chuyên viên tư vấn cải tạo nội thất căn hộ chung cư cấp 140m2

Mách bạn 6 cách tạo góc hoạt động tại gia
bộ phận sales & marketing bài trí, cải tạo lại phòng ngủ nhỏ
bộ phận sales & marketing cải tạo căn hộ nhà chung cư thừa phòng ngủ, DT 73,6m2

Sau khi xem xét tình trạng của công trình, kiến trúc sư thấy căn hộ nằm trong tòa nhà có kiến trúc Tổng quan hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên, căn nhà được kiến trúc chung nhất cho trọn vẹn các gia đình nên có một số loại điểm không phù hợp với sinh hoạt riêng tư của từng gia đình. Nhược điểm của căn hộ này là một số loại không gian chưa khoáng đạt, có góc nhọn và 2 cột chịu lực khá lớn của tòa nhà.
 

Căn hộ bao gồm 3 phòng ngủ, khách, bếp ăn, 2 nhà vệ sinh trên Tổng quan 140m2. Ảnh minh họa.

Chủ nhà muốn có phòng ngủ master, không gian khách sang trọng, phòng bathroom master, các phòng đều thoáng có view đẹp, có không gian thờ cúng. Phong thủy được gia đình lưu tâm và hài hòa với không gian kiến trúc, bài trí nội thất.

Mở rộng ánh sáng vào trung tâm căn hộ nên cơ cấu chung sẽ được điều chỉnh, phòng khách được đặt vào vị trí trung tâm căn hộ. Phòng khách rộng rãi khi kết hợp phong cách nội thất châu Âu tạo không gian sang trọng và có nhiều điểm nhấn với những mảng tường trang trí.

Với những căn hộ thông thường, phòng ngủ sẽ không có phòng thay đồ. cuộc sống hiện đại hiện đại (căn hộ chung cư cấp) phòng ngủ có không gian thay đồ là một cách tính điểm. Đồng thời, tính năng trong khu nhà kiểu bathroom – có bồn tắm lớn được bài trí. Trong căn hộ có những cột tạo góc nhọn đâm vào tường cần được xử lý.

Yếu tố phong thủy được nghiên nghiên cứu lưỡng hài hòa với không gian và nội thất. Với căn hộ chung cư, bố trí ban thờ ở đâu cho hợp lý về không gian và trang nghiêm, thuận việc thờ cúng là điều tương đối nan giải. Tuy nhiên, căn hộ này ban thờ được xử lý trọn vẹn cả về mặt không gian và thẩm mỹ.

2 cột chịu lực lớn của tòa nhà có mặt trong căn hộ đã được kiến trúc sư kết hợp với tủ tạo thành một hệ trang trí liên tục, không bị gẫy khúc hay gây cảm giác bí bách.
 

KTS Nguyễn Xuân Điệp, KTS Vũ Quang Định
Công ty CP Kiến trúc ASPACE

Xem thêm thông tin

COMMENTS