Chung cư lớn ở TP. Vinh xây dựng sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra

Đánh thuế nhà từ 700 triệu đồng: Tại sao không cần quá lo lắng!
Giới đầu tư nhìn thấy cơ hội phát triển vùng ven Hà Nội
Ấn tượng tiện ích “kép” của khu biệt thự Sol Villas

Thông tin từ lãnh đạo Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đang áp dụng kiểm tra Dự án công trình nhà ở và trọng điểm thương mại ở phường Bến Thủy, TP. Vinh của Công ty CP phát triển Gia Thịnh Phát vì có sai phạm trong quá trình thi công.

Dự án thi công công trình nhà ở và trọng điểm thương mại cao 25 tầng ở 176 các con phố Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP.Vinh (Nghệ An) do Cty CP lương thực Thanh Nghệ Tĩnh làm chủ đầu tư.

Công ty này đã được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê 3.772m2 đất ở địa điểm rất đắc địa. Do bị trục trặc, đến ngày 14.7.2017, dự án được mua bán cho Cty CP phát triển Gia Thịnh Phát có số tiền 45,3 tỉ đồng.

Qua kiểm tra thực ở ở dự án nói trên, lực lượng tính năng đã phát hiện 1 số sai phạm.

Chung cư lớn ở TP. Vinh thi công sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra - Ảnh 1.

UBND TP.Vinh đề nghị chủ đầu tư ngừng thi công dự án.

Cụ thể, dự án thi công sai có kiến trúc đã được phê duyệt; cách tân kích cỡ của trụ, dầm và mặt bằng phân phòng từ 16 căn hộ chung cư thành 18 căn hộ chung cư từ tầng 4. Hiện trạng công trình: Đang thi công phần thô tầng 5, thi công đổ trụ tầng 7. Diện tích thi công 1.780m2. Yêu cầu đơn vị ngừng thi công thi công công trình vi phạm.

Ngày 5.1.2018, UBND TP. Vinh ra Quyết định số 101/QĐ-XPVPHC đối có Cty Gia Thịnh Phát, phạt số tiền 45 triệu đồng vì các vi phạm nêu trên.

Yêu cầu doanh nghiệp này lập hồ sơ điều chỉnh kiến trúc trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong thời hạn 60 ngày. Nếu quá thời hạn nêu trên, Công ty CP Gia Thịnh Phát không xuất trình được hồ sơ kiến trúc điều chỉnh được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và chủ đầu tư phê duyệt theo quy định thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Tuy nhiên, đến ngày 24.5.2018, UBND TP.Vinh áp dụng kiểm tra, phát hiện mặc dù công trình đã bị đình chỉ thi công từ tháng 12.2017, nhưng chủ đầu tư vẫn không nghiêm túc chấp hành.

Hiện nay, theo Sở Xây dựng Nghệ An, công trình đang đình chỉ thi công, chờ kết luận của Bộ Xây dựng rồi cơ quan này sẽ đưa ra biện pháp xử lý.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: