Chưa tìm thấy bản đồ gốc về quy hoạch 1/5000 KĐT mới Thủ Thiêm

Bị tố “biến” tầng thương mại thành căn hộ, Vietcomreal thừa nhận xây dựng không phép
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa: Nên làm trước 1 đặc khu để rút kinh nghiệm
Diamond Alnata – Sức hút từ vị trí chiến lược

Về tài liệu mất bản đồ gốc 1/5000 Khu thành phố mới Thủ Thiêm, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu chứ không phải là không có, một số bộ ngành cũng đang tìm kiếm.

Trưa 2-5, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội các tháng đầu năm 2018.

Tại buổi họp báo, báo giới đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến Khu thành phố mới Thủ Thiêm , trong đây có đề cập đến tài liệu cho là TP.HCM không tìm thấy bản đồ mật độ 1/5000.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cho biết bản đồ Khu thành phố mới Thủ Thiêm đến giờ này tìm không ra.

“Đến giờ này, TP đã có chỉ đạo một số sở ngành rà soát lại từng nguồn, đơn vị giải đáp trước đây và có văn bản hỏi một số bộ ngành Trung ương”- ông Nhã nói và cho biết từ năm 1995 đến nay đã hơn 20 năm, nhiều đơn vị đã chuyển vị trí, họ cho biết không lưu trữ bản đồ này. “Tài liệu hồ sơ thì có lưu nhưng đi kèm có bản đồ thì không có”- ông Nhã nói.

Ông Nhã cũng khẳng định TP.HCM đã báo cáo Chính phủ và Bộ Tư pháp để có ý kiến.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng bản đồ 1/5000 Khu thành phố mới Thủ Thiêm chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu chứ không phải là không có, một số bộ ngành cũng đang gắng sức tìm.

“Trong thủ tục trình Chính phủ có đầy đủ toàn bộ theo quy định thì mới được phê duyệt… Rất tiếc 20 năm rồi, công tác lưu trữ chưa thấy bản đồ quy hoạch gốc đây. Hiện TP chỉ đạo phải truy bằng được, nghe nói cũng đã tìm thấy được bản photo, bản sao chứ không phải bản gốc, bản màu. Như vậy không phải là không có”- ông Hoan nói.

9 lô đất ở Thủ Thiêm được đấu giá như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: