chuyên viên tư vấn cải tạo nhà tập thể cũ cho định cư 4 người

bộ phận kinh doanh bài trí căn hộ cao tầng tiết kiệm cho ba bố con
chuyên viên bất động sản cải tạo căn hộ chung cư 79m2 có thêm phòng làm việc
Cách bố trí nội thất cho căn phòng nhiều đồ đạc, DT 14m2

Yêu cầu:

Hiện chúng tôi đang muốn cải tạo lại nhà nhưng chưa biết làm sao cho hợp lý. Tôi mong các KTS tư vấn cải tạo nhà cũng như gợi ý cách bố trí đồ đạc trong căn hộ cao tầng của chúng tôi sao cho đẹp mắt và thoáng đãng.

Xin cảm ơn chuyên mục!

(Quỳnh Anh – Thanh Xuân)

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung ứng và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra tư vấn cải tạo nhà sơ bộ để bạn tham khảo.
 

Mặt bằng hiện trạng.
 
Mặt bằng cải tạo.


Nhìn trên mặt bằng hiện trạng, có thể thấy rằng căn nhà của bạn đang được bố trí giống như hai căn hộ cao tầng nhỏ liền sát cạnh nhau. Một căn hộ cao tầng dành cho phòng khách, phòng làm việc, bàn ăn; căn hộ cao tầng còn lại là hai phòng ngủ. Khu bếp nấu và vệ sinh chung được bố trí ở giữa hai khu chức năng này. Tuy nhà của bạn có hai cửa, nhưng một cửa thuộc về phòng ngủ của hai con. Do tính riêng tư nên cửa này ít được có thể dùng và không hữu dụng.

Như vậy, để vào khu bếp nấu, vệ sinh, và phòng ngủ của bố mẹ, các thành viên trong gia đình phải đi lại khá vòng vèo qua, lối đi chung không mạch lạc, thiếu tính dẫn hướng. Bên cạnh đó, đồ nội thất trong các không gian công cộng phải được kê về hai bên tường dọc căn nhà để lấy lối  đi lại. Không những thế, khu bếp nấu được bố trí ở giữa khiến cho mùi thức ăn trong quá trình chế biến dễ ảnh hưởng đến các không gian khác.

Trên mặt bằng cải tạo, chúng tôi đưa ra phương án giảm bớt những hạn chế trên, đồng thời chắc chắn được ánh sáng cũng như sự thông thoáng cho từng không gian của căn nhà. Trước hết, chúng tôi coi căn nhà của bạn là một tổng thể thống nhất. Do là một tổng thể thống nhất, các khu chức năng phải được bố trí hợp lý và tiện dụng trong đi lại. Thay vì 2 cửa, chúng tôi chỉ có thể dùng 1 cửa ra vào, cửa này được bố trí chính giữa mặt trước căn nhà.

Từ cửa bước vào, chúng tôi bố trí một tiền sảnh để giầy dép và tủ giầy, và một sảnh chính. Sảnh chính có diện tích hợp lý, thực hiện được chức năng phân khu giữa phòng khách và khu bếp ăn ở hai bên nửa trước nhà. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định rõ khu vực vệ sinh và hai phòng ngủ ở hai bên nửa sau nhà.

Khu vực phòng khách và phòng làm việc thông thoáng do được đi lại thẳng với sảnh chính và có cửa sổ rộng rãi. Bếp được đưa về phía góc nhà với hai cửa sổ lớn giúp thoát mùi thức ăn, không làm ảnh hưởng đến các không gian khác khi nấu nướng. Bàn ăn được bố trí hợp lý cạnh bức tường giữa hai cửa sổ. Bạn có thể dùng sơn tường màu sắc, đề can trang trí hoặc cây xanh để làm cho không gian ăn uống trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Hai phòng ngủ được bố trí về hai bên góc ở nửa phía sau căn nhà. Hai phòng ngủ này cũng như phòng vệ sinh đều có cửa sổ giúp lấy sáng và chắc chắn độ thông thoáng. Phòng ngủ của hai bé có thể có thể dùng giường tầng để tiết kiệm diện tích, chắc chắn đủ không gian học và chơi. Đối với nội thất trong phòng hai bé, bạn nên đóng theo kích thước thiết kế riêng để chắc chắn tính thẩm mỹ cũng như tính tiện dụng trong quá trình có thể dùng.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:
 

Phòng khách thoáng đãng với thiết kế gọn gàng và màu sắc tươi sáng.
 
Phòng ăn ấm cúng, nhìn qua sảnh sang phòng khách.
 
Bếp thanh lịch hiện đại.
 
Sảnh chính bố trí tủ lưu trữ kiêm tủ giầy cao sát trần và cây xanh.
 
Phòng ngủ của hai cô con gái với giường tầng gọn gàng.
 
Phòng ngủ của bố mẹ với màu sắc trang nhã và bố cục gọn gàng.

Xem thêm

COMMENTS