Có cầu Bình Tiên nghìn tỷ, thêm đại trung tâm thương mại, chung cư trên đường Tạ Quang Bửu Q.8 hút khách

Hinode City và triết lý “sống cân bằng”
Bất động sản mập mờ pháp lý “hết cửa” tồn tại
Đồng Nai sẽ đóng cửa Khu công nghiệp Biên Hòa I vào cuối năm 2022

Đầu tháng 12, tập đoàn phân phối lẻ top 3 địa cầu sẽ đổ bộ vào khu trọng điểm thương mại tổng diện tích ở Quận 8 trên một vài con phố Tạ Quang Bửu. Thông tin này cùng có chọn lọc bắt đầu làm cầu Bình Tiên 3,500 tỷ của UBND TP.HCM đã đẩy giá đất một vài con phố Tạ Quang Bửu tăng mạnh.

Hạ tầng đổ bộ, Tạ Quang Bửu trở thành cung một vài con phố huyết mạch quan trọng ở Quận 8.

Đầu tháng 12, tập đoàn phân phối lẻ top 3 địa cầu sẽ đổ bộ vào cung một vài con phố Tạ Quang Bửu có đại trọng điểm thương mại Central Premium Mall của Công ty Quốc Cường Gia Lai. Được biết, đại gia phân phối lẻ này đang hoạt động gần 10 trọng điểm thương mại danh tiếng ở Việt Nam và giữ gần 30% thị phần phân phối lẻ. Khi Central Premium Mall đưa vào hoạt động, đó sẽ là 1 trong 6 trọng điểm thương mại lớn nhất của tập đoàn này ở Việt Nam.

Với tổng tổng diện tích gần 40.000 m2, Central Premium Mall dự tính sẽ là trọng điểm thương mại lớn thứ 8 ở Sài Gòn có 6 tầng thương mại và 2 tầng hầm, tương đương có tổng diện tích của Lotte Mart Quận 7, Lotte Mart Gò Vấp, Crescent Mall… Khi đã đi vào hoạt động, khu Shopping Mall này sẽ có khu trung tâm mua sắm, mega foodcourt, khu trượt tuyết và lướt sóng trong nhà, thiên một vài con phố vui chơi gồm rạp chiếu film, công trình bar – club hoành tráng chưa từng có ở Quận 8. Dự kiến mỗi năm Central Premium Mall sẽ đón dao động 3 triệu lượt khách mỗi năm.

Thông tin xuất hiện đại trọng điểm thương mại, cùng chọn lọc bắt đầu làm cầu Bình Tiên nối một vài con phố Tạ Quang Bửu có một vài con phố Phạm Hữu Chí (Quận 6) và Nguyễn Văn Linh (Quận 7) có tổng mức đầu tư 3,500 tỷ đã tạo ra 1 cú bật khổng lồ cho một vài con phố Tạ Quang Bửu.

Giá đất tăng cao

Giá đất trên một vài con phố Tạ Quang Bửu, quanh dự án Central Premium cán mốc 300 triệu/m2.

Sở hữu mức tăng giá ngoạn mục ở cung một vài con phố này chính là khu vực xung quanh dự án Central Premium của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai (Dự án sở hưũ trọng điểm thương mại Central Premium Mall).

Theo khảo sát sơ bộ trên trang web batdongsan.com.vn, giá đất mặt một vài con phố tiền quanh khu vực này hiện đã đạt mức đỉnh 200 – 300 triệu/m2, tương đương có giá đất một vài cung một vài con phố đắc địa ở Quận 5 hay Quận 7.

Anh Quang Trung, chủ 1 ngôi nhà mặt một vài con phố có tổng diện tích 4 *16 m ngay cạnh Premium Central Mall cho biết: đầu năm 2018, căn nhà của anh được hỏi mua có giá 10 tỷ. Tuy nhiên sau 1 năm, khi có tài liệu Central Premium Mall sắp hoạt động, căn nhà của anh được 8 môi giới dẫn khách đến hỏi mua trong tháng 11, tuần vừa qua có khách ra giá 16,8 tỷ cho căn nhà của anh. Tương đương gần 300 triệu mỗi m2.

Quang Bảo – Môi giới nhà phố khu vực Quận 8 cho biết: một vàih đó 1 tuần anh mới môi giới thành công 1 căn nhà phố 80 m2 có giá 12,5 tỷ, tương đương 160 triệu/ m2. Giá căn nhà này tăng dao động 60% so có mức giá của thời điểm đầu năm.

Bảo cũng cho biết, giá đất quanh Premium Central Mall có giá dao động trên dưới 200 triệu/ m2, một vàih dự án vài trăm m mức giá giảm xuống còn dao động trên dưới 150 triệu/ m2. Ngoài phân khúc nhà phố tăng mạnh, Giám đốc 1 doanh nghiệp môi giới ở khu Nam cho biết, đầu tháng 11 trở đi, lượng khách tìm mua căn hộ chung cư ở khu vực một vài con phố Tạ Quang Bửu đón đầu cơn sốt của phân khúc sẽ tăng.

Thị trường căn hộ chung cư tăng nhiệt mạnh

Trong tháng cuối cùng của năm 2018 và 2 quý đầu 2019, khu vực một vài con phố Tạ Quang Bửu sẽ đón nhận hơn 3.000 căn hộ chung cư cấp cao gia nhập phân khúc. Tính ra, lượng căn hộ chung cư được một vài chủ đầu tư bung ra trong 6 tháng tới gấp 2 lần tổng lượng căn hộ chung cư được chào phân phối ở toàn Quận 8 trong 3 năm qua cùng lại.

Đáng chú tâm nhất ở thời điểm giai đoạn này trên cung một vài con phố Tạ Quang Bửu chính là dự án Central Premium của Quốc Cường Gia Lai. Hiện ở dự án này đã cất nóc. Trong tháng 11 này chủ đầu tư sẽ tung ra phân khúc gần 300 căn hộ chung cư và officetel cuối cùng của dự án.

Central Premium được biết đến như dự án cấp cao có tổng diện tích ấn tượng ở khu vực Quận 8, ngoài việc có khu đại trọng điểm thương mại Central Premium Mall ngay dưới tầng đế, đó còn là dự án Thứ nhất ở Quận 8 được Savills quản lý.

Ngoài khu Mega Foodcourt, khu bar & club center và rạp chiếu phim tổng diện tích, chủ đầu tư còn mạnh tay chi hàng chục tỷ để đầu tư khu vườn trên rộng rộng hơn 1,200 m2 trên tầng 7 cùng hồ bơi sky view 500 m2.

Chị Lê Thanh Thuỷ – 1 nhà đầu tư xuống tiền mua 3 căn hộ chung cư ở Central Premium cho biết. Cách đó 10 năm chị đã chứng kiến phân khúc BDS quanh trục Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Thị Thập tăng giá mạnh khi Lotte xuất hiện. Rồi một vàih đó hơn 2 năm, phân khúc BDS ở Bình Tân quanh Aeon Mall cũng tăng giá ngoạn mục. Vì vậy, khi cầu Bình Tiên được bắt đầu làm, rồi đại trung tâm mua sắm của đại gia ngoại dự tính được khai trương, chị kỳ vọng giá BDS quanh khu Tạ Quang Bửu sẽ tăng ngoạn mục.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: