Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm cô hồn không?

Treo tranh “cây tùng đón khách” bằng đồng như thế nào nào?
Phong thủy gian vệ sinh trong nhà
Có nên kiêng động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Xin cho hỏi, năm nay có nhuận 2 tháng 6 âm lịch, nếu chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không? Vì theo các loại quan niệm tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tuấn (Tp.HCM)

chuyển nhà vào tháng cô hồn
Quan niệm dân gian cho rằng tháng cô hồn thường không đem lại may mắn nên không
làm các việc quan trọng vào tháng này. Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trả lời

Tháng nhuận trong Âm lịch được dùng để bù vào những ngày trong năm bị thiếu. Thông thường một tháng âm lịch có 30 ngày nên một năm có 360 ngày, mà trái đất quay quanh mặt trời 1 năm là 365,25 ngày/vòng nên đưa đến hiện tượng thiếu ngày, dẫn đến lệch về mùa. Người ta có thể sử dụng tháng nhuận để bù vào những chỗ còn thiếu để cân bằng giữa tháng với mùa. Ngoài âm lịch còn Nông lịch (Lịch tiết khí), Dương lịch và nhiều loại lịch khác nữa. Do đó, tháng 6 nhuận không được tính là tháng cô hồn.

Tháng cô hồn là một khái niệm dân gian khi Đạo giáo có thể sử dụng ngày để làm các nghi thức cầu siêu cho các vong linh chết mà không người hay biết hoặc không người thờ cúng. Về bản chất đây cũng là truyền thống tốt vì lòng thương người mà sinh ra. Nên dù có giao dich vào tháng này thì cũng không có gì phải lo lắng. Lịch pháp được dùng để ghi nhớ thời điểm, sự kiện và để tính toán khi làm một sự việc cụ không thể nào đó (Xây nhà, mua đất, mua xe, khai trương,….) và lúc đó cần phải phối hợp thêm rất nhiều thứ khác nữa (như sự việc, tuổi, hướng, …..) để có được sự thuận lợi, hanh thông nhất.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên
(Theo Tuổi trẻ online)

COMMENTS