Chuyển nhượng tài sản bị kê biên, chủ dự án giải trí “số 1 Đông Nam Á” sẽ bị phạt?

Hà Nội: Những dự án nào đang có chính sách hấp dẫn cho người mua nhà?
The Sapphire Residence Hạ Long sức hút giới đầu tư
Khai mạc Vietbuild 2018 lần 3 tại TP.Hà Nội: 450 doanh nghiệp với 1.600 gian hàng tham gia

Những lô đất thuộc diện tài sản đang bị kê biên để thi hành án nhưng chủ đầu tư dự án khu phức hợp vui chơi Happyland lại có đi giao dịch. Sở Xây dựng tỉnh Long An đang tham khảo đưa ra mức xử phạt đối có doanh nghiệp này.

Ngày 22/5, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đang tham khảo đưa ra mức phạt đối có Công ty cổ phần đầu tư thi công và phát triển hạ tầng Phú An (Công ty Phú An) về hành vi giao dịch tài sản đang bị kê biên để thi hành án.

Công ty Phú An là chủ đầu tư dự án Khu phức hợp vui chơi Happyland (huyện Bến Lức, Long An), thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông.

Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An, tài sản kê biên ở dự án nói trên của Công ty Phú An là trọn vẹn tài sản sẽ hình thành trong tương lai trên 86,4ha đất trong khu công nghiệp xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức. Ngoài ra còn có quyền sử dụng đất, nhà và tài sản gắn liền có đất có tổng tổng diện tích 74ha.

Từ năm 2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An được Cục Thi hành án dân sự TP.HCM uỷ thác cưỡng chế, kê biên 1 số tài sản nói trên của Công ty Phú An để trả số nợ 1.800 tỷ đồng cho 1 số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Chuyển nhượng tài sản bị kê biên, chủ dự án vui chơi “số 1 Đông Nam Á” sẽ bị phạt? - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án Happyland đứng trước nguy cơ bị xử phạt vì giao dịch tài sản đang bị kê biên. (Ảnh: S.N)

Đến nay, quá trình kê biên tài sản của Công ty Phú An ở dự án Khu phức hợp vui chơi Happyland chưa đã đi vào vận hành. Tuy nhiên, tháng 3/2018, doanh nghiệp này đã giao dịch 1.655 lô đất có tổng giá trị 960 tỷ đồng cho 1 doanh nghiệp khác. Các lô đất ở dự án này tiếp tục được “sang tay” cho 2 doanh nghiệp khác.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, đã đề nghị Công ty Phú An dừng giao dịch đất đai ở dự án Happyland. Đồng thời, sẽ tham khảo đưa ra mức phạt có Công ty Phú An về sai phạm này.

Dự án Khu phức hợp vui chơi Happyland được bắt đầu làm năm 2011, chuẩn bị đã đi vào vận hành sau 3 năm và được quảng bá là khu vui chơi có diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo kiến trúc, dự án này được thi công trên khu đất rộng 350ha, dài 3,7km dọc theo sông Vàm Cỏ Đông… sẽ có 1 số công trình vui chơi diện tích như lâu đài rượu, phim trường, Disneyland, khách sạn 5 sao… có tổng chi phí đầu tư ban đầu lên đến 2,2 tỷ USD.

Tuy vậy, sau hơn 3 năm bắt đầu làm, nhiều hạng mục ở dự án vẫn chưa đã đi vào vận hành, thậm chí chưa thi công. Đến nay chỉ có trường đua xe mxe hơi, xe cào cào, xe hơi rally… là đã đi vào vận hành từ năm 2016.

Cưỡng chế kê biên tài sản, đất đai ở siêu dự án Happyland Long An

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: