chuyên viên bất động sản hướng bếp và giường ngủ hợp phong thủy

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?
Dọn bếp cách nào để lễ cúng ông Công Táo được hoàn hảo?
Hướng treo chuông gió bằng kim loại cho tuổi Quý Sửu?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Hỏi: Tôi sinh năm 1974, vợ tôi sinh năm 1982, con trai sinh năm 2009, nhà tôi hướng Tây Nam. Ngôi nhà được bố trí theo thứ tự: phòng khách, bếp, phòng ngủ và toilet cho khách. Bếp đặt bên phía trái (nhìn từ ngoài nhìn vào).

Tôi muốn hỏi, hướng bếp do vậy có hợp phong thủy không và đặt bếp hướng nào tốt nhất? Các phòng ngủ đều có toilet trong phòng, vậy phải đặt giường theo hướng nào là tốt nhất? Những điều cần tránh khi đặt giường ngủ là gì?

Xin chân thành cảm ơn!

(Nguyen Hai)

hướng bếp
Chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ đem đến may mắn, bình an cho gia chủ
(Ảnh minh họa, nguồn: CafeLand)

Trả lời:

Chào bạn!

Theo châm ngôn nghiên cứu kỹ của Trọng Hùng Fengshui, hướng tốt chưa hẳn là tốt, phương vị tốt chưa hẳn là yên, mảnh đất ở có trị số từ trường thấp chưa hẳn là xấu. Nhà ở hợp phong thủy phải kết hợp hài hòa các yếu như hướng, phương vị, hình thế nhà, đất, tụ khí…

Bạn có có thể sử dụng máy rà tần sóng âm kiểm tra nhà mình có gì hay không? Vận dụng phong thủy Bát trạch, Huyền không phi tinh xem An thần sát như thế nào? Đặc biệt, vận dụng Loan đầu hình thể để biết có cần thay đổi bố cục nhà hay không? Nếu vận dụng đúng những gì tôi nói thì phong thủy nhà bạn sẽ rất ổn.

Thầy phong thủy phải biết uyển chuyển và có thủ thuật trong phong thủy thì mới làm cho ngôi nhà bạn sinh động và có không khí lưu thông. Ngoài ra, còn tư vấn cho bạn những vị trí đặt các phòng hợp lý hơn nữa. Tuy nhà bạn hướng Tây Nam là tốt nhưng chưa hẳn đã tốt nhất, phải xem xét nó nằm vào Cung gì? Xấu hay tốt và các vị trí khác có ổn hay không nữa? Nhìn sơ qua nhà bạn tôi thấy thất thế theo phong thủy.

Nguyên tắc chung khi bố trí nhà ở là phòng khách, cầu thang (nếu có gác lửng hoặc lầu), phòng ngủ, bếp và cuối cùng là toilet. Khi nhà quá trật, có thể bố trí toilet dưới gầm cầu thang. Hình hài phong thủy căn nhà giống như một cơ thể con người. Nếu thế đất nhà bạn bị gảy méo, tóp… thì phải theo nguyên tắc khác một chút, miễn sao là phải hài hòa.

Cuối cùng, theo tôi, bạn nên mời thầy phong thủy về xem thực tại thế nào cho đúng vì không biết bạn đo và xác định hướng nhà mình đã chính xác chưa? Nhiều yếu tố phong thủy phải xem cụ thể căn nhà, mảnh đất như tôi đã nêu trên. Vì vậy, muốn xem phong thủy cho chuẩn thì phải có vô vàn đồ nghề phong thủy.

Trân trọng!

Chuyên gia Phong thủy Trọng Hùng

(Theo Phong thủy Trung Quốc)
 

COMMENTS