Chủ nhà Anh dành hết tiền tiết kiệm để làm khu vườn sau nhà

Hút hồn khách đến chơi nhà với gam màu đen – trắng
căn hộ chung cư 58m2 đẹp, tiện ích với nội thất đa chức năng
Những ban công tuyệt đẹp với giàn cây leo

Vì có một niềm đam mê lớn với cây bonsai nên ông Don Knight đã dành 52.000 USD để sửa sang khu vườn sau nhà tại thị trấn Llantwit Major (xứ Wales) thành một công viên ấn tượng theo phong cách Nhật Bản.

Ông Don Knight 77 tuổi, sống cùng vợ là bà Anne. Ông đã dành tới 5 năm để thiết kế và hiện hữu khu vườn. Trong vườn đặt cổng torri đỏ, tượng Phật, đèn đá và các loại cây được cắt tỉa gọn gàng. Trong đó, tốn kém nhất là một hồ cá Koi với chi phí gần 40.000 USD.

Ông Don chia sẻ với trang Wales Online: “Tôi đã chi hết số kiếm được để làm khu vườn. Vì hồ cá lắp tới 5 chiếc bơm nên tôi thậm chí không dám nghĩ tới hóa đơn tiền điện”.

không gian ấn tượng
Nơi ở của ông Don có vẻ ngoài bình dị như những ngôi nhà xung quanh

Để cả khu vườn luôn xanh tốt, ông Don thường mất cả ngày để chăm sóc. Ông kể: “Mỗi ngày, tôi dành tới 12 giờ ở vườn, từ thứ hai tới thứ sáu. Tôi ở ngoài vườn ngay cả khi trời đang mưa”.

Khi ông mới 12 tuổi, ông đã sở hữu tới 50 cây cảnh tự chăm tỉa. Sau một chuyến đi tới Nhật và Trung Quốc, tình yêu của ông với cây bonsai càng ngày càng tăng.

khu vườn đẹp
Chủ vườn đã tự thiết kế và chăm sóc các loại cây

Những cây trong vườn đều có lý do châu Âu nhưng được cắt tỉa theo kiểu Nhật. Năm ngoái, ông Don tham dự vào hệ thống vườn mở quốc gia, đón 140 khách tham quan vào một số ngày nhất định. Tiền vé thu được sẽ quyên góp cho các quỹ từ thiện.

ngoại thất nhà đẹp
Nhờ việc chăm sóc cây cối, người đàn ông 77 tuổi nhận thấy trẻ trung và yêu đời hơn

Theo một số khách tham quan, mặc dù không quá rộng nhưng đây là khu vườn cá nhân đẹp và thú vị nhất mà họ từng xem. Ông Don vui vẻ chia sẻ: “Ưu điểm lớn nhất của khu vườn là giúp tôi nhận thấy hạnh phúc. Dù sắp 80 tuổi nhưng tôi nhận thấy tinh thần như mới 28 tuổi”.

(Theo Vnexpress)
 

Đọc thêm tin này

COMMENTS