đại diện chủ đầu tư giải đáp: “Việc điều chình quy hoạch khu thành thị Gamuda Gardens thì tỷ lệ mới đã giảm xuống 27% so có tỷ lệ thi công 28% của quy hoạch trước đấy. Thậm chí, Gamuda Land Việt Nam còn phải bỏ ra hơn 5,919m2 đất thương mại trong lần tái quy hoạch này để tạo thêm phong cảnh và cây xanh cho khu thành thị”.

Tại cuộc họp, đại diện cư dân yêu cầu chủ đầu tư trả lời việc một vàih tân quy hoạch có vi phạm hợp đồng không. Bởi vì, một vài người mua nhà Thứ nhất ở Gamuda Gardens dựa theo quy hoạch, trong hợp đồng mua nhà đều kèm quy hoạch cũ của khu ST5 khi chưa có điều chỉnh.

Đại diện chủ đầu tư cho rằng, bản đồ quy hoạch trong hợp đồng chỉ có tác dụng giúp cư dân xác định vị trí nhà của mình. Ông Tan Khai Lock cũng nhấn mạnh việc một vàih tân quy hoạch đều đã thảo luận có cơ quan công dụng nên GMDL làm theo pháp luật.

“Những gì chúng tôi đã và đang làm đều có sự nghiên cứu kỹ kỹ lưỡng. Những sản phẩm thích hợp hơn cũng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình lấp đầy, đã đi vào làm việc thành thị cũng như đẩy nhanh công đoạn dự án và kế hoạch thi công tổng thể. Điều này sẽ khiến cư dân sớm được tận hưởng 1 khu thành thị đích thực, đúng nghĩa có một vài tiện ích đã đi vào làm việc”, ông Tan Khai Lock khẳng định.

Về ý kiến của cư dân cho rằng sản phẩm bất động sản mới chưa đủ điều kiện đã phân phối hàng, vị đại diện Gamuda Land khẳng định: “Chúng tôi đã ủy quyền cho Cenland là đơn vị phân phối sản phẩm ST5. Tất cả một vài làm việc của họ đang triển khai như lễ ra mắt sản phẩm và marketing nhằm ra mắt sản phẩm ST5 dần ra phân khúc chứ đấy không phải là làm việc phân phối hàng”.

Trả lời cư dân về tiện ích và nhà sinh hoạt cộng đồng, đại diện chủ đầu tư đưa ra câu trả lời cụ thể. Vê việc mở trung tâm mua sắm thì Vinmart đã thỏa thuận xong để mở trung tâm mua sắm ở Ct2 và sẽ ký thỏa thuận hợp tác trong vài tuần tới. Bộ phận quản lý sẽ gửi thông báo có cư dân ngay say đây và dao động 6 tháng sau sẽ khai trương. Về sinh hoạt cộng đồng, chủ đầu tư đang đệ trình kế hoạch về nhà sinh hoạt cộng đồng lên UBND quận Hoàng Mai, phường Trần Phú và Yên Sở và một vài cấp quản lý cũng đang phê duyệt.

Kết thúc cuộc họp, chủ đầu tư và cư dân đã lập biên bản cuộc họp và có chữ ký của hai bên. Trong đây, hai bên thống nhất cung cấp đầy đủ tài liệu hơn, yêu cầu UBND phường Trần Phú kéo dài thời gian lấy ý kiến về một vàih tân quy hoạch.

Được biết, buổi đối thoại này được tổ chức sau ngày 4/5/2018, khi UBND Phường Trần Phú chủ trì tổ chức buổi báo cáo, xin ý kiến cộng đồng dân cư về đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch cho một vài ô đất từ TT14 đến TT20A, TT23, TT24, NT3, CX10, CX12, CX13 của doanh nghiệp Gamuda Land Vietnam. Buổi báo cáo này cũng chính là buổi khai mạc cho chuỗi 30 ngày xin ý kiến, góp ý của cộng đồng dân cư theo quy định của luật pháp Việt Nam về quy hoạch thành thị. Các ý kiến góp ý sẽ được UBND phường Trần Phú tổng hợp và trình một vài cơ quan công dụng để tham khảo cộng có hồ sơ điều chỉnh quy hoạch cục bộ nêu trên.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: