Chung cư cao cấp dán giấy che tường nứt, cư dân “kích” chủ đầu tư đừng lẩn tránh

Có cầu Bình Tiên nghìn tỷ, thêm đại trung tâm thương mại, chung cư trên đường Tạ Quang Bửu Q.8 hút khách
TP.HCM: Công bố danh sách chung cư xuống cấp cần được xây mới
Nhà đầu tư kể chuyện “lướt sóng”, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc

Không chỉ bức xúc vì bị chủ đầu tư đơn phương áp 1 số mức phí cao ngất, cư dân Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Hà Nội) còn vô cùng nản khi bỏ tiền vài tỷ mua căn hộ chung cư cấp cao mà chưa ở đã nứt toác, đáng cười hơn cả ở 1 sốh khắc phục nó…

Sau khi Infonet có bài viết “Không đồng ý mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn xe hơi xuống hầm” phản ánh về việc người dân bỏ vài tỷ đồng mua căn hộ chung cư chung cư ở dự án Golden Palm ở 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) nhưng đang vô cùng bức xúc khi chủ đầu tư đơn phương đưa ra 1 số mức phí cao ngất như phí dịch vụ, phí gửi xe xe hơi mà không đủ chỗ đỗ xe…

Không đồng ý đóng 1 số loại phí này, cư dân đã bị chặn xe hơi không cho gửi xe dưới tầng hầm.

Chung cư cấp cao dán giấy che tường nứt, cư dân kích chủ đầu tư đừng lẩn tránh - Ảnh 1.
Không đồng ý đóng 1 số loại phí cao ngất mà chủ đầu tư đơn phương áp, cư dân Golden Palm đã bị chặn xe hơi không cho gửi xe dưới tầng hầm.

Theo đó, xe hơi của cư dân đã phải đỗ cả đêm ở các con phố vào hầm và trên lối đi chung của tòa nhà ở mặt các con phố Lê Văn Lương. Cư dân muốn “đối thoại” có chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư vẫn “tránh”, vì vậy nhiều xế hập căng băng rôn đề chữ “Đề nghị chủ đầu tư không lẩn tránh cư dân”.

Chung cư cấp cao dán giấy che tường nứt, cư dân kích chủ đầu tư đừng lẩn tránh - Ảnh 2.
Cư dân chờ được “đối thoại” có chủ đầu tư nhưng không được nên đã căng băng rôn thế này…

Bức xúc, cư dân tiếp tục phản ánh có PV Infonet về 1 số vấn đề bất cập ở Golden Palm. Ngoài vấn đề phí dịch vụ chủ đầu tư đơn phương áp 10.000 đồng/m2/tháng, chỗ đỗ xe hơi không đủ… cư dân Golden Palm cũng đang vô cùng bức xúc khi phòng sinh hoạt cùng đồng hiện chưa được bàn giao cho cư dân mà đang được sử dụng vào mục đích khác.

Anh Đặng Huy Vũ – 1 cư dân ở tòa tháp B cho hay, theo kiến trúc tầng 6 có phòng sinh hoạt cùng đồng cho cư dân, nhưng giai đoạn này khu này đã bị chủ đầu tư “chiếm dụng” làm văn phòng riêng và họ nói “mượn tạm” đến khi Ban quản trị được thành lập.

“Nhưng tôi không rõ có thái độ “lẩn trốn” này của chủ đầu tư thì bao giờ mới thành lập được Ban quản trị cư dân?”, anh Vũ đặt câu hỏi.

Chung cư cấp cao dán giấy che tường nứt, cư dân kích chủ đầu tư đừng lẩn tránh - Ảnh 3.
Cư dân cho biết, kiến trúc tầng 6 có phòng sinh hoạt cùng đồng cho cư dân, nhưng giai đoạn này khu vực này đã bị chủ đầu tư “chiếm dụng” làm văn phòng riêng…

Cũng theo vị cư dân này, khi mua nhà được quảng cáo tầng 10 là sân chơi cho trẻ em, giờ thực ở chỉ là sân xi măng, hỏi lại thì họ bảo chỉ làm bởi thế thôi. Tầng 6 là khu vui chơi chung có nhiều tiện ích như bể bơi, phòng tập gym, quầy bar, quán cafe… nhưng vào ở nhiều tháng nay chưa thấy đâu cả.

“Khi quảng cáo phân phối nhà cho chúng tôi, họ nói là chung cư mặt các con phố Lê Văn Lương thoáng, rộng, nhưng khi về ở mới biết sảnh cư dân được quay vào mặt ngõ chật hẹp, tắc nghẽn giao thông, muốn đi ra các con phố Lê Văn Lương phải đi qua ngõ nhỏ này….”, anh Vũ nói.

Chung cư cấp cao dán giấy che tường nứt, cư dân kích chủ đầu tư đừng lẩn tránh - Ảnh 4.
Vấn đề chất lượng tòa nhà mới là vấn đề khiến người dân Golden Palm “ăn không ngon, ngủ không yên” khi bỏ ra vài tỷ đồng mua căn hộ chung cư cấp cao…

Không chỉ thế, chất lượng tòa nhà mới là vấn đề khiến người dân nơi đó “ăn không ngon, ngủ không yên” khi bỏ ra vài tỷ đồng mua căn hộ chung cư cấp cao nhưng ở được 9 tháng nay mà đã nứt hỏng.

Theo phản ánh của cư dân, ngay thời điểm nhận bàn giao nhà vào tháng 8/2018, căn hộ chung cư đã có hiện tượng nứt tường xảy ra vô số đối có toàn bộ 1 số tầng, bao gồm hành lang và nội khu căn hộ chung cư.

Chung cư cấp cao dán giấy che tường nứt, cư dân kích chủ đầu tư đừng lẩn tránh - Ảnh 5.
Do tường nứt nhiều, chủ đầu tư dán giấy dán tường để che vết nứt

Sau đó, do tường nứt quá nhiều nên chủ đầu tư đã tìm 1 sốh che lại các vết nứt bằng 1 sốh dán giấy dán tường ở toàn bộ 1 số hành lang và thực hiện các phương pháp tạm thời khác để ẩn bớt 1 số vết nứt trong căn hộ chung cư.

“Tuy nhiên, việc nứt tường đã và đang xuất hiện càng ngày càng nhiều ở toàn bộ 1 số căn hộ chung cư nên chủ đầu tư đã thừa nhận đó là lỗi trong quá trình thi công thi công và yêu cầu biện pháp nâng thời gian bảo dưỡng đối có 1 số bức tường lên 10 năm theo hình thức nứt đến đâu thì sẽ trát lại để khắc phục miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi chẳng thể mòn mỏi trong 10 năm cứ trát đi trát lại 1 số vết nứt tường này cùng chủ đầu tư, chúng tôi cần có phương án xử lý dứt điểm”, 1 cư dân bức xúc thảo luận có PV Infonet.

Chung cư cấp cao dán giấy che tường nứt, cư dân kích chủ đầu tư đừng lẩn tránh - Ảnh 6.
Tường nứt được dán giấy đè ra ngoại khu, chủ đầu tư hứa sẽ nâng bảo dưỡng lên 10 năm theo hình thức nứt đến đâu thì sẽ trát lại để khắc phục…

Ngoài ra, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền có căn hộ chung cư – “sổ hồng” cũng chưa được chủ đầu tư thực hiện. Cư dân cho hay 1 số gia đình nhận nhà vào ở hơn 9 tháng nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa có động thái làm 1 số thủ tục để chủ căn hộ chung cư làm sổ hồng. Cư dân nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư họp đối thoại nhưng họ đều “lẩn tránh” bằng 1 sốh cho các người không có thẩm quyền ra trả lời.

Chung cư Golden Palm – 21 Lê Văn Lương do Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội – Sunrise làm chủ đầu tư và tổng thầu là Công ty TNHH Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp DELTA.

Chung cư tổng diện tích lớn hay nhà mặt đất?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: