Chủ đầu tư Mon City làm việc với các nhà thầu để giải quyết vướng mắc cho cư dân

8 bộ ngành xem xét, cho ý kiến điều chỉnh đăng ký đầu tư của Hồ Tràm
Bùng nổ căn hộ vừa túi tiền tại khu Nam Tp.HCM
Phát triển nhà ở xã hội: Doanh nghiệp không mặn mà?

Để giải quyết 1 vài kiến nghị của cư dân Mon City, ngày 14/8/2018, chủ đầu tư đã có cuộc gặp có trọn vẹn 1 vài nhà thầu liên quan và chốt lại nhiều nội dung quan trọng.

Liên quan đến 1 vài phản ánh của cư dân chung cư Mon City về 1 vàih tính tổng diện tích căn hộ chung cư, hệ thống phòng cháy chữa cháy, 1 số khu vực sử dụng chung còn ẩm mốc, …đại diện chủ đầu tư đã có buổi làm việc có đại diện đơn vị quản lý tòa nhà và 1 vài nhà thầu Hòa Bình – nhà thầu hạng mục xây lắp; Hawee – nhà thầu điện nước; Firezone – nhà thầu thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng cho biết, thực ở trọn vẹn 1 vài hạng mục ở dự án Mon City vẫn đang trong GĐ bảo dưỡng. Do đây, nếu xuất hiện sai sót, khiếm khuyết so có bản vẽ hoàn công hoặc so có kiến trúc đã được chủ đầu tư đưa ra, thuộc trách nhiệm của nhà thầu nào thì nhà thầu đây phải có trách nhiệm đến cộng trong việc sửa chữa hoặc bồi hoàn cho cư dân. Chủ đầu tư sẽ theo sát 1 vài nhà thầu để chắc chắn trách nhiệm đến cộng có 1 vài sản phẩm đã phân phối cho cư dân.

Ông Tâm cũng cho biết trọn vẹn 1 vài yêu cầu hợp lý của cư dân đã tiếp nhận sẽ phải được xử lý dứt điểm trước ngày 31/8. Với 1 vài yêu cầu phát sinh và chủ nhà tạo điều kiện để cán bộ, công nhân xây dựng thì phải xử lý trong vòng 7 ngày tính từ khi nhận được kiến nghị.

Tại cuộc làm việc, đại diện chủ đầu tư yêu cầu, nhà thầu Hawee kiểm tra, nếu phát hiện 1 vài lỗi liên quan đến mùi lạ xuất hiện trong căn hộ chung cư; tường, sàn ẩm mốc… sẽ phải xử lý dứt điểm trong thời hạn từ nay đến hết ngày 31/8/2018. Nếu vi phạm thời hạn này, sẽ phải chịu phạt 1.000.000 đồng/1 lỗi/1 căn hộ chung cư.

“Chủ đầu tư không mong xử phạt nhà thầu mà chỉ muốn sớm xử lý dứt điểm. Số tiền phạt nếu có cũng sẽ dùng để bồi hoàn cho cư dân có 1 vài bất tiện mà họ phải chịu đựng sau thời hạn đã đặt ra”, ông Tâm kiên quyết.

Với nhà thầu xây lắp Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Cường, chỉ huy trưởng công trình cho biết, ngay sau cuộc làm việc này sẽ cộng Ban quản lý dự án, đơn vị quản lý tòa nhà PMC kiểm tra thực ở 1 vài tồn ở thuộc trách nhiệm của nhà thầu xây lắp. Nếu là lỗi thuộc về Hòa Bình, sẽ có trách nhiệm khắc phục tồn ở trước ngày 30/8/2018.

Đối có 1 vài hộ dân có ý kiến về việc sai lệch kích cỡ so có bản vẽ hoàn công, đơn vị quản lý tòa nhà PMC sẽ tập hợp lại danh sách để Hòa Bình gấp rút kiểm tra. Nếu có sự sai lệch so có bản vẽ hoàn công, Hòa Bình phải sửa lại (nếu chủ nhà yêu cầu) hoặc chịu trọn vẹn kinh phí do thiếu hụt tổng diện tích.

Nhà thầu Firezone cũng cam đoan, trước ngày 31/8 sẽ xử lý triệt để trọn vẹn 1 vài lỗi về phòng cháy chữa cháy nếu có. “Chúng tôi hiểu vấn đề chắc chắn an toàn phòng cháy chữa cháy liên quan đến tính mạng của người dân nên từ nay đến ngày 31/8/2018 sẽ cử nhân viên ứng trực không ngừng nghỉ ở Mon City để chắc chắn xử lý thông suốt, đã đi vào hoạt động mội thiết bị liên quan”, ông Đỗ Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Firezone cho biết.

Liên quan đến 1 vàih tính tổng diện tích căn hộ chung cư, ông Tâm cho biết, sự sai khác về tổng diện tích căn hộ chung cư là do sự chưa thống nhất trong 1 vàih đo giữa chủ đầu tư có 1 vài cư dân. Chủ đầu tư đã có công văn yêu cầu Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng yêu cầu cơ quan này làm “trọng tài”. Ngày 6/8/2018, Cục đã có văn bản trả lời số 108/QLN.

“Sau khi có văn bản trả lời của cơ quan tính năng, chủ đầu tư đã nhóm họp cư dân để thông báo rộng rãi. Tuy nhiên, giữa cư dân và chủ đầu tư vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong 1 vàih tính tổng diện tích. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc lại và nếu thực sự đo sai của cư dân, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ đền bù thỏa đáng”, ông Tâm nói. Cũng theo ông Tâm, đối có 1 vài vấn đề như trục trặc thiết bị phòng cháy chữa cháy, ẩm mốc nếu có sẽ sớm phải xử lý dứt điểm”.

Kết thúc cuộc làm việc, 1 vài bên cộng ký vào Biên bản cam đoan có 1 vài thời hạn xử lý cụ thể từng hạng mục đã được cư dân Mon City kiến nghị.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: