chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề phòng khách

chuyên viên tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng
Nước và những lợi ích với ngôi nhà của bạn
900 triệu đồng cho ngôi nhà 3 tầng để ở kí hợp kinh doanh

Dưới đây là những hoàn hảo được đúc kết bởi các chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp và phòng khách của Houzz mà bạn có thể sử dụng tham khảo.

Không nên tạo vách ngăn kín giữa bếp và phòng khách

chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề  phòng khách

Bạn có nghĩ cần phải xây tường kín giữa bếp và phòng khách vì bếp là khu vực tạo ra mùi thức ăn rất khó chịu không? Bạn nghĩ vậy là hoàn toàn sai. Sự thật, việc xây tường kín sẽ rất bí bích và bị mặt hạn chế tầm nhìn. Lúc này, thay vì cách thức truyền thống đó, ta chỉ cần xử lý bằng một bức vách gỗ mang tính ước lượng cho không gian. Vách này có thể sử dụng chỉ là một vài nan gỗ cắm thẳng đứng hoặc vách kính hoặc một bức bình phong với các họa tiết cầu kỳ… cách nào không gian vẫn được thoáng khí tạo cảm giác rộng rãi mà lại không bị mặt hạn chế tầm nhìn.

chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề  phòng khách 1

Để tạo sự gián tiếp hợp lý và cần thiết giữa nhà bếp và phòng khách, nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ còn lựa chọn bố trí quầy bar mini để ngăn cách phòng ăn và phòng khách. Với thiết kế ấy, người ta có thể sử dụng giải quyết việc tận dụng không gian cho một lối sống mới một cách đầy hiệu quả. Khách có thể sử dụng ngồi uống nước, trò chuyện trong lúc chủ nhà nấu nướng. Khách cũng có thể sử dụng xắn tay cùng tham gia công việc nấu nướng như nhặt rau, rửa cái chén ngay trong chiếc bồn rửa được bố trí trên quầy bar.

Nên chọn màu nội thất sáng và đồng nhất

Bạn nên chọn những tông màu nhạt, màu trung tính cho tường và nội thất của căn bếp. Những màu này có tác dụng làm sáng không gian, tạo cảm giác sạch sẽ. Nhưng bạn cũng đừng quên tạo ra điểm nhấn bằng các loại gạch trang trí hoặc chạy những đường viền quanh chân tường bằng những màu đậm hơn. Với phòng khách cũng tương tự.

chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề  phòng khách 2

Chọn màu khác nhau để tạo ra sự phân chia mang tính chất ước lệ bằng màu sắc, mảng trang trí… trong kiểu kiến trúc này cũng được khuyến khích. Ví dụ, bạn có thể sử dụng lựa chọn xanh lá cho nhà bếp, trong khi phòng khách có màu vàng cam. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ không nên chọn hai mảng màu tương phản, như màu trắng và màu đen chẳng hạn.

Nên phân chia bố cục rõ ràng

chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề  phòng khách 3

Một gợi ý tiếp theo cũng hết sức cần được chú ý đó chính là phòng khách của nhà bạn nên thiết kế thoáng khí và sang trọng nơi ánh sáng có thể sử dụng chiếu được vào nhà một cách tự nhiên. Như vậy, khi khách đến nhà vào buổi sáng, bạn sẽ không phải bật đèn để tiếp khách và phòng khách cũng luôn trong hiện trạng tràn đầy sức sống!

chuyên viên bất động sản thiết kế bếp biệt thự liền kề  phòng khách 4

Ngược lại, phòng bếp nên ở hướng tối hơn để giữ lửa và ấm. Trong trường hợp này bạn nên chú trọng bố trí thêm đèn. lẽ thường nên bố trí một bòng đèn track light (loại đèn tròn có thể sử dụng xoay) ở nơi đặt bếp hoặc chỗ chế biến thức ăn và rửa dọn. Nếu thích làm nổi bật góc bếp của mình hơn nữa, bạn hãy bố chí đèn chuyên biệt trong tủ kính đựng chén bát. Ánh sáng đèn sẽ tôn vẻ đẹp của những chén bát bằng sành sứ, pha lê hay thủy tinh, tạo vẻ sạch sẽ, sang trọng cho căn bếp.

Đọc thêm tin này

COMMENTS