[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng ra mắt, lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam: Thực hiện các dự án BT theo nhu cầu của địa phương
[Cảnh báo nhà đầu tư]: Không được cấp phép bất cứ dự án nào tại Long Thành, Địa ốc Alibaba vẫn rao bán đất nền rầm rộ
Hà Nội có thêm tòa nhà chung cư cao cấp gần 900 căn hộ tại trung tâm Mỹ Đình

Mới đây, tạp chí Time mở bán danh sách top 100 điểm đến danh tiếng năm 2018. Cây cầu Vàng mới được khánh thành một vàih đây 2 tháng trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) cũng góp mặt trong danh sách này.

Cận cảnh cây cầu vàng Bà Nà Hill – Nơi vừa được tạp chí chọn là top 100 điểm đến quyến rũ nhất địa cầu

Tiêu chí được Time phân tách gồm chất lượng, tính nguyên gốc, sáng tạo, bền vững và ảnh hưởng.

Kết quả cuối cùng là 1 danh sách 100 điểm đến thuộc 48 quốc gia trải rộng trên cả 6 châu lục, trong đây tôn vinh từ công viên nước ở Texas (Mỹ) cho phép trẻ em khuyết tật có thể vui chơi, cho tới 1 khu nghỉ dưỡng ở Malpes xây dưới lòng biển…và dĩ nhiên cả cây Cầu Vàng kỳ vĩ của Việt Nam.

“Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như 1 tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng khách mua đừng bị đánh lừa. Đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho 1 cây cầu tản bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành…”, tạp chí Mỹ viết.

Nằm ở độ cao gần 1.000 m so có mặt nước biển (trên núi Bà Nà), cầu Vàng dài 150 m nối liền 1 trạm cáp treo có một vài khu vườn gần đây. Đi trên cây cầu này, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan hữu tình của núi rừng, tuyến cáp treo và các khu làng Pháp đang thi công.

“Đó là 1 nỗ lực để lôi kéo thêm nhiều khách du lịch đến có đô thị”, tờ Time phân tách.

Những góc nhìn đẹp nhất của cây cầu này:

[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 2.
[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 3.
[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 4.

Theo thống kê, video Thứ nhất đăng hình ảnh Cầu Vàng đã đạt hơn 19 triệu lượt xem, ước tính hơn 80 triệu lượt tiếp cận có từ khóa Golden Bridge Ba Na Hills. Tìm kiếm trên Google từ Golden Bridge Ba Na Hills cho ra gần 90 triệu kết quả chỉ trong vòng 0,7 giây, từ Cầu Vàng cũng có tới 152 triệu kết quả trong 0,63 giây.

Không chỉ khiến fanpage du lịch Amazing Things in Vietnam phát triển thành quá tải khi lập kỉ lục 19 triệu view trong vòng 1 tháng đăng tải clip và không ngừng nghỉ xuất hiện trên một vài trang báo danh tiếng trong nước, cầu Vàng còn tạo nên hiện tượng khi liên tục phủ sóng trên một vài hãng thông tấn tên tuổi trên địa cầu như: CNN, BBC, NY Times, Reuters, The Guardian, AFP, The Mirror… có nhiều mỹ từ ca ngợi và thán phục.

CNN của Mỹ mô tả: “Cầu Vàng là 1 cây cầu nhỏ hẹp bao quanh sườn núi, được nâng đỡ trên đôi bàn tay cũ kỹ, rêu phong. Cây cầu được thiết kế như đôi bàn tay Phật nâng dải vàng. Công trình mở lối đi trên mây, giữa lưng chừng núi cho du khách, trở thành điểm đến rất lôi kéo khách du lịch trong thời gian qua”.

[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 5.

Cầu Vàng nằm ở độ cao gần 1.000m so có mặt biển trên núi Bà Nà, nối liền 1 trạm cáp treo có một vài khu vườn gần đây… Cây cầu dài 150m đem đến cho du khách nhiều không gian để tận hưởng cảnh quan hữu tình, ấn tượng.

[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 6.
[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 7.
[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 8.
[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 9.

Như 1 dải lụa vàng được rút ra từ lòng núi, nâng đỡ trên đôi bàn tay khổng lồ vương dấu rêu phong, Cầu Vàng mở lối đi giữa trùng mây để hàng nghìn du khách được ngắm trọn khung cảnh môi trường xung quanh hùng vỹ, nên thơ trên đỉnh Núi Chúa.

[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 10.
[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 11.

Lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất trên địa cầu của Tạp chí Time là 1 vinh dự lớn cho 1 sản phẩm “Made in Việt Nam” như cầu Vàng, bởi danh sách thường niên của Time được chọn lọc từ các vị trí được đề cử bởi một vài biên tập viên, phóng viên danh tiếng của tạp chí và một vài chuyên gia gạo cội trong ngành trên khắp địa cầu.

[Clip] Cầu vàng Đà Nẵng nổi tiếng chỉ sau 2 tháng công bố, lọt top 100 điểm đến hoàn hảo nhất địa cầu - Ảnh 12.

Cầu Vàng đã trở thành cây cầu đặc thù nhất do Tập đoàn Sun Group kiến tạo trên đỉnh Bà Nà. Công trình đồng thời góp thêm 1 biểu tượng du lịch mới, đưa tên tuổi Đà Nẵng vươn tầm quốc tế.

Bored Panda và Unilad – hai tờ báo nổi tiếng của Mỹ thì ví cầu Vàng giống như 1 cảnh đời thực của bộ phim bom tấn “Chúa tể các chiếc nhẫn”…

Trước đây, tờ thiết kế danh tiếng bậc nhất địa cầu của Mỹ – Archdaily cũng đã dành 1 trang viết trình làng về chiếc cầu đặc biệt nhất Việt Nam này.

Sự xuất hiện trên website danh tiếng và nổi tiếng toàn cầu Archdaily đã khẳng định sự đặc biệt và sức quyến rũ mạnh mẽ của cầu Vàng Bà Nà Hills, bởi một vài công trình thiết kế được đăng tải trên website này đều phải là các thiết kế có tính thẩm mỹ cao và gây ấn tượng có cùng đồng thiết kế toàn cầu.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0