chuyên viên tư vấn bài trí căn hộ chung cư xinh xắn, thoải mái, DT 40m2

Bài trí nội thất đẹp mắt cho phòng ngủ 13m2, vướng cột 4 góc
Bố trí nội thất đẹp lung linh cho không gian sống phòng ngủ nhỏ
Xu hướng phối màu nội thất để đón chào năm mới 2017
Trước khi được cải tạo, căn hộ chung cư này chỉ là một không gian mở và chức năng của các phòng chưa được phân định một cách rõ ràng. Chủ nhân của nó đã cố gắng thay đổi bằng cách bài trí lại sao cho không gian sống được gọn gàng, tiện dụng và trông rộng hơn so với thực tế. Chúng ta có thể học hỏi được khá nhiều từ cách bài trí căn hộ chung cư này đấy.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 1
Sơ đồ căn hộ chung cư
 
Với một căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì cách tốt nhất để phân vùng chính là nhờ vào màu sắc. Sẽ là hoàn hảo ví dụ tổng thể không gian có được tông màu chủ đạo nhưng vẫn có được những điểm nhấn khác nhau trong một căn hộ chung cư.
 
Khu vực phòng khách với tông màu trắng tinh tế kí hợp đồng với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn gây ấn tượng cảm giác sạch sẽ và thoáng mát. Chính bởi vậy nên dù chủ nhân bố trí cả một chiếc tủ sách khá lớn đối diện ghế sofa cũng không làm cho ta cảm thấy chật chội. 
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 2
Khu vực phòng khách với tông màu trắng tinh tế bao phủ…
 
Tuy nhiên, điểm nhấn nổi bật nhất của không gian này không phải là chiếc tủ sách mà chính là góc nhỏ với bức tường màu tím lãng mạn ngay cạnh đó. Đây chính là khu vực ăn uống của chủ nhân căn hộ chung cư. Một chút sắc tím cũng đủ sức làm cho không gian này trở nên bắt mắt và tách biệt rõ rệt hơn. Chúng ta cũng có thể tìm thấy sự góp mặt của sắc màu này trong thảm sàn phòng bếp, ga gối phòng ngủ và một phần phòng tắm nữa đấy.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 3
Khu vực ăn uống được tách biệt bởi bức tường tím nổi bật!
 
Nhà bếp được ngăn cách với khu vực ăn uống bởi một cửa trượt trong suốt, không chiếm nhiều không gian mà lại giúp cho việc bố trí, sắp đặt trở nên hoàn hảo hơn. Nội thất phòng bếp được chọn lựa với tông màu xám dễ thực hiện mà hiện đại.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 4
Phòng bếp tuy nhỏ nhưng sang trọng và hiện đại.
 
Giải pháp phân vùng tương tự như vậy cũng được áp dụng giữa phòng ngủ với phòng khách. Nhưng ở đây thay vì cửa kính, chủ nhân căn hộ chung cư đã sử dụng cửa trượt gỗ sang trọng. Chiếc tủ gỗ lớn phía bên phải của phòng ngủ chính là vách ngăn hoàn hảo cho phòng tắm gọn và hiện đại.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 5
Phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách bởi cửa trượt gỗ…
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 6
Giấy dán tường nhẹ nhàng cũng tạo nên điểm nhấn cho  phòng ngủ.
 
Về cách trang trí và lựa chọn nội thất, chủ nhân của căn hộ chung cư đã rất thông minh khi chọn cho không gian nhỏ hẹp của mình những món nội thất gọn nhẹ và cơ động. Bên cạnh đó, hoa văn của giấy dán tường được chọn cho khu vực nghỉ ngơi cũng rất nền nã, nhẹ nhàng gây ấn tượng sự thư thái cho chủ nhân.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 7
Những món nội thất nhỏ gọn được ưu tiên chọn lựa.
 
Phòng tắm nhỏ nên tấm gương lớn được tận dụng giảm tối đa để “cơi nới” diện tích. Ngoài ra gia chủ cũng sử dụng giá treo khăn tắm ngay trên tường, tủ lưu trữ khá rộng rãi kí hợp đồng ngay dưới bồn rửa để thay thế cho những chiếc kệ tách biệt thường thấy.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 8
Bồn tắm đứng thời thượng và tiết kiệm diện tích.
 
Tính thẩm mỹ cũng được thể hiện rõ rệt trong cách chọn lựa những chiếc ghế bành hoa văn ấn tượng, tủ sách, đèn ngủ đẹp mắt,… và dĩ nhiên là không thể thiếu hoa. Những lọ hoa đủ sắc màu hiện diện ở khắp nơi: từ phòng khách, bàn ăn, góc đọc sách, phòng ngủ và cả trong phòng tắm nữa. Điều này chứng tỏ chủ nhân của nó rất lãng mạn và tinh tế. Bởi thế cho nên sẽ chẳng có gì phải bàn cãi khi căn hộ chung cư nhỏ này cũng mang trong mình phong cách ấy.
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 9
Sự tinh tế trong từng nét hoa văn…
 
“Học lỏm” cách bài trí căn hộ chung cư 40 mét vuông cực xinh và thoải mái 10
… cho đến những lọ hoa duyên dáng ở các phòng.
 

Bài viết liên quan

COMMENTS