Chung cư Carina bao giờ được nghiệm thu?

Thuê tư vấn nước ngoài thẩm tra dự án đường sắt hơn 41.000 tỷ đồng
Vingroup sắp trình làng dự án Vinhomes Marina Cầu rào 2 Hải Phòng
Quảng Ngãi: Sắp sửa đón dự án khu dân cư kiểu mẫu

Chủ đầu tư chung cư Carina cho biết đã đã đi vào hoạt động sửa chữa block C và đang tiếp tục đã đi vào hoạt động block A, B.

Ngày 21-8, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina, những con phố Võ Văn Kiệt, quận 8, TP HCM) cho biết trong 2 ngày 20 và 21-8, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình thuộc Bộ Xây dựng đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu chung cư Carina.

Theo đây, đoàn kiểm tra đã kiểm tra hiện trường, hồ sơ pháp lý, hồ sơ kiến trúc, quản lý chất lượng, năng lực những chủ thể liên quan. Qua đây, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình phân tách đã đi vào hoạt động việc sửa chữa block C.

Chung cư Carina bao giờ được nghiệm thu? - Ảnh 1.

Block C đã đã đi vào hoạt động, đang chờ nghiệm thu

Trong diễn biến liên quan, Công ty Hùng Thanh đã đã đi vào hoạt động việc sửa chữa block C theo hồ sơ thẩm duyệt của cơ quan thẩm quyền. Từ đây, chủ đầu tư đã có văn bản gửi đến Cảnh sát PCCC TP HCM đề nghị nghiệm thu công trình để sớm đưa cư dân về an cư.

Chung cư Carina bao giờ được nghiệm thu? - Ảnh 2.

Block A và B sắp đã đi vào hoạt động

Tuy nhiên, Cảnh sát PCCC TP HCM hẹn đến ngày 4-9 mới có văn bản trả lời. Trước đây, trong buổi đối thoại có người dân ở chung cư Carina, lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP HCM khẳng định sẽ tạo điều kiện cần thiết để khắc phục nhưng trên cơ sở kiểm định thì phải sửa chữa và thay thế theo đề nghị. Ngoài ra, chủ đầu tư phải làm việc cộng Cảnh sát PCCC để kiến trúc lại hệ thống, thẩm duyệt lại theo quy định, bổ sung những khiếm khuyết về biện pháp trong hệ thống PCCC.

Vừa qua, UBND quận 8 đã có buổi làm việc có Công ty Hùng Thanh, đề nghị đẩy nhanh công đoạn sửa chữa, nghiệm thu block A, B, C chung cư Carina trong tháng 8-2018. Đồng thời, sớm bàn giao cho những hộ dân để ổn định cuộc sống.

Đến nay, chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động xây dựng, sửa chữa toàn bộ những hạng mục điện, nước, thang máy…block C đồng thời sắp đã đi vào hoạt động block A và B.

Chung cư Carina đổi “màu áo” từ xanh sang vàng, cư dân vẫn chưa thể về nhà sau vụ cháy thảm khốc 13 người chết

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: