Chủ đầu tư HD Mon City doạ chế tài cư dân vì treo băng rôn phản đối

Sai phạm metro Bến Thành-Suối Tiên: UBND TP yêu cầu kiểm điểm
Homyland Riverside đã sẵn sàng chào đón các cư dân về an cư
Khi nhà là nơi nghỉ dưỡng hạng sang

Nhiều cư dân sinh sống ở khu chung cư HD Mon City đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì cho rằng bàn giao căn hộ cao tầng thiếu tổng diện tích…

Những ngày qua, nhiều hộ dân đang sống ở chung cư HD Mon City (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) có băng rôn ra treo ngoài cửa sổ tòa nhà để gây sức ép có chủ đầu tư, yêu cầu đo lại tổng diện tích căn hộ cao tầng đang ở.

Chủ đầu tư bàn giao nhà đẳng cấp thiếu tổng diện tích

Cụ thể, theo phản ánh của chị Lữ Mai Thanh Hương, chủ có căn hộ cao tầng B4-04, ngày 25/1/2018, chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cao tầng cho gia đình chị theo quy trình bàn giao căn hộ cao tầng do doanh nghiệp tự đề ra mà không bao gồm việc kiểm tra, đo lại tổng diện tích căn hộ cao tầng dưới sự kiểm tra, giám sát và thống nhất của gia đình bạn.

Sau khi nhận nhà, gia đình chị đã áp dụng kiểm tra tổng diện tích thực ở căn hộ cao tầng và cảm thấy tổng diện tích có dấu hiệu bị thiếu hụt so có hợp đồng chuyển nhượng. Do vậy, ngày 13/3/2018, 21 bạn đã gửi đơn kiến nghị chủ đầu tư yêu cầu thực hiện nghĩa vụ đo đạc theo thỏa thuận hợp đồng đã ký.

Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau, ngày 16/4, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (HD Mon) mới có công văn trả lời không đo đạc tổng diện tích có bạn có nguyên do đã thuê Công ty Cổ phần Tư vấn khảo sát và đo đạc Hà Thành đo.

Không bằng lòng có trả lời của chủ đầu tư, cư dân đã yêu cầu đối thoại. Tuy nhiên, ở buổi đối thoại, chủ đầu tư không cung cấp biên bản và bản vẽ được đo thực ở ở một số căn hộ cao tầng mặc dù dân đã yêu cầu.

Sau nhiều lần bị chủ đầu tư đình trệ việc đo lại tổng diện tích căn hộ cao tầng, ngày 13/6/2018, 14 hộ gia đình đã thuê đơn vị đo là Công ty Cổ phần Tư vấn khảo sát kiến trúc thi công Hà Nội đến đo đạc tổng diện tích căn hộ cao tầng. Kết quả đo đạc cho thấy, tổng diện tích sử dụng thực ở ở 14/14 căn hộ cao tầng đều thiếu hụt vượt trên mức 0,5%.

Tiếp đây, ngày 11/7, gần 200 hộ dân đã gửi đơn kiến nghị tập thể lên chủ đầu tư, yêu cầu minh bạch, rõ ràng vấn đề thiếu hụt tổng diện tích. Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư chưa có câu trả lời.

“Chủ đầu tư đã vi phạm hợp đồng chuyển nhượng, vi phạm pháp luật dân sự, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cư dân mua căn hộ cao tầng. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc đo lại tổng diện tích căn hộ cao tầng và bồi thường tổng diện tích thiếu hụt cho bạn”, chị Hương cho biết.

Chủ đầu tư doạ chế tài nếu không gỡ băng rôn

Sau khi phản ánh đến chủ đầu tư không được giải quyết thấu đáo, nhiều cư dân đã căng băng rôn lên ban công căn hộ cao tầng để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam đoan hợp đồng chuyển nhượng và đúng quy định pháp luật.

Đáp lại phản ứng của cư dân, mới đây chủ đầu tư dự án HD Mon City là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (HD Mon) đã gửi văn bản yêu cầu một số hộ đang treo băng rôn phải gỡ xuống, do vi phạm nội quy quy định của chung cư, gây mất mỹ quan thành phố.

“Chủ căn hộ cao tầng, cư dân không đặt bất kỳ thông báo, bảng quảng cáo, pano, áp phích dưới mọi hình thức trong khu vực thuộc phần có chung trong nhà chung cư hoặc mặt ngoài căn hộ cao tầng mà không được sự chấp thuận từ ban quản lý”, văn bản của chủ đầu tư HD Mon City nêu rõ.

Chủ đầu tư cũng cho biết, nếu cư dân không thực hiện sẽ ứng dụng chế tài theo sổ tay cư dân, nội quy quản lý nhà chung cư đã được ban hành và ký kết giữa hai bên.

Chủ đầu tư HD Mon City cũng cho biết, đã gửi văn bản yêu cầu Bộ Xây dựng giải đáp một sốh tính tổng diện tích sử dụng căn hộ cao tầng hiện chưa thống nhất giữa 1 số cư dân và chủ đầu tư.

Ngoài ra, chủ đầu tư khẳng định sẽ tổ chức đối thoại có cư dân. Sau cuộc đối thoại, trên cở sở thống nhất biện pháp tính, nếu có sai lệch về tổng diện tích, HD Mon sẽ trả lại phần tiền chênh lệch cho chủ các căn hộ cao tầng bị thiếu hụt tổng diện tích so có tổng diện tích ghi trong hợp đồng chuyển nhượng.

Một số cư dân chung cư HD Mon City bày tỏ, việc treo băng rôn nhằm mục đích kêu gọi chủ đầu tư mau chóng giải quyết kiến nghị của cư dân.

Lùm xùm một sốh tính tổng diện tích căn hộ cao tầng ở chung cư Mon City: Chủ đầu tư nói gì?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: