Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu rà soát các dự án chậm tiến độ

“Detox service apartment” – Giải pháp hiệu quả cho các công ty vừa và nhỏ
Bí kíp chọn sofa bền đẹp cho phòng khách
Căn hộ mẫu Centennial Ba Son gây ấn tượng mạnh ngay trong ngày đầu ra mắt

Ngày 2- 5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (ảnh) đã chủ trì cuộc họp có 1 số sở, ngành về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 4 và bốn tháng đầu năm 2018.

Báo cáo ở cuộc họp, Giám đốc Sở KH&ĐT Sử Ngọc Anh cho biết trong bốn tháng đầu năm, 1 số làm việc xúc tiến thương mại và đầu tư được chú trọng thực hiện có hiệu quả cao, thúc đẩy tình hình đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài có các kết quả khả quan, tổng vốn đăng ký và bổ sung của công ty tăng 30% so có cộng kỳ và tổng vốn đầu tư TP lôi kéo được tăng 76% so có cộng kỳ.

Tuy nhiên, 1 vấn đề chưa hài lòng được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu ra là qua rà soát mới đấy, chỉ riêng huyện Nhà Bè, Sở TN&MT TP.HCM đã thống kê có 85 dự án chậm công đoạn kéo dài. Trong đấy có nhiều dự án vì nhiều nguồn gốc chẳng thể triển khai, chưa kể có dự án sang hết người này qua người khác.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị rà soát 1 số dự án chậm công đoạn - Ảnh 1.

Ông Phong đề nghị 1 số quận, huyện cần lập ngay 1 số tổ liên ngành rà soát toàn bộ dự án chậm công đoạn. Những dự án nào kéo dài, chẳng thể triển khai sẽ có các biện pháp xử lý thích hợp vì càng kéo dài người dân càng khổ. “Dự án đã duyệt nhưng không thực hiện sẽ khiến hạ tầng ở đấy chẳng thể đã đi vào hoạt động, cỏ rác mọc lên. Hiện không chỉ có ở Nhà Bè mà còn rất nhiều dự án ở địa phương khác xảy ra hiện trạng này” – ông Phong nói.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM đề nghị Sở TN&MT, Sở Xây dựng rà soát lại, ưu tiên xử lý các dự án cấp thiết nhất chứ chẳng thể để hiện trạng có 1 số dự án được nhà đầu tư đăng ký rồi để đấy, thậm chí phân lô phân phối nền gây gặp khó cho công tác quy hoạch của TP…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị 1 số sở, ngành đã đi vào hoạt động 1 số đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội để trình kỳ họp HĐND TP tham khảo thông qua ở kỳ họp giữa năm 2018.

Ông Phong cũng giao 1 số sở, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, chắc chắn giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ông Phong cho biết sắp tới TP sẽ đi kiểm tra vấn đề PCCC ở 1 số chung cư cao tầng và các cơ sở có nguy cơ gây cháy nổ, cũng như đi kiểm tra ở 1 số quận, huyện về công tác an toàn giao thông.

Chính phủ đề nghị rà soát 1 số dự án chậm công đoạn

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: