Có gì đặc biệt ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ đầu tiên sắp khai thác?

Bộ Xây dựng: Nhiều dự án ‘treo’ do nóng vội phát triển đô thị
Thị trường BĐS TP.HCM những tháng cuối năm: Nhiều ý kiến trái chiều về bong bóng bất động sản
Yếu tố nào tạo nên sức hút cho Khu đô thị thương mại Viva Park tại Đồng Nai?

Sân bay tư nhân Thứ nhất của Việt Nam – sân bay Vân Đồn đang đã đi vào hoạt động một số hạng mục cuối cộng trước khi đưa vào khai thác vào cuối tháng 12 năm nay.

Được bắt đầu làm từ đầu năm 2015, chuẩn bị sân bay Vân Đồn sẽ khai thác chuyến bay thương mại Thứ nhất vào ngày 25.12.2018.

Ông Đặng Minh Trường, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Sun Group – nhà đầu tư sân bay tư nhân Thứ nhất của cả nước này cho biết, CHK quốc tế Vân Đồn sau khi đi vào khai thác sẽ rút ngắn dao động một sốh từ Quảng Ninh đến một số đô thị lớn trong cả nước và trên địa cầu. Về địa điểm địa lý, Vân Đồn một sốh Nhật Bản 6 giờ bay, Singapore hơn 3 giờ bay, Đài Loan là 3 giờ bay, Hong Kong 2 giờ bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng tài liệu, CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch và thi công để phục vụ cho một số loại máy bay lớn nhất GĐ này và để phục vụ một số các con phố bay tầm trung, tầm xa, độc đáo là một số chặng bay dao động từ 6-10 tiếng. Thời gian đầu, Vân Đồn chuẩn bị đâyn dao động 2 triệu khách/năm và có thể được thi công, mở rộng về lâu dài để đâyn được dao động 10 triệu khách/năm.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang phối hợp cộng tỉnh Quảng Ninh triển khai tìm kiếm phân khúc bay ở một số nước trên địa cầu và trong khu vực, trong đây sẽ tập trung vào một số phân khúc Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia); ở phân khúc trong nước, sẽ tập trung vào khu vực miền Trung và miền Nam (Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc).

Dự kiến, một số hãng bay của Việt Nam có kế hoạch bay quốc tế, nội địa và bay charter (thuê chuyến) cho một số phân khúc quốc tế đi/đến từ Vân Đồn là Vietnam Airlines và Vietjet.

Một số hình ảnh của sân bay:

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng mức vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng.

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 2.

Hạng mục nhà ga đã đã đi vào hoạt động phần thi công. Về căn bản, một số thiết bị đã được lắp đặt, đang thực hiện hiệu chỉnh.

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 3.

Các hạng mục khu bay gồm các con phố cất hạ cánh, các con phố lăn, sân đỗ, hệ thống đèn hiệu khu bay, hệ thống cất hạ cánh bằng thiết bị ILS, hệ thống quan trắc khí tượng tự động, hệ thống chiếu sáng thoát nước… đã đã đi vào hoạt động.

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 4.

Nhà điều hành và một số hạng mục phụ trợ như sân vườn, thoát nước đang được nhà thầu đã đi vào hoạt động.

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 5.

Trong năm Thứ nhất mở cửa, sân bay Vân Đồn sẽ đâyn dao động 500.000 lượt khách. Công suất kiến trúc sân bay GĐ đầu là 2 triệu khách/năm và sẽ tăng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 6.

Các nhà cung cấp nhiên liệu cũng đã có mặt để hoạt động hệ thống ở Vân Đồn

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 7.

Hệ thống các con phố băng tiên tiến

Có gì độc đáo ở sân bay tư nhân 7.500 tỉ Thứ nhất sắp khai thác? - Ảnh 8.

Đài kiểm soát không lưu Vân Đồn

Quảng Ninh muốn khai thác sân bay Vân Đồn từ ngày 25/12/2018

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: