chuyên viên tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho căn nhà 15m²

căn hộ chung cư 58m2 đẹp, tiện ích với nội thất đa chức năng
Bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ
Bài trí phòng khách và những gợi ý từ chuyên gia

(Lời Khuyên Webb.vn) Yêu cầu:

Hiện tại tôi đang rất lúng túng không biết phải bố trí thế nào cho hợp lý. Kính mong các kỹ sư tư vấn giúp tôi nên thiết kế xây và bố trí nội thất thế nào cho hợp lý với nhu cầu như sau:

Có bếp nấu ăn, phòng khách, nơi để xe gắn máy, xe đạp; có 2 phòng ngủ, một khu vệ sinh kết hợp với phòng tắm. Theo quy định của địa phương chỗ tôi ở thì chỉ được phép xây hai tầng + một tum kết hợp sân phơi.

Tôi xin cảm ơn!

Đặng Thị Thoa – Sở tư pháp Lào Cai

Trả lời:

Theo những gì bạn cung ứng chúng tôi phác thảo qua phương án mặt bằng tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho ngôi nhà của bạn như sau:

tư vấn thiết kế nhà 15m2
Mặt bằng tư vấn thiết kế và bố trí nội thất nhà 15m2

Với diện tích đất chỉ 15m², sẽ  rất khó để có thể bố trí đầy đủ các không gian sống chức năng hoàn chỉnh trong ngôi nhà của bạn. Rất may căn nhà có ddierm cộng là khá vuông văn và có mặt tiền rộng rãi. Theo đề xuất mà bạn đưa ra, chúng tôi có phương án tư vấn thiết kế như sau:

Tầng 1 sẽ bố trí không gian sống sinh hoạt chung bao gồm một chỗ để xe, một phòng khách, ăn và bếp. Do diện có hạn nên để thang dốc là giải pháp lý tưởng cho căn nhà của bạn. Tầng 2 và tầng 3 chúng tôi sẽ bố trí không gian sống sinh hoạt riêng.

Khu vực Tầng 1 là không gian sống sinh hoạt chung nên sẽ chiếm nhiều diện tích có thể sử dụng hơn. Với diện tích nhỏ, bạn nên dùng những đồ nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích. Chúng tôi gợi ý một bộ ghế sofa đời sống dài áp tường, bàn ăn gấp thông minh để tạo lối giao thông rộng rãi và mạch lạc. Cầu thang lên Tầng 2 được bố trí ở cuối nhà, khoảng gầm thang sẽ được tận dụng để làm khu vực rửa, nấu nướng, giúp căn nhà gọn gàng và ngăn nắp hơn. bạn phải dùng các gam màu sáng như trắng, kem, sữa trang trí để tạo cảm giác không gian sống rộng rãi và thoáng khí hơn.

Tầng 2 bao gồm 1 phòng ngủ master và nhà vệ sinh chung cho cả nhà. Bố trí phòng vệ sinh kết hợp như vậy rất hợp lý cho mọi người dễ dàng có thể sử dụng. Phòng ngủ master được thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt với hệ tủ quần áo dài. Bạn lưu ý không nên bố trí rườm rà để tránh tạo cảm giác chật chội. Bàn làm việc nên ưu tiên đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng.

Phần gầm cầu thang lên gác mái sẽ được tận dụng làm kho chứa đồ dùng vật dụng cần thiết cho gia đình. Gác mái gồm có 1 phòng ngủ và sân phơi. Phòng ngủ cho con dùng giường tầng để có nhiều diện tích cho con vừa học vừa chơi còn cách bố trí nội thất cũng tương tự như với phòng ngủ master. Khu vực hành lang sẽ là nơi bố trí thông tầng để lấy sáng cho cả nhà

Với cách bố trí nội thất như trên sẽ giúp cho không gian sống sống nhỏ trở nên tiện nghi hơn. Hy vọng phương án bố trí mà chúng tôi đưa ra sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Dưới đây là những loại hình ảnh tham khảo:

phòng khách có diện tích nhỏ
Nên chọn gam màu sáng nhẹ cho phòng khách có diện tích nhỏ

gầm cầu thang
Gầm cầu thang được tận dụng làm khu vực nấu nướng

bàn ăn gấp thông minh
Với bộ bàn ăn gấp thông minh này bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng diện tích đáng kể

Phòng ngủ master
Phòng ngủ master tuy diện tích không lớn nhưng trẻ trung năng động

Góc làm việc nhỏ
Góc làm việc nhỏ nhưng tràn ngập ánh sáng

phòng ngủ
Phòng ngủ thứ hai dành cho các con được bố trí trên gác mái

Nhà vệ sinh nhỏ
Nhà vệ sinh nhỏ với đồ nội thất màu trắng sạch sẽ và đời sống

kho chứa đồ
Gầm cầu thang lên gác mái được tận dụng làm kho chứaa đồ

nội thất đa năng
Bạn nên ưu tiên lựa chọn nội thất đa năng để tiết kiệm diện tích

Xem thêm thông tin

COMMENTS