Chuyên gia và doanh nghiệp “bắt mạch” thị trường BĐS năm Kỷ Hợi

Nhà đầu tư đổ về Vân Đồn ‘săn’ đất nền sau thông tin quy hoạch
Đà Nẵng: 222 công trình, dự án cần thu hồi đất trong năm 2019
Bắc Ninh phát triển chùm đô thị hướng tâm

Nhiều dự đoán khác nhau ở một vài phân khúc bất động sản năm 2019. Thị trường năm Kỷ Hợi có điểm sáng nào đáng chú tâm và nhà đầu tư (nhà đầu tư) nên bỏ tiền vào loại hình nào để sinh lợi?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA): “Kịch bản bất động sản năm 2019 đang sụt giảm cung”

Theo ông Châu,gặp khó của bất động sản năm 2019 ngày dần xuất hiện khi phân khúc có sự sụt giảm nguồn cung liên tục nhiều quý liền và chuyển nhượng cũng giảm hơn. Đặc biệt là nguồn cung căn hộ chung cư kinh phí thấp (giá rẻ, vừa túi tiền) lao dốc mạnh nhất, mật độ sụt giảm tới gần 70%.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Bởi vậy, theo Chủ tịch HoREA, nếu mua bất động sản để đầu tư, một vàih an toàn nhất GĐ này là chọn căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ, quy mô từ nhỏ đến trung bình, ở một vài dự án có địa điểm dễ dàng, kết nối hạ tầng tốt. Đặc tính của nhà nhỏ là dễ mua, dễ phân phối, dễ cho thuê, ít rủi ro. Dòng sản phẩm này phân khúc luôn có nhu cầu và thanh khoản, vì vậy thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.

Bên cạnh đấy, thời cơ đầu tư về một vài tỉnh giáp giới Tp.HCM GĐ này cộng có sự phát triển hạ tầng liên vùng càng ngày càng hoàn chỉnh càng ngày càng mở rộng. Tuy vậy, thời cơ đầu tư này còn tùy thuộc vào kế hoạch phát triển một vài dự án hạ tầng giao thông nên cần làm rõ bài toán kết nối hạ tầng trước khi chọn mặt gửi vàng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Đại Phúc Land: “Khẩu vị của nhà đầu tư nghiêng về một vài dòng sản phẩm chất và dài hạn”

CEO Đại Phúc Land cho rằng, năm 2019 phân khúc bất động sản nói chung sẽ phát triển ổn đinh, tập trung vào một vài sản phẩm được đầu tư bởi một vài DN có danh tiếng, thương hiệu đảm bảo năng lực triển khai dự án, pháp lý và đầu tư cho giá trị sản phẩm đặc trưng là một vài tiện ích phục vụ cho nhu cầu định cư của người dân.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Trong đấy, khuynh hướng phân khúc sẽ chuyển dịch ra một vài khu dân cư, khu thành thị mới vệ tinh theo công đoạn phát triển hạ tầng giao thông, tâm điểm vẫn là khu Đông và khu Nam TP.

Đặc biệt, trong thời gian tới, khẩu vị nhà đầu tư sẽ tập trung cho một vài dòng sản phẩm nghiêng về chất và dài hạn. Yếu tố pháp lý dự án sẽ đặc trưng được quan tâm, bên cạnh đấy công đoạn dự án triển khai sẽ là nhân tố quan trọng lôi kéo bạn.

Thị trường sẽ không có sự lệch pha lớn giữa một vài phân khúc sản phẩm. Nguồn cung dự án mới 2019 sẽ hạn chế nên ưu thế thuộc về một vài dự án pháp lý sẵn sàng.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển: “Vẫn có biện pháp đầu tư an toàn khi nguồn cung biến động”

Theo ông Hiển, năm 2019 phân khúc bất động sản tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá phân phối cao ở một vài phân khúc. Đưa ra lời khuyên cho một vài nhà đầu tư trong bối cảnh khan cung, chuyên gia Đinh Thế Hiển cho rằng, nhà đầu tư đừng vội vã trong khi thị khan cung cục bộ.

Ở GĐ này, nên tạm thời để dòng vốn nghỉ ngơi trong 6 tháng, cứ gửi tiền ngân hàng, nửa năm sau hãy cân nhắc đầu tư mua nhà, có thể gặp vùng giá hợp lý hơn GĐ này.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Ông Hiển đánh giá, đấy là thời gian thử thách cần thiết để xem xét lại hướng đi của phân khúc. Với tình hình rổ hàng nhà ở tích trữ lũy tiến nhiều năm qua, nguồn cung thực ở toàn phân khúc đã vọt lên rất cao vào dao động hàng chục nghìn tỷ đồng. Do đấy, quyết sách hạn chế phát triển dự án mới của Tp.HCM là thời cơ thanh lọc cần thiết.

Theo ông Hiển, sự thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến nhà đầu tư không có nhiều sản phẩm mới để chọn lọc và bởi thế họ sẽ quay sang cân nhắc tiêu thụ nguồn cung cũ. Sự đình trệ của dòng vốn trong 6 tháng cũng là phép thử một vài vùng giá nhà ở đang cao ngất ngưỡng trên phân khúc GĐ này, từ đấy, giúp nhà đầu tư xác định được đâu là mức giá hợp lý.

Nguyễn Hoàng Tuấn – Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse: “Đất nền kế bên Tp.HCM là điểm sáng trong năm 2019”

Ông Tuấn cho rằng, GĐ này phân khúc bất động sản đang ở GĐ thích nghi có mặt bằng giá mới và đấy được xem làm điều dĩ nhiên giúp phân khúc phát triển ổn định và bền vững. Vào dao động quý 3/2018 phân khúc bất động sản mới thực sự rục rịch trở lại.

Trong đấy, điểm sáng của phân khúc nhà đất năm 2019 sẽ thuộc về khu ven, kế bên Tp.HCM như Đức Hòa, Bến Lức (Long An), Bình Dương, Vũng Tàu…, đặc trưng ở phân khúc đất nền được xem là điểm nhấn của phân khúc địa ốc trong thời gian tới. Thực tế cho thấy, nguồn cung đất nền tiếp tục khan hiếm trong 2019 và một vài năm tới. Trong khi xu hướng giãn dân về khu vệ tinh TP càng ngày càng tăng thêm, nhu cầu mua đất xây nhà tăng cao là thực ở chẳng thể phủ nhận.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 4.

Theo vị Tổng giám đốc này, hạ tầng giao thông khu vực kế bên Tp.HCM càng ngày càng đã đi vào hoạt động chính là lực đẩy mạnh nhất cho phân khúc bất động sản. Những chủ đầu tư nắm được xu hướng này, đã về khu ven, kế bên ôm quỹ đất trước đấy. Trong thời gian tới, các dự án KDC tiện ích, hạ tầng, pháp lý đầy đủ sẽ mọc lên nhiều có mục đích kéo được người mua ở thực về ở. Để tranh giành và có người dân về ở, một vài chủ đầu tư ép buộc phải làm thật bài bản, điều này đồng nghĩa có việc người mua nhà được hưởng lợi nhiều hơn trong GĐ tới.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group: “bất động sản vừa túi tiền vẫn được quan tâm mạnh trong năm 2019”

Về bất động sản đất nền: Một số chủ đầu tư ra mắt một vài dự án đất nền vùng ven Tp.HCM và một vài tỉnh kế bên. Đây là kênh đầu tư tốt, tuy nhiên, nhà đầu tư phải thẩm định kỹ càng về pháp lý. Nếu pháp lý chuẩn thì cần thẩm định về tiềm năng tăng thêm giá trị có một vài tiêu chí đã nói ở trên. Thường thì sản phẩm đất nền thích hợp có nhà đầu tư trường vốn, có thể đầu tư và chờ đợi trong thời gian dài vì việc kết nối giao thông chẳng thể đã đi vào hoạt động trong ngắn hạn.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 5.

Về căn hộ chung cư: Hiện nay, phân khúc căn hộ chung cư có giá trị dưới 2 tỉ đồng/căn vẫn là phân khúc có thanh khoản tốt nhất. Đây là loại hình đầu tư thích hợp có một vài nhà đầu tư ít vốn, sản phẩm trong dao động giá này dễ mua, dễ phân phối và dễ cho thuê và tăng giá trị nhờ đánh vào nhu cầu của đa số. Tuy vậy, mặc dù là sản phẩm đầu tư quyến rũ GĐ GĐ này nhưng để có chọn lọc đầu tư chính xác, nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền vì không phải dự án nào cũng đạt như kỳ vọng.

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land: “Là năm thanh lọc dự án, công ty bất động sản”

Thị trường năm 2019 nói chung vẫn phát triển nhưng đảm bảo sẽ không nóng như một vài năm vừa qua. Quỹ đất bất động sản thu hẹp lại và quy trình pháp lý sẽ làm nguồn cung hạn chế.

bất động sản có xu thế dịch chuyển sang một vài tỉnh quanh một vài TP lớn, sẽ có một vài nơi có cơn sốt như một vài năm trong khi nhà nước duyệt hoặc ban hành một vài chính sách phân phối hàng quy hoạch mới trong năm 2019.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 6.

Về phân khúc sản phẩm: Thị trường sẽ tập trung một vài dự án căn hộ chung cư kinh phí thấp mức giá từ 1-2 tỉ đồng ở khu ven, kế bên Tp.HCM; Đất nền dự án sẽ xuất hiện nhiều ở một vài tỉnh thành kế bên; Trong khi bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục theo chiều hướng phát triển để khai thác tiềm năng du lịch.

Năm 2019 sẽ là năm tiền đề giải quyết một vài vấn đề giữa bạn và một vài chủ đầu tư dự án, kết quả tất yếu của việc phát triển nóng bất động sản trong các năm qua.Việc thanh lọc và bài toán tồn ở phát triển một vài công ty BDS sẽ diễn ra trong năm 2019.

Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Sàn chuyển nhượng bất động sản Savills Việt Nam: “bất động sản liền thổ tiếp tục là phân khúc quyến rũ nhất phân khúc năm Kỷ Hợi”

Năm 2019 là năm đô thị và trung ương dà soát việc cấp phép cho toàn bộ một vài dự án bất động sản trên địa bàn. Điều này dẫn đến việc chậm trễ trong việc phê duyệt dự án, ảnh hưởng phần nào đến nguồn cung ra phân khúc. Trong năm 2019 nguồn cung sẽ giảm nhẹ so có 2018.

Chuyên gia và công ty “bắt mạch” phân khúc bất động sản năm Kỷ Hợi - Ảnh 7.

Về tiềm năng của một vài phân khúc thì loại hình đất nền, nhà phố, villa vẫn là phân khúc quyến rũ nhất năm 2019. Đây là phân khúc các năm qua khi chủ đầu tư mở phân phối sức tiêu thụ luôn đạt trên 90%. bất động sản liền thổ nằm ở khu vực dự án phát triển đồng bộ, tiện ích, pháp lý đầy đủ luôn được cả giới đầu tư và người mua ở “săn đấyn”.

Năm 2019 cũng là năm mà người mua ở thực không dè dặt mua nhà ở một vài khu vực xa, một vài tỉnh thành kế bên Tp.HCM vì hạ tầng đã được kết nối căn bản, tiện lợi.

Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong cơn sốt đất ở TP.HCM, mua nhà và sắm xe là chuyện thường!

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: