Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019

Biệt phủ ở Sóc Sơn: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã Minh Phú
Thêm 8 tỉnh được điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất
Vì sao giới đầu tư đổ về Bình Phước “săn” đất nền?

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà, mua nhà có nhiều quan niệm dựa vào các tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất chủ nhà cần tránh được 3 hạn lớn là KIm Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

Năm của tuổi Hợi

Từ xưa đến nay, việc tậu trâu, lấy vợ, làm nhà luôn là các việc hệ trọng nhất trong đời. Ba cái lo đây thật là khó thay! Ông cha ta luôn quan niệm đây là các việc quan trọng nhất trong đời người đàn ông.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà giai đoạn này có nhiều quan niệm dựa trên các tiêu chí khác nhau như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà…Tuy nhiên quan niệm phổ biến nhất giai đoạn này khi làm nhà, chủ nhà chỉ cần tránh được ba hạn lớn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là đạt đề nghị.

Thứ nhất là hạn KIM Lâu: Theo cách tính của chuyên gia phong thuỷ, hạn KIM Lâu được tính dựa vào các con số 1,3,6,8. Lấy số tuổi Âm lịch của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 thì phạm KIM LÂU. Vì thế, trong dân gian thường có câu ca quyết: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu/ Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng.

Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Phân tích kỹ hơn, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng nếu dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà. Trong các hạn này thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì hoàn toàn có thể động thổ được. Tuy nhiên, nếu có điều kiện kinh tế thì đa số các tuổi có thể mua nhà được.

Thứ hai là hạn Hoang ốc Đây là hạn rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua. Nếu phạm hạn này thì ngôi nhà xây nên dễ hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ gặp nhiều điều không may mắn.

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bất ngờ. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Như vậy các tuổi đẹp để làm nhà năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Đặc biệt các người tuổi Hợi năm 2019 gặp sao Thái Tuế là năm quan trọng. Năm nay tuổi Hợi sẽ có dòng chảy tài chính rất mạnh mẽ nên chủ động đầu tư chi tiêu vào các việc lớn như mua nhà đất, đầu tư dài hạn để đem lại lợi nhuận và tránh bị thất thoát tiền bạc.

Có thể mượn tuổi làm nhà

Vì thế, tuổi gia chủ phạm phải 3 hạn trên thì nên tránh việc cất nhà, mua nhà cửa…tuy vậy, có thể làm thủ tục mượn tuổi.

Theo chuyên gia phong thuỷ, mượn tuổi là nhờ người hợp tuổi trong năm đây động thổ giúp để lấy cái hên, cái may mắn của người mượn giúp chủ nhà tránh được các điều không may xảy ra trong quá trình thi công.

Khi mượn tuổi, gia chủ cũng nên lưu ý chọn các người có sức khỏe, tính tình xởi lởi, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành, làm ăn khấm khá. Người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ.

Một điều lưu ý nữa là, khi áp dụng mượn tuổi làm nhà gia chủ cũng cần tránh chọn tuổi bị trực xung có chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung bao gồm: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Ngoài ra cần lưu ý hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc sửa chữa lớn trong nhà. Với các sửa chữa nhỏ hoặc đã đi vào hoạt động bên trong xe thì không quá lo ngại các hạn này. Tương tự, đối có việc mua nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ chi cần chọn ngày giờ tốt để áp dụng chứ không cần quan tâm đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Còn việc mua nhà, đất để ở hoặc đầu tư thì về căn bản năm nào cũng có thể mua được mà không tùy thuộc vào tuổi gia chủ. Vì vậy mà năm 2019 Kỷ Hợi nếu có thời cơ và điều kiện kinh tế thì tuổi nào cũng có thể mua nhà được.

Tuổi dễ làm ăn năm 2019

Năm 2019 sao Thái tuế kích động năng lượng ở cung Hợi là cung mà ông Thần tài của người tuổi Nhâm đứng đây. Do vậy:

Tuổi Nhâm: 1992-82-72-62-52 ( tốt nhất).

Cung Hợi là xung đối của cung Tỵ là cung thần tài của Tuổi Mậu và tuổi Bính bởi thế các người này cũng được “ăn sái”, thế nên:

Tuổi Bính, Mậu: 1996-86-76-66-56, hoặc 1998-1988-1978-1968-1958 cũng là các tuổi dễ gặp may mắn trong đầu tư làm ăn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: