chuyên viên bất động sản bài trí nội thất cho ngôi nhà ống thoáng mát, DT 39 m2

bộ phận kinh doanh trang trí gầm cầu thang đẹp
Chọn màu sơn cửa nào để nhà thêm đẹp và sang trọng?
Lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

Hiện ngôi nhà vẫn còn thô sơ, chưa có đồ đạc gì nhiều ngoài tủ bếp và tủ quần áo. Rất mong các KTS tư vấn bố trí nội thất giúp gia đình chúng tôi sao cho có một ngôi nhà ấm cúng và gọn gàng.

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn đáp ứng và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra kiến trúc sơ bộ để bạn tham khảo:


Khu đất của bạn ở dạng hình ống, có lợi thế về chiều dài nhưng lại mặt khuyết về chiều ngang và chỉ có một mặt thoáng. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để tận dụng giảm xuống lợi thế chiều dài và xóa đi các mặt khuyết về giới hạn mở của ngôi nhà?

Chúng tôi đã sử dụng thủ pháp “mượn” không gian có nghĩa là liên kết các phòng khách, ăn, bếp, vệ sinh, phòng ngủ… trở thành một không gian mang tính đa năng. Khoảng liên kết các không gian công dụng cũng chính là lối đi lại trong nhà.

Cách xử lý này sẽ giúp cho gia đình bạn chắc chắn được đầy đủ các không gian công dụng cũng như tận dụng được giảm xuống diện tích của ngôi nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng bố trí trong nhà một khoảng xanh để giúp cho toàn bộ các phòng bên trong mặc dù không được tiếp cận trực tiếp với mặt thoáng vẫn đủ sáng và thoáng đãng.

Về mặt nội thất, phòng khách, ăn, bếp nên dùng những đồ nhỏ gọn linh hoạt, bàn ăn có thể kéo rộng tăng chỗ ngồi khi cần thiết. Sofa với kích thước vừa phải phù hợp với diện tích ngôi nhà, bếp kiến trúc theo phong cách cuộc sống hiện đại kết hợp kệ để đồ và kệ tivi.

Phòng ngủ của bạn sẽ bố trí một giường đôi cho hai vợ chồng và một chiếc cũi tích hợp giường đơn để sử dụng khi hai bé lớn hơn.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Bộ sofa nhỏ gọn phù hợp phòng khách cuộc sống hiện đại nhẹ nhàng.
 
 
Kệ TV nhà liền kề kệ để đồ và bếp.
 
Bếp kiến trúc cuộc sống hiện đại, lối đi vào phòng ngủ cũng chính là không gian sử dụng bếp.
 
Bàn ăn linh hoạt, có thể mở rộng khi cần thiết.
 
Giường đôi cho bố mẹ với gam màu nhẹ nhàng.
 
Cũi tích hợp giường đơn màu sắc tươi sáng cho con.
 
Phòng vệ sinh nhỏ gọn và tiện nghi

Bài viết liên quan

COMMENTS