“Cò” đất tung tin đồn Đà Nẵng thành lập quận mới để thổi giá đất

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chấm dứt chủ trương đầu tư hàng loạt dự án
Bãi đỗ xe ngầm công viên Thống Nhất thành bãi lậu ​
Hỗn loạn phân lô, chia đất

Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang khẳng định, việc Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang là tài liệu bịa đặt. Đây là hành vi tung tin đồn thất thiệt nhằm thổi giá đất của giới “cò” đất để trục lợi.

Chiều 7.3, ông Đặng Phú Hành – Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) khẳng định, việc TP Đà Nẵng thành lập quận mới tách từ 4 xã của huyện Hòa Vang là tài liệu bịa đặt. “Đây là mục đích của “cò” đất tung tin đồn để thổi giá đất nhằm mục đích trục lợi”, ông Hành nói.

Ông Hành cho biết, hiện UBND huyện đã làm việc có cơ quan truyền thông, khẳng định đấy là tài liệu thất thiệt và cảnh báo cho người dân được biết, để không bị mắc lừa.

Đồng thời, yêu cầu Bí thư huyện ủy báo cáo cho Ban tuyên giáo đô thị, Sở Thông tin – Truyền thông để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đây, trên trang facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng xuất hiện tài liệu Đà Nẵng dự kiến có quận mới được thành lập có tên Hiếu Đức. Quận này sẽ được thành lập vào cuối năm, bao gồm 4 xã của Hòa Vang gồm: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Tiến. Người đăng bài còn cho biết có hơn 100 lô đất ở khu vực này, có giá từ 1,3 tỷ – 1,8 tỷ đồng, là thời cơ đầu tư có 1 không hai.

Được biết, các ngày qua, trên địa bàn 1 số xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng giới “cò” đất đổ xô về hỏi để chuyển nhượng đất khiến giá đất lên cao gấp nhiều lần so có trước.

Ngay sau đây, UBND huyện Hòa Vang cũng đã có văn bản cảnh báo cho người dân biết chiêu trò của “cò” đất. Theo UBND huyện Hòa Vang, đấy là chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường của “cò” đất để trực lợi.

Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo giao UBND 11 xã tài liệu, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc chuyển nhượng đất, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà phân phối hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

UBND huyện Hòa Vang cũng giao đài truyền thanh huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn, tránh hiện trạng bị “sập bẫy” nhóm “cò” đất, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Cò đất náo loạn miền Trung: Bờ tre, gốc rạ đổi ra tiền tỉ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: