Chuyện chưa kể đằng sau mỗi tòa nhà chọc trời

Phạm Băng Băng “bán tống bán tháo” 41 bất động sản để nộp phạt gần 130 triệu USD
Cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh: Giảm 29km và gần 20.000 tỉ đồng vốn đầu tư
Mua nhà tháng Tết: Cơ hội và thách thức

Đằng sau sự hào nhoáng của mỗi tòa nhà chọc trời là 1 câu chuyện về sự đóng góp thầm lặng của một số công nghệ xây dựng diệu kỳ mà chỉ người trong ngành mới hiểu.

Tọa lạc ven sông Sài Gòn trên con phố Điện Biên Phủ tấp nập người xe qua lại là niềm tự hào mới của người Việt – tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81. Vươn mình sừng sững trong bầu trời Sài Gòn hoa lệ, Landmark 81 kể câu chuyện về tinh thần đương đầu có thử thách của người Việt và sự mạnh dạn áp dụng công nghệ mới. Ít ai biết tòa nhà cao ngất ấy lại có 1 phần bộ “khung xương” được làm không chỉ bởi xi măng và vữa mà còn là từ một số tấm sàn thép công nghệ cao Lysaght Bondek®II thế hệ hai.

Ra đời từ năm 1960, tấm sàn BONDEK lần Thứ nhất được áp dụng ở Úc. Sau nhiều thập niên phát triển và cải tiến, đến nay, Lysaght Bondek®II là thế hệ tấm sàn mới nhất do BlueScope Lysaght phát triển. BlueScope Lysaght ra mắt Lysaght Bondek®II đến phân khúc Việt Nam vào năm 2017, từ đó góp phần tạo nên một số công trình là niềm tự hào của người Việt như Landmark 81.

Tấm sàn Lysaght Bondek®II có khả năng vượt nhịp tốt, cắt giảm độ võng, lắp dựng mau chóng và thuận tiện. Lysaght Bondek®II có rất nhiều áp dụng như làm ván khuôn vĩnh cửu cho sàn, hạn chế tối đa hệ giàn giáo hoặc có thể kết hợp có bê tông thành sàn composite giúp tiết kiệm bê tông và cốt thép…

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Marina Bay Sands – biểu tượng của quốc đảo Singapore có thiết kế đặc biệt sử dụng biện pháp Lysaght Bondek®II.

Đặc biệt, tấm sàn Lysaght Bondek®II còn có thiết kế chống cháy tối ưu. Thí nghiệm kiểm nghiệm cho thấy sàn composite sử dụng Lysaght Bondek®II có thể được thiết kế chống cháy lên đến 4 tiếng. Sóng dương của Lysaght Bondek®II còn có tác dụng đóng góp đáng kể vào khả năng chống cháy của trọn vẹn sàn. Những đặc tính nổi bật của Lysaght Bondek®II được một số chuyên gia phân tích là chọn lọc thích hợp cho một số công trình nhà cao tầng và công nghiệp có tính hiệu quả cao và tốc độ xây dựng nhanh hơn so có biện pháp truyền thống.

Được thiết kế có biểu tượng chữ M, tòa tháp đôi Petronas Twin Tower là niềm kiêu hãnh của người Malaysia và cũng là công trình đáng tự hào của BlueScope Lysaght.

Không riêng ở Việt Nam, tấm sàn thép Lysaght Bondek®II đã xuất hiện ở một số công trình có tính biểu tượng của nhiều quốc gia trong khu vực như khu nghỉ dưỡng phức hợp Marina Bay Sands toạ lạc bên bờ vịnh Marina của quốc đảo Singapore, tòa tháp đôi Petronas Twin Tower ở thủ đô Kualalumpur – Malaysia… Công nghệ xây dựng đã kết nối một số tòa nhà khác nhau về thiết kế, địa điểm địa lý theo một sốh rất riêng để tạo nên câu chuyện về sự đóng góp thầm lặng đằng sau biểu tượng đầy tự hào của mỗi quốc gia.

Để phục vụ phân khúc tốt hơn, NS BlueScope Lysaght Việt Nam vừa qua đã mở bán chiến lược đẩy mạnh kinh doanh ở phía Bắc có việc đưa nhà máy mới ở Cụm Công nghiệp Quất Động (Hà Nội) vào làm việc chính thức. Dự kiến, đó sẽ là bàn đạp để Công ty “tiến quân” mạnh mẽ Bên cạnh đó ra phía bắc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: