Chủ tịch Hà Nội: Công khai trách nhiệm vụ đất rừng Sóc Sơn trước Tết

Các cực nam châm mới hút đầu tư du lịch
Đi tìm dự án “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” ở Hà Nội
Nên ủy quyền cho bộ, ngành phê duyệt quy hoạch chi tiết

Lãnh đạo Hà Nội nhận trách nhiệm về 1 số vi phạm đất đai ở huyện Ba Vì, Sóc Sơn ở buổi tiếp xúc cử tri. Đồng thời cho biết, kết luận thanh tra sẽ được mở bán trước Tết, công khai cho người dân biết.

Ngày 14/11, Chủ tịch UBND đô thị Nguyễn Đức Chung và đại biểu HĐND đô thị (tổ đại biểu số 2) đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, HĐND đô thị khóa XV ở quận Hoàn Kiếm.

Cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) nêu lại vụ việc về vi phạm đất đai ở nông trường Việt Mông (xã Yên Bài, huyện Ba Vì) đồng thời đặt câu hỏi: Hướng giải quyết của đô thị vấn đề của bà con xã Yên Bài – Ba Vì như thế nào? Thời gian bao giờ giải quyết dứt điểm để bà con yên tâm sinh sống. Trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo huyện Ba Vì có con bỏ chợ, không thực hiện trách nhiệm của Thanh tra để Nông trường Việt Mông làm sai kéo dài đến nay?

Liên quan đến vấn đề quản lý đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn , cử tri Toán đặt câu hỏi: “Hướng xử lý vấn đề ở Sóc Sơn của đô thị như thế nào? Có làm triệt để được hay không? Thời gian xử lý tới bao giờ?”.

Cử tri phường Tràng Tiền cũng nêu vấn đề về việc đơn vị vẽ lại bản đồ quy hoạch rừng phòng hộ năm 2008 đã làm hết trách nhiệm chưa, có vô cảm không? Khi 1 số hộ dân thực hiện chủ trương vào làm kinh tế mới trồng rừng, nghĩa là người có trước, rừng phòng hộ có sau mấy chục năm vẫn bị đưa vào bản đồ quy hoạch quản lý đất rừng phòng hộ? Nếu sai bị xử lý thế nào?

Cử tri Trần Ngọc Toán yêu cầu Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội cho biết hướng xử lý triệt để các tồn ở xảy ra ở Sóc Sơn, “thời gian xử lý đến bao giờ đã đi vào hoạt động, hay lại như nhà 8B Lê Trực?”.

Chủ tịch Hà Nội: Công khai trách nhiệm vụ đất rừng Sóc Sơn trước Tết - Ảnh 1.

Buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội.

Thành phố nhận sai sót

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, liên quan đến vi phạm đất đai ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì, đô thị đã tổ chức thanh tra, kiểm tra, đã xử lý kỷ luật có lãnh đạo xã Yên Bài, 1 số lãnh đạo cấp phòng và Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Ông Chung cho biết thêm: “Hiện nay, đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra trung ương đang kiểm tra toàn diện huyện ủy Ba Vì. Thành phố sẽ phối hợp nghiêm ngặt có đoàn kiểm tra này để làm rõ các nội dung, trách nhiệm liên quan và xử lý 1 1 sốh nghiêm túc”.

Về vấn đề đất rừng phòng hộ Sóc Sơn , Chủ tịch Hà Nội cho hay, việc này đô thị cũng đang giải quyết rất nhiều năm. Trong câu chuyện này cũng có các bất cập. Từ các năm 1985 -1986 và GĐ 1995-1999 thì UBND huyện Sóc Sơn có chính sách bán hàng di dời dao động 300 hộ dân từ xã Minh Trí và Tân Dân vào trong rừng để thi công kinh tế mới. “Đến khi lập quy hoạch chung, bộ phận lập quy hoạch cũng đưa quy hoạch di cư của người dân vào quy hoạch rừng phòng hộ. Đây là vướng mắc đã có kiến nghị của Thanh tra chính phủ” – ông Chung nói.

Trong vụ việc sai phạm này, Chủ tịch đô thị Hà Nội cũng thừa nhận đô thị đã có thiếu sót trong quản lý. Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Chúng tôi đã giao cho thanh tra đô thị thanh tra toàn diện việc sử dụng và thi công cũng như quá trình thực hiện kết luận của TTCP. Theo đúng hạn, việc này sẽ phải mở bán trước Tết, công khai cho người dân biết”.

Thanh tra Chính phủ nói gì về việc xử lý công trình vi phạm ở Sóc Sơn?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: